Công nghệ đang nhanh chóng xâm nhập vào tất cả các quy trình của thế giới trong thời đại ngày nay. Số hóa đã trở thành chuẩn mực của thời đại và đang thay đổi nhanh chóng cách chúng ta nhìn thế giới. Các hoạt động đơn giản và thường xuyên nhất giờ đã chuyển sang dạng ảo. Trong trường hợp này, lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị cũng không ngoại lệ, vì tiếp thị kỹ thuật số đã nổi lên như một hình thức tiếp thị hàng đầu trong thế kỷ 21.

Mặc dù tiếp thị kỹ thuật số với tư cách là một ngành công nghiệp đã phát triển trong nửa thập kỷ qua, nhưng người ta không thể bỏ qua những đóng góp đáng kể mà Covid đã thực hiện trong việc thúc đẩy tăng trưởng của nó. Theo một báo cáo của Statista, Indian digital marketing industry điều đó có giá trị 47 billion INR in 2015 đã đạt đến giá trị của 199 billion INR in 2020. Báo cáo tiếp tục dự đoán rằng ngành công nghiệp sẽ tiếp tục trên quỹ đạo đáng kinh ngạc này và đạt được mức đáng kinh ngạc 539 tỷ INR bởi 2024.

Vì lý do chính cho tốc độ phát triển của tiếp thị kỹ thuật số như một lĩnh vực là đại dịch, nên người ta cũng phải suy đoán sự tồn tại và phát triển của nó sau khi đại dịch kết thúc. Đặc biệt là khi vắc-xin phòng ngừa được tung ra thị trường và thời kỳ khủng hoảng sắp kết thúc, việc đánh giá phải được thực hiện liên quan đến những gì một công ty hoạt động trong ngành có thể mong đợi trong kỷ nguyên hậu Covid.

Một số xu hướng dự kiến ​​sẽ thống trị bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2022 được liệt kê như sau:

Tầm quan trọng ngày càng tăng của chất lượng nội dung

Content is king’ là một cụm từ được chấp nhận phổ biến hiện nay. Một công ty chủ yếu được biết đến và công nhận bởi nội dung có sẵn trên các nền tảng khác nhau dưới tên của nó vì đó là thứ mà một lượng lớn khách hàng tiềm năng tương tác. Do đó, điều quan trọng để nội dung trở thành hình ảnh của thương hiệu và tiềm năng kinh doanh chủ yếu phụ thuộc vào ấn tượng đầu tiên mà nó tạo ra. Nội dung chất lượng tốt sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và thu hút họ lướt qua các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Trên thực tế, chất lượng của nội dung rất quan trọng khi nói đến việc tạo dấu ấn với khách hàng tiềm năng và khiến họ thích thú với thương hiệu của bạn đến mức nó có thể chứng minh là yếu tố tạo nên thành công cho chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số của bạn. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ lưu ý xu hướng ngày càng tăng đều đặn về tầm quan trọng của nội dung và tận dụng nó trong năm tới để có được sự tin tưởng và chú ý của khách hàng.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Mức độ chú ý của mọi người đang giảm dần trong thời đại công nghệ và giải trí nhanh chóng. Ngày nay, ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng là sự nhanh chóng và hiệu quả trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngoài ra, khi dân số Internet ngày càng đa dạng và phân tán, việc thu hút sự chú ý của họ ngày càng trở nên khó khăn hơn, ngay cả trong một khoảng thời gian giới hạn. Do đó, cần phải thực hiện quảng cáo kỹ thuật số theo cách truyền tải tất cả thông tin quan trọng một cách rõ ràng và hấp dẫn.

Ngoài ra, các đại lý tiếp thị cũng cần phải lựa chọn cẩn thận cách thức và nền tảng mà một sản phẩm cụ thể sẽ được quảng cáo dựa trên nhóm khách hàng mục tiêu. Tiếp thị người ảnh hưởng là một công cụ đang được ưa chuộng nhanh chóng trong thời đại ngày nay do một số lợi ích của nó như sự tin tưởng của khách hàng hiện tại vào những người có ảnh hưởng yêu thích của họ, mối quan hệ với các nền tảng phổ biến và hiệu quả đã được chứng minh. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ leo thang vào năm 2022 cũng do những đặc quyền này và nhiều đặc quyền khác mà nó mang lại.

Nhu cầu ngày càng tăng và tầm quan trọng của trợ lý ảo

Công nghệ là cốt lõi của mọi đổi mới và do đó là một phần không thể thiếu của ‘con đường phía trước.’ AI đã thống trị tất cả các ngành công nghiệp trong phần lớn của thập kỷ này và chỉ được dự kiến ​​sẽ tiếp tục chuỗi ngày này. Tự động hóa và Chatbots hiện đã thâm nhập vào hầu hết các giao tiếp B2C diễn ra ngày nay, do đó làm cho các quy trình này trở nên nhanh chóng, hiệu quả và kinh tế. Điều quan trọng đối với các công ty tiếp thị kỹ thuật số là sử dụng tự động hóa và AI trong các quy trình hàng ngày của họ để nâng cao hiệu quả và kết quả của họ.

Tổng hợp

Ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số đã có sự phát triển vượt bậc sau đại dịch Covid. Tuy nhiên, khi đại dịch đang trong tầm kiểm soát và có thể kết thúc, ngành công nghiệp nhất định phải trải qua một số thay đổi đáng kể. Trong trường hợp này, điều quan trọng đối với một công ty hoạt động trong ngành này là đánh giá các xu hướng dự kiến ​​sẽ quyết định thời điểm sắp tới. Một số xu hướng chính như vậy đã được thảo luận trong phạm vi của bài viết này.

Authored by: Ông Amol Roy, Người sáng lập, The Shutter Cast

Amol Roy là người sáng lập Shutter Cast, một công ty tiếp thị kỹ thuật số. Tại công ty, anh quản lý đội ngũ cốt lõi, vun đắp mối quan hệ với khách hàng, tạo ra ý tưởng kinh doanh mới và phát triển các công nghệ quan trọng.

Ông amol Roy

Anh ấy có kiến ​​thức chuyên môn đáng kể về thực tế tăng cường, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo, quay phim, tiếp thị kỹ thuật số và chỉnh sửa video. Amol quen thuộc với nhiều loại công nghệ như vậy đã khiến anh ta bắt đầu một công việc kinh doanh mà anh ta có thể tận dụng tài năng của mình.

Amol thích đi du lịch. Điểm đến yêu thích của anh ấy là Dubai và anh ấy dự kiến ​​sẽ đến thăm New York trong thời gian ngắn. Anh ấy rất nhiệt tình với việc trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Amol muốn sống và làm việc ở mọi quốc gia lớn, trải nghiệm cách mọi người sống ở những nơi khác nhau trên thế giới, đồng thời khám phá và hiểu những phong cách sống khác.

Anh ấy cũng có sở thích đọc sách, thể thao và lái xe đường dài. Amol tin tưởng vào sự cống hiến lại cho xã hội. Anh ấy quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện và có kế hoạch thành lập một tổ chức phi chính phủ. Steve Jobs là nguồn cảm hứng lớn nhất của Amol. Anh ấy cảm thấy được truyền cảm hứng từ tầm nhìn và lời nói của mình.