PUBG PC Lite Season 1 is about to launch || Review of PUBG Lite & PUBG Mobile Lite

Player Unknowns Battleground hay nói ngắn gọn là PUBG đã trở thành một hiện tượng trên thế giới giữa game thủ PC và những người yêu thích Battle Royal vào cuối năm 2017 rồi. Nhưng, với sự ra mắt của PUBG Mobile vào tháng 2 năm 2018, nó đã trở thành sự kiện game lớn nhất trên toàn thế giới trên khắp các châu lục. Có thể nói đơn giản rằng PUBG đã xác định cách thức của một trò chơi hoàng gia chiến đấu, cũng là lần đầu tiên PUBG thu hút hàng triệu người chơi trong trải nghiệm trò chơi nhiều người chơi.

Theo các chuyên gia, PUBG không chỉ đưa hàng triệu người chơi mới đến với ánh đèn sân khấu mà còn làm thay đổi hệ sinh thái game trên toàn thế giới, đặc biệt là hệ sinh thái game Châu Á. Hàng nghìn cầu thủ chuyên nghiệp, hàng trăm đội chuyên nghiệp nổi lên từ các khu vực khác nhau của Châu Á. Ở Nam Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, PUBG đã tạo ra một thị trường hoàn toàn mới cho người xem và khán giả cho các luồng trực tiếp PUBG Mobile. Do đó, nhiều luồng Trực tiếp đã trở nên nổi bật và đặt ra tình huống, và ngay cả các luồng trò chơi ở Nam Á cũng trở thành một phương tiện truyền thông tuyệt vời cho tiếp thị kỹ thuật số.

Cùng với việc ngày càng không có nhiều người chơi, số lượng các cuộc thi chuyên nghiệp cũng ngày càng nhiều, và nhiều thương hiệu và công ty tư nhân cũng đang quan tâm đến lĩnh vực này ngày nay. Sự cạnh tranh như PMSC, PMCO, v.v. đang tạo ra một ngành công nghiệp mới trên khắp lục địa Châu Á và tiểu lục địa Ấn Độ.

Tại sao nó được đưa ra?

Khi các nhà phát triển phát hiện ra thị trường trò chơi mới nổi khổng lồ ở Nam Á và tiểu lục địa Ấn Độ, họ đã thực hiện nghiên cứu của mình để phá vỡ thị trường ở cấp độ gốc của nó và trong khi nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng nhiều người chơi trên khắp khu vực này trên thế giới đang nằm ở đó cũ. Chỉ các thành phần PC hoặc máy tính chơi game cấp thấp. Điều này gây khó khăn cho người chơi khi chơi PUBG PC trên thiết bị của họ.

Ngoài PUBG pc là một trò chơi thương mại có giá khoảng 140 đô la ở Ấn Độ, khá đắt đối với hầu hết người chơi, vì hầu hết người chơi ở vùng lân cận này chỉ quen với các trò chơi miễn phí. Để trấn áp thị trường đang ngủ yên đó, PUBG Corporation đã quyết định tung ra phiên bản miễn phí của trò chơi PC gốc, được tối ưu hóa cực kỳ tốt để chạy mượt mà ngay cả trên máy tính 5-6 năm tuổi hoặc cấu hình thấp.

Kết quả cũng được cho là có một lượng lớn người chơi từng chơi PUBG Mobile trên Tencent Buddy Emulator, đến với máy chủ PUBG PC Lite để có trải nghiệm chơi game PC ban đầu. Nếu bạn vẫn đang nghĩ mình có nên dùng thử PUBG PC Lite hay không, hãy sử dụng nó, vì nó miễn phí và bạn sẽ có trải nghiệm chơi giống như PUBG PC từ máy chủ Steam. Không giống như phiên bản PUBG Mobile Emulator, PUBG Lite có phong cách chơi thực tế và tất cả tính thẩm mỹ của bản thân PUBG pc (steam), điều này khiến nhiều người chơi trở thành giấc mơ.

Tại sao lại sử dụng PUBG Lite thay vì PUBG Mobile Emulator?

Dưới đây là những lý do mà bạn nên ngừng chơi PUBG Mobile Emulator để chuyển sang PUBG Lite càng sớm càng tốt:

PUBG Mobile Emulator là PUBG Mobile được tối ưu hóa để có hiệu suất tốt chỉ trên thiết bị di động, với nhiều chỉnh sửa về lối chơi và tính thẩm mỹ cần thiết. Điều này làm cho nó là một trận đấu tốt cho một người chơi di động nhưng một trận đấu rất kém cho một người chơi pc. Trong khi bạn đang chơi PUBG Mobile thông qua trình giả lập, bất kể nhà phát triển (Tập đoàn Tencent) nói gì thì sự thật là bạn phải đối mặt với rất nhiều người chơi trên thiết bị di động cùng với nhiều người chơi Giả lập, điều này khiến nó trở thành một trận đấu không công bằng cho người chơi trên thiết bị di động.

Bạn tin tôi hay không, tôi đã từng chơi giả lập PUBG Mobile với bạn bè của mình và chúng tôi đã gặp phải vô số người chơi trên thiết bị di động chống lại chúng tôi trong khi tất cả đồng đội của tôi đang chơi thông qua giả lập máy tính. Nếu bạn tin rằng những người phát trực tiếp PUBG Mobile của YouTube đã lan truyền một câu chuyện giả mạo về chính sách mai mối công bằng trên cùng một máy chủ cho người chơi giả lập, thì bạn đang sống trong một giấc mơ như họ là khiến mọi người tin tưởng để họ có thể nổi tiếng như phát trực tiếp bằng cách chơi trò chơi di động thông qua máy tính (đây là một cách dễ dàng để thực hiện tốt hơn trong trò chơi).

Trình giả lập PUBG Mobile được điều chỉnh tốt nhưng đối với thiết bị di động, vì vậy khi bạn chơi trò chơi trên máy tính, có thể thấy độ trễ hiệu suất rất lớn. Đầu tiên, cho dù máy tính của bạn có tốt đến đâu, bạn cũng sẽ không nhận được tốc độ khung hình hơn 60fps, và thứ hai là có thể thấy lượng lớn các vấn đề về kết xuất.

Vì vậy, để có hiệu suất tốt hơn, bạn nên chọn PUBG Lite (PC), vì nó sẽ giúp bạn tăng hiệu suất mạnh mẽ ngay cả với đồ họa tốt hơn nhiều. Bạn sẽ có ít nhất 70-75 khung hình / giây tùy thuộc vào hệ thống của bạn và đồ họa tuyệt vời của PUBG PC với tính thẩm mỹ chơi trò chơi thực sự của PUBG PC. Quan trọng nhất là bạn sẽ phải đối mặt với những người chơi máy tính thực sự trong suốt trò chơi.

Download PUBG Mobile Lite cho Android và PUBG Lite cho Windows 10/8/7 PC.

Tại sao chuyển từ PUBG PC sang PUBG Lite?

Bạn có thể là một trong số ít người chơi như tôi đã quen với PUBG pc ngay cả trước khi PUBG Mobile tồn tại, và bạn phải có lập luận chặt chẽ tại sao chúng ta nên chuyển sang PUBG Lite, đây là những lý do;

PUBG pc (steam) có thể tốt hơn một chút về chất lượng đồ họa so với PUBG Lite, nhưng vấn đề là PUBG pc (steam) sử dụng nhiều nước hơn từ máy tính của bạn để hoạt động ở mức đó. Để có hiệu suất liên tục ở mức đó trong tương lai gần, bạn có thể cần phải nâng cấp GPU của mình, để giữ cho CPU của bạn mát với k = mức đầu ra đó, bạn cần thêm hệ thống làm mát bằng chất lỏng, v.v. Trong ngắn hạn, các khoản chi cho phần cứng sẽ tiếp tục vì máy tính PUBG tiếp tục cập nhật hàng tháng. Mặc dù PUBG Lite đã đủ tối ưu hóa, nhưng bạn không cần phải chi tiêu nhiều hơn cho phần cứng của mình thường xuyên.

Bạn có thể có một máy tính chơi game cấp nhập cảnh (đây là trường hợp phổ biến nhất), chạy tốt PUBG PC (steam), nhưng bạn không thể điều chỉnh cài đặt đồ họa thành cực độ vì trò chơi bắt đầu bị lag và tốc độ khung hình cũng giảm . Mặt khác với một máy tính vừa phải, bạn có thể chơi trò chơi ở cài đặt đồ họa trung bình với tốc độ khung hình 55-60 khung hình / giây (trường hợp của tôi), nhưng vì đây là một trò chơi cạnh tranh thời gian thực, việc có FPS cao hơn chứng tỏ người chơi một lợi thế đáng kể so với những người chơi khác.

Nếu máy tính của bạn cung cấp cho bạn bất cứ nơi nào từ 30-60 FPS trong PUBG PC (steam), thì cùng một máy tính đó sẽ cung cấp cho bạn 75-120 FPS với PUBG Lite, với đồ họa tốt và cùng một lối chơi cường độ cao với cùng tính thẩm mỹ. Vì vậy, tóm lại để có hiệu suất tốt hơn và tốc độ khung hình (FPS) tốt hơn, bạn nên chuyển sang PUBG Lite ngay bây giờ.

Nếu bạn đến từ khu vực Châu Á hoặc tiểu lục địa Ấn Độ, thì bạn có thể nhận được khoảng 60-90ms ping tùy thuộc vào khoảng cách của bạn từ máy chủ, trong khi trong PUBG Lite, bạn sẽ nhận được khoảng 10-40ms ping từ cùng một vị trí.

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc có ping thấp nhất có thể mang lại lợi thế hơn so với những người chơi khác, cũng như hiệu suất của trò chơi đạt đến đỉnh điểm chỉ ở mức ping thấp nhất có thể. Hơn nữa, để có một cú đánh đầu đẹp mắt hoặc trả đũa trong thời gian thực, số ping thấp nhất sẽ giúp bạn không giống ai. Vì vậy, để có hiệu suất mạng tốt hơn và ping tốt, bạn nên chọn PUBG Lite.

Tất nhiên, cuối cùng, những người chơi không muốn chi tiền cho một trò chơi điện tử, nhưng muốn thưởng thức luồng họ cũng có thể tham gia miễn phí.

Ngoài ra, những người chơi không có máy tính hi-fi hoặc thiết bị di động đủ tốt để chơi PUBG trên đó giờ đây có thể chơi PUBG Lite trong máy tính cấp thấp của họ, vì nó chạy trên một phần cứng rất nhỏ.

yêu cầu hệ thống

Yêu cầu hệ thống của PUBG Lite cho PC là:

CPU: Intel Core i3 hoặc Intel Core 2 Duo hoặc AMD Phenom X3 hoặc AMD Athlon X2

CPU SPEED: 2.0 GHz

RAM: 4 GB (DDR2 / DDR3 / DDR4)

OS: Chỉ dành cho Windows 7/8 / 8.1 / 10, 64-bit

VIDEO CARD (GPU): Intel HD Graphics 4000 hoặc Nvidia 600 series hoặc AMD Radeon R5 series

Video Memory (VRAM): 512 MB

Pixel Shader: 3.0;Vertex Shader: 3.0 & DirectX 9.0 hỗ trợ

HDD Space: 4 GB

Tại sao chọn PUBG Mobile Lite từ PUBG Mobile?

PUBG Mobile Lite được sản xuất dành cho những người có điện thoại thông minh cấp thấp, chẳng hạn như điện thoại thông minh có RAM 1GB và tất cả, nhưng bạn có thể chuyển sang PUBG Mobile Lite nếu thiết bị của bạn hoạt động kém hơn so với PUBG Mobile gốc hoặc trở nên nóng hơn trong thời gian ngắn. cách chơi. Hiệu suất tốt hơn (tốc độ khung hình trong FPS) và ping tốt (mili giây) là hai điều cần thiết nhất đối với một trò chơi cạnh tranh trực tuyến, chắc chắn bạn có thể chuyển sang PUBG Mobile Lite trừ khi bạn muốn mua một chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới. chỉ để chơi PUBG trên đó.

Tin mới nhất

PUBG Lite đã được ra mắt trong Preseason Beta Level vào yếu đầu tiên vào tháng 7 năm 2019 và hiện tại giai đoạn Thử nghiệm PUBG Lite Royal Pass Beta đang diễn ra. Bạn có thể tham gia ngay bây giờ vì PUBG Lite mùa 1 sắp bắt đầu và ngày dự kiến ​​là 8thứ tự Tháng 8 năm 2019. Để trở thành người chơi chuyên nghiệp trong trò chơi, bạn nên tham gia càng sớm càng tốt và nếu bạn tham gia trước khi ra mắt phần 1, bạn sẽ có một buổi luyện tập trước mùa giải, điều này sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong quá trình đẩy xếp hạng mùa trực tiếp và cả bạn nữa. sẽ nhận được nhiều phần thưởng và quà tặng miễn phí từ chính cửa hàng trò chơi.

Ưu và nhược điểm của PUBG Lite (pc):

Pros:

 • Một đồ họa rất tốt với một tối ưu hóa rất tốt
 • Gameplay tương tự và tính thẩm mỹ tương tự như PUBG PC (steam).
 • Một số lượng ping rất tốt.
 • Hiệu suất rất tốt ngay cả trong các cài đặt cực đoan.

 Cons:

 • Vì trò chơi vẫn còn ở giai đoạn tiền mùa giải, nên có ít người chơi thực sự hơn, vì vậy bạn sẽ phải kết hợp với rất nhiều bot (không ngu ngốc như bot PUBG Mobile).
 • Sau khi chơi các trò chơi trong vài giờ, tôi nhận thấy có một trục trặc rất rõ ràng trong Sound Effects, vì không thể nghe thấy tiếng bước chân của kẻ thù gần đó, tiếng súng của kẻ thù nạp đạn hoặc tiếng ai đó cúi xuống không thể nghe rõ và cũng không rõ tiếng xe chạy qua hoặc tiếng súng trấn áp từ xa. đủ và đủ sắc nét như nó phải được.

Ưu điểm của PUBG Mobile Lite:

 • Đồ họa được tối ưu hóa nhưng sự xuống cấp không đáng kể về ngoại hình.
 • Hệ thống âm thanh cũng tốt như PUBG Mobile.
 • Chạy trên điện thoại cũ và thấp, ít hao pin, nóng nhẹ máy.

Nhược điểm của PUBG Mobile Lite:

 • Tính năng trận đấu 60 người chơi thay vì trận đấu 100 người chơi.
 • Chỉ có Bản đồ màu cam, không có Miramar, không có Sanhok, không có Vikendi.
 • Không có các Chế độ Arcade nổi tiếng của PUBG Mobile.
 • Tính năng chỉ có một trận đấu nhanh 10 phút thay vì 30 phút trận đấu cổ điển.

Wrapping up

PUBG Lite (PC) và PUBG Mobile Lite chắc chắn sẽ có được một lượng người hâm mộ khổng lồ và chắc chắn là phục vụ cho mục đích mà những trò chơi này được phát triển. Bây giờ theo những điểm đã cho từ quan điểm của tôi, đến lượt bạn quyết định xem bạn có tham gia vào sự thay đổi hay không. Ngoài ra, bạn phải quyết định xem bạn có muốn hiệu suất tốt nhất với các tựa game yêu thích của mình với cùng một phần cứng hay không, vì nếu PUBG trở nên thành công với các chiến dịch phiên bản Lite của họ, thì các tựa game lớn khác như FortNite hoặc APEX huyền thoại cũng sẽ theo sau truyền thống trong tương lai gần.