Discord là gì? Nếu bạn là một game thủ trực tuyến và bạn chưa nghe nói về Discord cho đến bây giờ, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về nó. Discord là một ứng dụng có sẵn cho Windows, Android, Linux & Mac vì lợi ích của trò chuyện thoại trực tuyến. Một số người tham khảo Discord as the Skype for gamers. Ứng dụng này đã được phát triển để giúp người chơi giao tiếp và phối hợp với sự trợ giúp của các máy chủ riêng và thậm chí cho phép người chơi trò chuyện bằng văn bản và giọng nói với người khác.

Nó kết hợp tính năng của nơi trò chuyện, bảng tin và một hệ thống trò chuyện VoIP khác vào một số ứng dụng khác, có thể có hoặc không chứa tiện ích trò chuyện thoại. Với sự phổ biến nhân rộng của các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến, đặc biệt là trò chơi battle royal và trò chơi MOBA, mức độ phổ biến cho phần mềm trò chuyện thoại của bên thứ ba sử dụng máy chủ riêng đã tăng lên rất cao. Các trò chơi như FortNite, PUBG, DOTA 2 đã đưa nhu cầu và tính hữu ích của ứng dụng này lên một tầm cao khác. Người chơi trong cùng một đội có thể trò chuyện trong họ mà không cần sử dụng tiện ích trò chuyện thoại trong trò chơi. Đôi khi do sự xáo trộn do hệ thống trò chuyện thoại nội bộ gây ra, trò chơi bị chậm và treo, và trong bất kỳ trò chơi cạnh tranh nào, điều này không thể được coi nhẹ. Mặc dù trò chơi không phải là nhu cầu duy nhất để sử dụng ứng dụng này. Người ta có thể chỉ cần sử dụng ứng dụng này để trò chuyện thoại trên máy chủ riêng được mã hóa hoặc các cuộc gọi qua internet. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và là ứng dụng tốt nhất về tiện ích và tính thân thiện với người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có thể cho phép máy tính xách tay của bạn có thể gọi cho bất kỳ ai hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi với việc điều chỉnh các vấn đề của hệ thống trò chuyện thoại cài sẵn trong trò chơi thì ứng dụng này là dành riêng cho bạn.

Cách xác định cấu hình Discord

Đầu tiên, bạn phải tìm kiếm Discord qua mạng, bạn chỉ cần tìm thấy trang web của Discord một tìm kiếm Google đơn giản. Ở đó, bạn phải tạo một tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng Facebook hoặc Google cộng với ID hiện có của mình để đăng nhập vào Discord. Sau đó, sử dụng cùng một tài khoản, bạn có thể tải xuống và đăng nhập nó cho bất kỳ thiết bị nào của mình như Windows, Android hoặc Linux. 

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể khởi động máy chủ Discord mới cho mình và bạn có thể gửi mã mời ngay lập tức cho bạn bè của mình. Để tạo máy chủ, bạn chỉ cần nhập tên máy chủ hợp lệ, không cần cài đặt thêm công cụ hoặc hỗ trợ nào.

Người dùng không thể duyệt các máy chủ hiện có sẵn để tham gia, do đó không ai có thể tham gia máy chủ của bạn trừ khi bạn gửi mã mời cho họ. Mặc dù rất dễ dàng tham gia vào bất kỳ cộng đồng đang hoạt động nào, nhưng cộng đồng này cũng rất phổ biến trong số những người phát trực tiếp trò chơi, vì vậy bạn có thể tham gia bất kỳ người phát trực tiếp nào yêu thích của mình nếu anh ta cung cấp một kênh Discord mở. Ngoài những thứ này còn có một số lời mời mở của máy chủ đã xác minh có sẵn mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Máy chủ PUBG chính thức là một trong những máy chủ phổ biến nhất trong loại hình này. Nhiều người nổi tiếng và người sáng tạo nội dung khác cũng cung cấp như vậy.

