Nếu bạn đang tìm kiếm một số ứng dụng nhận dạng nhạc trực tuyến có thể tìm ra bài hát bạn đang nghe thì các ứng dụng phát hiện bài hát hoặc tôi nên nói các ứng dụng nhận dạng nhạc được cung cấp ở đây có thể giúp bạn. Và giải quyết dứt điểm câu hỏi thường gặp của bạn: Tôi đang nghe bài hát nào?

Nghe danh sách bài hát yêu thích trong một thời gian dài là một cơn nghiện. Chà, tôi khá nghiện danh sách bài hát yêu thích của mình, khi tôi cần giải khát. Nhưng ngoài danh sách phát yêu thích nhỏ đó, đại dương âm nhạc còn trải dài khắp các lục địa khác nhau. Hàng trăm bản nhạc cũng được sản xuất một cách thường xuyên, và bạn không thể nào bắt kịp chúng, trong khi bạn đang bận rộn ở văn phòng hoặc nơi làm việc của mình. Bây giờ đang nói, bạn thậm chí có thể bắt gặp một số bản nhạc thường xuyên vào những dịp khác nhau, ở ven đường, và bạn thậm chí có thể yêu chúng.

Bây giờ nếu bạn muốn nghe bài hát sau khi trở về nhà, biết tên của bài hát hoặc album là điều khá quan trọng. Nhưng làm sao biết được điều đó! Vâng, tôi sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp ở đây. Có một số ứng dụng khám phá âm nhạc tuyệt vời có sẵn, có thể giúp bạn biết bài hát đang được phát xung quanh bạn. Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, một số thậm chí có thể cung cấp các chức năng bổ sung như cung cấp cho bạn các bài hát cùng thể loại, tùy chọn phát nhạc trên nhiều dịch vụ phát trực tuyến nhạc phổ biến và nhiều hơn nữa. Ở đây tôi đã liệt kê 5 dịch vụ và ứng dụng nhận dạng âm nhạc hàng đầu, sẽ không làm bạn thất vọng. Hầu như tất cả các ứng dụng đều có sẵn trên Android và iOS để bạn có thể nhận ra một bài hát một cách hoàn hảo khi đang đi du lịch.

Khi nói đến ứng dụng nhận dạng âm nhạc, sẽ là một sự bất công khi không giữ Shazam ở vị trí đầu bảng. Ứng dụng Shazam khá dễ sử dụng. Chỉ cần tải xuống, nhấn vào nút màu xanh lam và để Shazam làm phần còn lại. Bạn có thể đọc bài viết dành riêng của tôi về cách sử dụng Shazam: Cách nhận dạng âm nhạc bằng ứng dụng miễn phí Shazam. Không chỉ vậy, trong phần ‘My Shazam’, bạn thậm chí có thể tóm tắt lại các bản nhạc mà bạn đã khám phá qua đó. Shazam cũng có thể cung cấp cho bạn tin tức về các bản nhạc mới nhất mà hầu hết mọi người đều đang khám phá, điều này cuối cùng có thể mở ra rất nhiều đề xuất âm nhạc tuyệt vời, điều này thật thú vị. Shazam cho PC từng có thể truy cập bằng cách truy cập trang web, nhưng dịch vụ này ngày nay không còn khả dụng. Shazam thậm chí có thể nghe các bài hát được phát xung quanh bạn khi ứng dụng không mở và đó là lý do, tại sao Shazam là duy nhất.

Also see: Shazam Lite, Shazam Encore (Đã thanh toán)

Nếu bạn không thích Shazam hoặc đang tìm kiếm một trong những lựa chọn thay thế của nó, chỉ cần sử dụng SoundHound. SoundHound có thể được sử dụng làm công cụ tìm bài hát trên YouTube hoặc để khám phá các bài hát được phát xung quanh bạn. Điểm đặc biệt của SoundHound là lời bài hát trực tiếp, hiển thị lời bài hát âm nhạc đồng thời khi nhạc đang được phát xung quanh bạn. Bạn thậm chí có thể chia sẻ các bản nhạc đã khám phá với bạn bè của mình thông qua Snapchat, đây là một điều thú vị mà hầu hết những người yêu thích sẽ đánh giá cao. Để tóm tắt mọi thứ về SoundHound, bạn thậm chí có thể gọi SoundHound bằng lệnh ‘OK Sound’ để SoundHound nghe nhạc đang được phát xung quanh. Thật tuyệt, khi bạn không thể rút điện thoại di động ra khỏi túi nhưng cần nhận ra bài hát được phát xung quanh bạn.

Ứng dụng nhận dạng nhạc Musixmatch

Một ứng dụng nhận dạng âm nhạc tuyệt vời khác dành cho Android là Musixmatch Lyrics, thông qua một ứng dụng để tìm lời bài hát nhưng cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các bản nhạc đang được phát gần đó. Tương tự như SoundHound, Musixmatch Lyrics cũng có thể hiển thị lời bài hát trực tiếp của bài hát mà nó phát hiện ra. Musixmatch Lyrics là một ứng dụng lời bài hát từ cốt lõi, bạn sẽ phải mở tab ‘Lân cận’ để làm cho Musixmatch Lyrics nghe các bản nhạc đang được phát gần đó. Musixmatch Lyrics cũng có thể hiển thị cho bạn lời bài hát, được lưu vào bộ nhớ cục bộ của bạn, nhưng điều đó yêu cầu kết nối internet nếu bạn đang sử dụng miễn phí.

Mã nhận dạng âm nhạc MusicID trực tuyến

MusicID là một mã nhận dạng bài hát trực tuyến khác, chỉ giới hạn ở nhận dạng âm nhạc. MusicID không cung cấp một nơi riêng biệt để cung cấp nhạc từ các nơi khác nhau trên thế giới nhưng có thể lưu các tìm kiếm âm nhạc của bạn để xem chúng sau này. Điều duy nhất tôi nhớ ở MusicID là không thể phát bản xem trước của bài hát trên nền tảng này hoặc trên các nền tảng phổ biến khác như YouTube hoặc lâu hơn. Nhưng nếu mục đích của bạn chỉ là muốn biết bài hát nào đang được phát, thì MusicID thực hiện khá tốt công việc của nó và bạn sẽ không phải thất vọng vì hiệu suất của nó.

Google Hiện hành (Nên được cài đặt sẵn trên Android)

Trình dò ​​nhạc Google Hiện hành

Khi có nhiều nền tảng nhận dạng âm nhạc, Google cũng không bị tụt lại phía sau. Với Google Hiện hành, bạn cũng có thể khám phá các bài hát đang được phát xung quanh, nhưng nó vẫn chưa được tối ưu hóa như các đối thủ cạnh tranh của nó. Nhưng Google có trong tay rất nhiều dữ liệu và nó có thể là giải pháp sinh lợi nhất để khám phá âm nhạc được phát xung quanh. Sau khi bài hát được Google Hiện hành phát hiện, bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết về bài hát theo cách bạn tìm kiếm mọi thứ trên Google. To know more you can see our post: how to use Google Now for music recognition.

Tất cả các ứng dụng nhận dạng âm nhạc ở đây hoạt động khá trơn tru và do đó, việc đưa ra quyết định xem ứng dụng nào là ứng dụng nhận dạng nhạc tốt nhất là khá khó khăn. Mặc dù khi nói đến nhận dạng âm nhạc, SoundHound và Shazam nghĩ đến đầu tiên là hiệu suất và giao diện dễ sử dụng mà nó mang lại. TrackID của Sony từng là một ứng dụng nhận dạng âm nhạc tuyệt vời, mà tôi đã sử dụng vào năm 2011 và 2012 và cũng đã có sẵn cho Android cho đến cách đây một thời gian. Nhưng TrackID của Sony đã đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ, và do đó, tôi đã đưa nó ra khỏi danh sách. Midomi cũng là một ứng dụng nhận dạng âm nhạc khác, có sẵn cho iOS và cũng có thể có sẵn cho Android trong thời gian ngắn. Hầu hết các ứng dụng cũng có thể giúp bạn nhận dạng âm nhạc trực tuyến khi bạn đang ngâm nga bài hát yêu thích của mình. Nhưng điều đó không hiệu quả trong phần trăm trường hợp đối với tôi. Tùy thuộc vào bài hát đang được phát, một số ứng dụng thậm chí có thể không nhận dạng được một số bản nhạc trong khu vực, tuy nhiên, điều này không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhận dạng âm nhạc từ một trong những ứng dụng được đề cập ở trên.

Hy vọng thông tin về 5 ứng dụng tìm kiếm âm thanh hoặc nhận dạng âm nhạc hàng đầu hữu ích cho bạn. Tôi có bỏ sót ứng dụng nào xứng đáng với vị trí của nó trong danh sách không? Hãy bình luận nó xuống bên dưới.

You might also like to see: