Microsoft sẽ giới thiệu các tính năng mới với mỗi bản cập nhật Windows 10 mới. Mặc dù một trong những tính năng hoặc dịch vụ không được sử dụng nhiều của Windows 10 là Microsoft Store. Nhưng có một số người dùng thành thạo, những người tận dụng lợi thế của Microsoft Store. Nhưng tôi cũng đã thấy một số người dùng, những người thậm chí không biết Microsoft Store tồn tại. Nhưng họ sử dụng Cửa hàng Google Play do Android cung cấp hoặc Cửa hàng ứng dụng do Apple cung cấp rộng rãi. Hầu hết người dùng cho rằng Microsoft Store, được cài đặt sẵn Windows 10 không tốt cho lắm.

Microsoft Store aka. Windows Store trong Windows 8 có rất nhiều ứng dụng, nhưng nó không được người dùng chấp nhận rộng rãi. Lý do lớn nhất là sự không có sẵn của các ứng dụng phổ biến nhất trên Cửa hàng và sự lựa chọn hạn chế của nó. Ngay cả khi người dùng hài lòng với sự lựa chọn ứng dụng hạn chế, một nhược điểm lớn khác là việc mở ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Ngay cả Android cũng giới thiệu tính năng chia đôi cửa sổ trong Android Nougat. Nhưng tại thời điểm đó, các ứng dụng được tải xuống từ Windows Store phải được mở trong cửa sổ toàn màn hình, loại bỏ khả năng hoạt động với nhiều ứng dụng cùng lúc. Do đó, có những bất lợi với Windows Store trong kỷ nguyên Windows 8 và 8.1.

Tuy nhiên, Microsoft Store trong Windows 10 tốt hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Đó là do lịch sử xấu của nó, hầu hết người dùng tránh di chuyển sang Microsoft Store là nguồn ứng dụng chính để sử dụng hàng ngày.

Sự cố với Microsoft Store

Trước khi nói về những ưu điểm, bạn nên thảo luận về những nhược điểm hoặc vấn đề mà bạn có thể gặp phải bằng cách tải xuống các ứng dụng chính của mình từ Microsoft Store.

 • Có một số ứng dụng trả phí trên Microsoft Store. Nếu Microsoft nhận thấy, App Store không nhận được phản hồi tốt từ người dùng, họ có thể ngừng dịch vụ. Trong những trường hợp như vậy, tất cả các ứng dụng bạn đã mua sẽ không còn khả dụng cho bạn nữa. Vì vậy, tôi sẽ không khuyên bạn không nên mua bất kỳ ứng dụng nào hoặc bất kỳ phần mềm trả phí nào khác từ Microsoft Store trước khi Microsoft Store trở thành nền tảng ứng dụng duy nhất cho Windows.
 • Các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store vẫn còn một số lỗi. Vì vậy, nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất mà không cần phải đối mặt với bất kỳ loại phức tạp nào với các hoạt động hàng ngày của mình, thì các ứng dụng Microsoft Store không phải là tốt cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng Microsoft luôn nỗ lực cải thiện Microsoft Store để có phản hồi tốt hơn từ người dùng.
 • Tôi là người dùng Windows 10 hầu như phải đối mặt với các vấn đề sau mỗi bản cập nhật Windows 10. Hầu hết người dùng đều phải đối mặt với điều tương tự. Nếu bạn nằm trong số những người đó, bị choáng ngợp với những vấn đề như vậy và quyết định chuyển sang phiên bản Windows cũ hơn, bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng này nữa, vì chúng không được hỗ trợ Windows 7 và chỉ một số ứng dụng được hỗ trợ trên Windows 8 hoặc 8.1.
 • Sự lựa chọn của các trình duyệt trên Microsoft Store là khá hạn chế. Đó là điều mà tôi chắc chắn không thích. Ngoài ra, hầu hết các tên tuổi lớn như Google, Adobe hay Steam đều không cung cấp các ứng dụng và trò chơi tốt nhất của mình trên Microsoft Store. Đó có thể là một chính sách kinh doanh, nhưng nó hơi tệ theo quan điểm của người dùng cuối. Tôi ước họ có sẵn trong tương lai.

Đó là tất cả về nhược điểm hoặc các vấn đề bạn có thể gặp phải khi tải xuống hoặc mua ứng dụng từ Microsoft Store.

Mặt tốt của ứng dụng Store

Nhưng cũng có rất nhiều lợi ích, nếu bạn tải xuống, nếu không mua ứng dụng từ Microsoft Store. Hãy cùng tìm hiểu chúng.