Tại sao nên sử dụng Discord trên các dịch vụ VoIP khác như Skype

Nếu bạn chỉ muốn giao tiếp với một nhóm nhỏ bạn bè như chỉ với đồng đội trong khi chơi trò chơi trực tuyến, cả Skype và Discord đều sẽ hoàn thành công việc gần như giống nhau. Nhưng trong khi không có người làm tăng thì độ trễ trong hiệu suất cũng tăng lên, đặc biệt là trong trường hợp của Skype. Trong khi, Discord nổi bật khi cung cấp cho người dùng tùy chọn chạy ứng dụng thông qua trình duyệt, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi mức micrô của từng người và kết quả là hiệu suất với trò chuyện thoại có độ trễ thấp hơn, giúp ích rất nhiều khi nói chuyện đông người số lượng người trên toàn cầu. Ứng dụng Discord cũng có một hệ thống lớp phủ bằng cách sử dụng nó có thể được truy cập trong khi chơi trò chơi. Nếu không sử dụng chức năng alt + tab bạn có thể điều chỉnh mức âm thanh hoặc có thể nhập tin nhắn văn bản với sự trợ giúp của hệ thống lớp phủ này, điều này mang lại cho người dùng một lợi thế thực sự khác biệt.

Discord có thể được sử dụng ở đâu hoặc trong nền tảng nào

Discord có sẵn trên internet để tải xuống cho máy tính Windows và Mac và có thể được truy cập bằng cách chỉ cần tải xuống từ trang web chính thức và chạy ứng dụng hoặc người ta cũng có thể sử dụng chế độ giao diện người dùng dựa trên trình duyệt cũng có thể được truy cập từ trang web chính thức của Sự bất hòa. Phiên bản trình duyệt có một số hạn chế, tất nhiên, vì lý do rõ ràng, các hạn chế như không thể phát hiện webcam, không thể xử lý nhiều thiết bị âm thanh, v.v. Phiên bản trình duyệt cũng không hỗ trợ chức năng chia sẻ màn hình cho phép người dùng phát trực tuyến màn hình của họ lượt xem.

Discord hiện cũng có sẵn cho các thiết bị Android và iOS và bao gồm hầu hết các tùy chọn và chức năng có sẵn trên phiên bản máy tính để bàn. Mặc dù tính năng chia sẻ màn hình cũng không có trong phiên bản di động nhưng chức năng cuộc gọi điện video được bật ở đó. Hiện tại cũng có phiên bản Linux tương tự, mặc dù bản phân phối Linux không được hỗ trợ, bạn có thể đọc thông tin hỗ trợ Linux tại trang chính thức của Discord để biết thêm chi tiết. Trong điện thoại di động, Discord cũng có thể hoạt động như một công cụ, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi miễn phí trên toàn thế giới.

Tại sao Discord tốt cho một nhóm lớn?

Quản lý một nhóm lớn người là lĩnh vực mà Discord nổi trội nhất. Trong máy chủ Discord được tạo tùy chỉnh, các kênh riêng biệt có thể được phân biệt dựa trên mức độ quyền truy cập cho những người dùng khác nhau. Chế độ quản lý tùy chỉnh cho một nhóm lớn này được chứng minh là một trong những công cụ hữu ích nhất cho Discord. Điều này ngăn chặn sự cố đưa mọi người vào một chuỗi tin nhắn trên một kênh thoại.

Có một số người kiểm duyệt AI và công cụ kiểm duyệt tự động có sẵn để giúp các kênh không bị ràng buộc ngay cả khi kênh không có người kiểm duyệt đang hoạt động. Máy chủ rất lớn có thể có sức chứa 100 nghìn người dùng. Đặc biệt là cộng đồng PUBG và Minecraft có một số lượng người chơi điên cuồng.

Nếu được tổ chức tốt, một máy chủ Large Discord có thể trông đơn giản như một bảng tin có tổ chức. Các chủ đề thông báo và hướng dẫn sẽ hiển thị ở trên cùng và sẽ có một số vị trí cụ thể hơn để mọi người tập hợp ở bên dưới. Sau đó, cũng trong nền, nó đang chạy trong thời gian thực và hầu hết các kênh đều được kích hoạt trò chuyện thoại cùng một lúc.

Ngay cả khi bạn là một nhóm bạn với sức mạnh của 5-10 người hoặc một nhóm bạn đại học của 30 người, thì Discord cũng là lựa chọn phù hợp cho bạn. Discord cũng là một công cụ rất tốt để theo dõi những người có thể chơi vì nó thêm bất kỳ trò chơi nào đã cài đặt trong PC của bạn và thông báo cho bạn nếu có bất kỳ người bạn nào của bạn đang chơi bất kỳ trò chơi nào trong cùng một trò chơi. Discord cũng có thể thông báo cho người khác về trò chơi bạn đang chơi, vì vậy người dùng không phải sử dụng nhiều chương trình khác nhau để xem ai đang trực tuyến ai có thể chơi. Ngay cả khi bạn bè của bạn đang chơi các trò chơi khác nhau thì bạn cũng có thể mở một kênh Thoại riêng để trò chuyện với họ hoặc một kênh văn bản để trò chuyện với họ.

Tại sao Discord là tiện ích trò chuyện thoại tốt nhất cho game thủ

Một streamer trên Twitch hoặc YouTube có thể có lượng khán giả ở bất kỳ quy mô nào, Discord là một ứng dụng tuyệt vời để quản lý những người sau.

  • Discord mang lại cho người xem sự linh hoạt hơn so với một cửa sổ trò chuyện đơn giản trên Twitch hoặc YouTube có thể làm được.
  • Người phát trực tiếp cũng có thể an toàn hơn đối với Chế độ phát trực tiếp của Discord, chế độ này ẩn thông minh các mã mời, Thẻ Discord và bất kỳ thông tin cá nhân nào khác trong khi phát trực tiếp.
  • Những người nổi tiếng cũng có thể đồng bộ hóa tài khoản Discord với tài khoản YouTube hoặc Twitch của họ và thực hiện những việc như thiết lập kênh chỉ dành cho người đăng ký và cũng có thể tự động cấp quyền đặc biệt cho người đăng ký trên máy chủ.
  • Nói chung, máy chủ Discord của một người phát trực tiếp là một điểm dừng tốt để tương tác giữa người sáng tạo và những người theo dõi, cho dù người sáng tạo có trực tiếp hay không.

Có bất kỳ cơ sở trả phí nào trong Discord không

Nó được gọi là Discord Nitro. Có nhiều loại gói, bắt đầu từ $ 5 đến $ 50. Với gói Trả phí, bạn nhận được giới hạn tải lên hình ảnh lớn hơn (8mb đến 50mb) và tùy chọn chia sẻ màn hình chất lượng nâng cao, mặc dù nó cũng sẽ tiêu tốn nhiều băng thông hơn. Phần còn lại thu được thông qua gói trả phí chủ yếu là các thay đổi về mặt thẩm mỹ. Hầu hết các công cụ và chức năng đều miễn phí và đội ngũ của Discord đã hứa với người dùng rằng họ sẽ không khóa các tính năng miễn phí sau một bản trả phí package Nitro trong tương lai.

Nếu bạn tò mò về lợi ích mỹ phẩm, có những hình đại diện hoạt hình, biểu tượng cảm xúc hoạt hình trong trò chuyện có thể được mở khóa trong gói Nitro. Số Thẻ Discord cùng với tên cũng có thể được thay đổi và một huy hiệu đặc biệt của sẽ được hiển thị ở đó.

Hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba

Có nhiều chức năng trong Discord không có sẵn với sản phẩm tiêu chuẩn, để sử dụng chúng bạn phải tải xuống một số ứng dụng của bên thứ ba để vá bằng thư mục Discord, chúng được gọi là bot. Vậy, chỉ đơn giản là có rất nhiều Bots hoặc ứng dụng của bên thứ ba có sẵn cho Discord. Discord cũng có một danh sách các bot được xác nhận có sẵn trên trang chính thức. Ứng dụng tích hợp cho Twitch hoặc YouTube cũng có sẵn để tải xuống. Ngoài ra còn có một số bot không chính thức có sẵn để làm nhiều việc hơn với ứng dụng Discord. Một số bot có sẵn là miễn phí nhưng nhiều trong số chúng cũng không miễn phí. Bots không chính thức không đảm bảo rằng chúng sẽ được cập nhật thường xuyên ứng dụng Discord chính hay không, vì vậy nếu bạn đang mua thứ gì đó, hãy cẩn thận.

Kết luận Discord rất dễ sử dụng, đầy đủ tiện ích và thú vị khi sử dụng, đó là lý do tại sao nó phù hợp với các game thủ và người dùng đam mê.

Hãy để lại phản hồi của bạn bên dưới bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc, gợi ý hoặc đề xuất nào. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung này hữu ích nhé!