Nếu bạn đang sử dụng hệ thống máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn không đáp ứng yêu cầu hệ thống của Windows 11 là tính khả dụng của Khởi động an toàn và TPM 2.0; thì đây là giải pháp để tạo ổ USB có thể khởi động của Windows 11 nhưng bằng cách loại bỏ các yêu cầu khởi động TPM và Bảo mật.

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft và là phiên bản kế nhiệm của Windows 10. Tuy nhiên, có một số hạn chế được hãng đưa ra để ngăn người dùng cài đặt Win 11, những người có máy tính không có TPM và tính năng khởi động an toàn. Tuy nhiên, vì mọi thứ đều có một số giải pháp, giải pháp này cũng vậy.

Mặc dù chúng tôi đã tạo một hướng dẫn xoay quanh chủ đề này để tìm hiểu cách Bỏ qua TPM và phát hiện khởi động An toàn để cài đặt Windows 11, tuy nhiên, điều đó hơi khó và người dùng cần phải xử lý một số tệp theo cách thủ công. Để giảm thiểu nỗ lực hướng dẫn sử dụng và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút, Rufus đã đi vào hình ảnh.

Đối với những người chưa biết về Rufus, đây là một công cụ mã nguồn mở có sẵn trên GitHub để tạo ổ USB khởi động Linux và Windows một cách an toàn và dễ dàng. Thật không may, nó chỉ có sẵn cho người dùng Windows, do đó, để sử dụng nó, bạn phải có Windows hiện có đang hoạt động trên máy vật lý hoặc máy ảo của bạn.

Vì vậy, cắt ngắn câu chuyện, Rufus đã giới thiệu một tính năng đặc biệt để tạo ổ USB khởi động Windows 11, trong đó nếu người dùng muốn có thể loại bỏ các yêu cầu hỗ trợ bắt buộc khởi động TPM và Secure boot. Và ở đây chúng tôi cho bạn biết cách thực hiện điều đó.

Tạo Ổ USB khởi động Windows 11 bằng Rufus để bỏ qua TPM và Khởi động an toàn

1. Tải xuống Rufus- Phiên bản mới nhất

Truy cập trang web chính thức của Rufus hoặc dự án GitHub page để tải phiên bản mới nhất hiện có của công cụ tạo USB miễn phí này. Khi bạn đã tải xuống tệp thực thi mới nhất, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

2. Nhận tệp ISO Windows 11

Nếu bạn đã có tập tin ISO Windows thì tốt rồi, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống ảnh ISO của Window 11 từ trang web chính thức của nó.

3. Gắn USB vào PC và chạy Rufus

Bây giờ, hãy cắm ít nhất một ổ USB 4GB vào PC của bạn để biến nó thành một chiếc có thể khởi động được. Sau đó, chạy tệp thực thi đã tải xuống của Rufus. Đây là phần mềm di động, do đó bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì. Chạy tệp thực thi Rufus sẽ mở trực tiếp giao diện GUI để dễ dàng tạo ổ USB có khả năng khởi động.

4. Chọn ổ USB và Windows 11 ISO

Bây giờ, từ hộp thả xuống, hãy chọn attached USB drive mà bạn muốn tạo khả năng khởi động. Và sau đó nhấp vào SELECT để chèn tệp Win ISO đã tải xuống.

5. ByPass (Cài đặt windows 11 mở rộng (không TPM / không khởi động an toàn)

Khi bạn chèn ISO, Rufus sẽ tự động phát hiện hệ điều hành Windows 11 để sử dụng hai tùy chọn.

1. Cài đặt Windows 11 ISO tiêu chuẩn (TPM 2.0 + khởi động an toàn)
2. Cài đặt ISO Windows 11 mở rộng (không phải TPM / không khởi động An toàn)

Như ở đây, chúng tôi muốn tạo một ổ đĩa có khả năng khởi động của Win 11 để chạy trên phần cứng hỗ trợ khởi động không phải TPM và an toàn. Do đó, hãy chọn second option từ hộp thả xuống.

6. Bắt đầu tạo ổ USB có thể khởi động Windows 11

Cuối cùng, tất cả những thứ cần thiết đã được thiết lập, bây giờ hãy làm một việc nữa- đặt một cái tên đẹp cho – Volume label. Ví dụ- win 11 đây sẽ là tên ổ USB của bạn sau khi quá trình ghi đĩa ISO được thực hiện.

Sau đó nhấp vào START. Rufus sẽ yêu cầu bạn cho phép để định dạng ổ đĩa, hãy nhấn vào YES.

Tạo USB khởi động Windows 11 bỏ qua TPM và khởi động an toàn

Sau khi hoàn tất, hãy rút ổ cắm và lắp vào PC nơi bạn muốn cài Win 11. Khởi động lại hệ thống và khởi động nó bằng ổ USB đã cắm của bạn.