 • Không bao giờ có một nơi thống nhất để tải xuống các ứng dụng Windows. Nhưng với Microsoft Store, có một. Tải xuống ứng dụng từ các nguồn không xác định có thể đi kèm với phần mềm độc hại, trong khi các ứng dụng trên Microsoft Store cung cấp mức độ an toàn tốt hơn so với tải xuống ứng dụng từ các nguồn khác.
 • Các ứng dụng từ các nguồn của bên thứ ba đôi khi cài đặt nhiều tệp thực thi, mà trong hầu hết các trường hợp, không có tác dụng gì và chiếm dung lượng trên ổ cứng. Nhưng một ứng dụng từ Cửa hàng chỉ cài đặt một ứng dụng duy nhất và điều đó thật tuyệt.
 • Gỡ cài đặt ứng dụng từ một nguồn khác bao gồm một số bước. Đôi khi chúng thậm chí không thể được gỡ cài đặt hoàn toàn. Nhưng bạn có thể gỡ cài đặt các ứng dụng đã tải xuống từ Cửa hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột phải, sau đó ‘Gỡ cài đặt’. Vâng, ngay cả một người dùng máy tính của ngày hôm qua cũng có thể làm được điều đó.
 • Hầu hết các ứng dụng Windows được tải xuống từ các nguồn khác đều được cập nhật mà không cần thông báo cho người dùng hoặc vào thời điểm người dùng đang bận làm việc gì đó quan trọng. Nhưng với các ứng dụng Microsoft Store, các bản cập nhật sẽ chỉ được thực hiện, bất cứ khi nào bạn muốn để tránh tình trạng lộn xộn.
 • Các ứng dụng Microsoft Store cung cấp thông tin chi tiết về quyền mà nó yêu cầu trước đó. Sau khi kiểm tra các quyền, bạn có thể đưa ra quyết định có tải xuống ứng dụng hay không. Tuy nhiên, các ứng dụng từ các nguồn khác không tiết lộ chi tiết đầy đủ về quyền mà ứng dụng yêu cầu, điều này có thể lấy dữ liệu của người dùng vì những lý do đáng ngờ mà không cần thông báo.
 • Ngày nay, bạn luôn có thể tìm thấy một số ứng dụng tuyệt vời trên Microsoft Store. Vì vậy, các lựa chọn chắc chắn được cải thiện. Bạn nên tải xuống các ứng dụng đó từ Microsoft Store có sẵn. Nếu một ứng dụng cụ thể mà bạn sử dụng không khả dụng, bạn luôn có thể tải xuống ứng dụng đó từ bất kỳ trang web của bên thứ ba nào.
 • Trên Microsoft Store, bạn thậm chí có thể tải xuống các tiện ích bổ sung cho Microsoft Edge, một trong những trình duyệt tốt nhất trên Microsoft Windows hiện nay. Do đó, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 S và không có tùy chọn nào khác ngoài việc sử dụng Microsoft Edge, bạn luôn có thể tải xuống rất nhiều tiện ích bổ sung cho trình duyệt của mình.
 • Microsoft Store không còn là Cửa hàng để tải xuống ứng dụng và tiện ích bổ sung của trình duyệt. Bạn thậm chí có thể mua phần cứng yêu thích, phim, nhạc yêu thích của mình hoặc bất kỳ nội dung nào khác trực tiếp từ Cửa hàng. Nó làm cho Microsoft Store trở thành một Cửa hàng chính thức để có được hầu hết mọi thứ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tất cả đều nói về những ưu điểm của Microsoft Store hiện tại.

Vì vậy, Microsoft Store hiện tại không tệ chút nào, ít nhất là trong năm 2018. Tải xuống hoặc mua một ứng dụng từ Store cũng sẽ khiến bạn đủ điều kiện để chạy cùng một ứng dụng trên các thiết bị khác, trong hầu hết các trường hợp. Do đó, nếu bạn không muốn mua nhiều ứng dụng từ Microsoft Store, bạn luôn có thể sử dụng Microsoft Store để tải xuống các ứng dụng đó, những ứng dụng này cần thiết cho bạn. Tôi đã tìm thấy một số ứng dụng trên Microsoft Store mà tôi sử dụng thường xuyên và sử dụng nó để bảo mật tốt hơn. Do đó, việc tải xuống các ứng dụng có sẵn từ Cửa hàng và các ứng dụng khác từ các nguồn của bên thứ ba có thể giúp bạn tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Chế độ xem của bạn về các ứng dụng và nội dung mà bạn có thể nhận được từ Microsoft Store là gì? Chắc chắn hãy cho tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới.

You might also want to see: