whatsapp group me add hone se kaise bache

Whatsapp is the one destination for the majority of people around the world for text messaging, video, or audio calling. It is very easy to use and you would find nearly any person you know on this platform to connect. But sometimes it gets very annoying if anyone adds you to different groups that are unnecessary to you and that might disturb you with multiple group chats in your chat list.

ชีวิตที่ปราศจาก Whatsapp จะยากมากสำหรับเราในโลกปัจจุบัน เราใช้ Whatsapp เป็นหลักในการส่งข้อความและแม้กระทั่งสำหรับการโทรผ่านวิดีโอหรือเสียงไปยังผู้ใช้รายอื่นจากรายชื่อผู้ติดต่อ เราพึ่งพาแพลตฟอร์มนี้ตั้งแต่ความต้องการส่วนบุคคลไปจนถึงความต้องการระดับมืออาชีพของเรา มีแอพส่งข้อความอื่น ๆ ในตลาด แต่ความนิยมและจำนวนผู้ใช้ Whatsapp ไม่ได้ทำให้เรามีโอกาสหลีกเลี่ยงบริการนี้

แอปพลิเคชั่นนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติและการตั้งค่ามากมายเพื่อรักษาโปรไฟล์ของคุณตามความต้องการ ความต้องการ และความเป็นส่วนตัวของคุณ คุณตั้งค่าบัญชีของคุณด้วยตัวเลือกเหล่านี้และทำให้ใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและตัวเลือกมากมายในการรักษาความปลอดภัยโปรไฟล์และข้อมูลภายในแอปพลิเคชัน คุณสามารถบล็อกบุคคลที่ไม่ต้องการหรือเปลี่ยนการตั้งค่าว่าใครสามารถเห็นสถานะของคุณ เห็นล่าสุด ฯลฯ แม้กระทั่งคุณสามารถปิดเสียงแชทใด ๆ ก็ได้หากมันทำให้คุณรำคาญกับข้อความที่กวนใจคุณจากงานและสิ่งอื่น ๆ ตลอดทั้งวัน

ในทำนองเดียวกัน ใครๆ ก็สามารถสร้างกลุ่มและเพิ่มคุณในกลุ่มนั้นได้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้บันทึกหมายเลขของเขา/เธอไว้ในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ หากบุคคลนั้นมีหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ บุคคลนั้นจะสามารถส่งข้อความถึงคุณ โทรหาคุณ หรือสามารถเพิ่มคุณในกลุ่มโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ คุณสามารถออกจากกลุ่มที่ไม่ต้องการได้ แต่ต้องทำทุกครั้งที่มีคนเพิ่มคุณในกลุ่มแบบนี้ หรือคุณสามารถปิดเสียงการแชทเป็นกลุ่ม แต่จะทำให้รายการแชทของคุณเต็มไปด้วยข้อความมากมาย

ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงก็คือการป้องกันไม่ให้ใครก็ตามเพิ่มคุณในกลุ่มโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ คุณสามารถทำได้ด้วยคุณสมบัติ Whatsapp ที่ทุ่มเทให้กับสิ่งนี้

วิธีหยุดการเพิ่มในกลุ่ม WhatsApp

  • คลิกของคุณ Whatsapp icon เพื่อเปิดแอปพลิเคชัน
  • แตะที่ three dots ที่คุณเห็นบนหน้าจอด้านบนขวา
  • เลือก Settings จากรายการ
  • แตะที่ตัวเลือกแรก – Account.
  • จากนั้นคลิกที่ Privacy จากด้านบน.
  • ไปที่ Groups โดยเลื่อนลงมาเล็กน้อย
  • ที่นั่น Everyone ควรเลือกเป็นค่าเริ่มต้น
  • เปลี่ยนเป็น My contacts ถ้าคุณต้องการป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเพิ่มคุณในกลุ่ม
  • หรือเลือก My contacts expect ตัวเลือกในการเลือกบุคคลจากรายชื่อผู้ติดต่อของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้เพิ่มคุณในกลุ่ม
  • คุณสามารถเลือกรายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมดของคุณได้ด้วยปุ่ม top right end option แตะเพียงครั้งเดียวเพื่อป้องกันไม่ให้ทั้งหมด
  • ทำการเปลี่ยนแปลงและคลิกที่ Done ทำให้สมบูรณ์.

Refer to the screenshot to get a visual idea for the above-given steps:

คุณยังสามารถรับคำเชิญจากผู้ดูแลระบบคนใดก็ได้เป็นการส่วนตัวเพื่อเข้าร่วมกลุ่มที่ไม่ได้เพิ่มคุณโดยตรง แต่จะเข้าร่วมกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งตามที่คุณต้องการ