Positively Perfect là một cửa hàng trực tuyến tặng quà độc đáo, thông qua sức mạnh của lời nói thúc đẩy mọi người, mang lại sự thay đổi số phận, mang lại cho họ sự can đảm, khiến họ cảm thấy được yêu thương hơn hoặc khiến họ hoàn thành những điều không thể.

Bà Nidhi Jain Seth, Người sáng lập – Đỉnh cao và Tích cực Hoàn hảo

Bà Nidhi Jain Seth, một nhà lãnh đạo chiến lược, đồng thời là người cố vấn cho nhóm là Người sáng lập Đỉnh cao và Tích cực Hoàn hảo. Tiếp quản công việc kinh doanh của cha mình khi mới 19 tuổi, cô đã tìm ra con đường phát triển cho công ty. Chứng kiến ​​thương hiệu phát triển từ một không gian văn phòng nhỏ 400 mét vuông ở New Delhi lên 13.000 mét vuông với đội ngũ 70 người tự điều hành làm việc tại Gurgaon, Mumbai và Bangalore và Delhi, cô ấy đã đi được một chặng đường dài.

Theo đuổi việc tốt nghiệp ngành Kinh tế danh dự tại SRCC, cô sớm nhận ra rằng mục đích và lời kêu gọi của mình nằm ở việc thiết kế sản phẩm. Cô đã tự học kèm theo chủ đề này và đầu tư thời gian học các kỹ năng khác nhau thông qua các khóa học ngắn hạn và dài hạn từ IIMB, Harvard, ISB, Corning Glass School, Arrowmont Art School sau đó. Tính ham học hỏi của cô ấy không hề thuyên giảm theo thời gian, và do đó, người ta thường thấy cô ấy đang khai quật các thể loại và ngành dọc khác nhau để tự giáo dục bản thân.

Chúng tôi đã khám phá thêm về thương hiệu và các USP của nó trong khi tương tác với người sáng lập MS. Nidhi Jain; đây là một số cái nhìn thoáng qua về điều đó.

1) Hãy cho chúng tôi biết điều gì đó về thương hiệu của bạn? Điều gì làm cho nó trở nên độc đáo so với các thương hiệu khác?

Positively Perfect là một cửa hàng trực tuyến tặng quà độc đáo. Thương hiệu, thông qua sức mạnh của ngôn từ, thúc đẩy mọi người và nhấn mạnh vào việc mang lại sự thay đổi trong số phận, đồng thời mang lại cho họ sự can đảm và khiến họ cảm thấy được yêu thương hơn, đồng thời truyền cảm hứng để họ hoàn thành những điều không thể. Với phương tiện ngôn từ, tổ chức của chúng tôi nhằm mục đích nhắc nhở mọi người về những gì họ khao khát được nhắc nhở và quan trọng nhất, dệt lời nói theo cách kết nối với tâm hồn của họ và khuyến khích họ trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Positively Perfect được thành lập với mục tiêu khuyến khích mọi người và biến họ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình thông qua những khoảnh khắc cảm xúc khiến họ trở nên đáng nhớ hơn. Phục vụ mọi người với một loạt các sản phẩm nhằm khuấy động sự rung cảm.

Pinnacle là thương hiệu hàng đầu ghi nhận nỗ lực của mọi người và sự ủng hộ trung thành của khách hàng, cho phép các công ty trên mọi ngành dọc ca ngợi người dân của họ bằng các công nhận và giải thưởng. Ra mắt vào năm 2000, Pinnacle là một trong những thương hiệu sáng tạo nhất thiết lập tiền lệ đổi mới và ghi nhận các cột mốc quan trọng trên quy mô lớn. Cung cấp một loạt các sản phẩm mẫu mực để truyền cảm hứng cho một người làm việc say mê hơn, thương hiệu đã xây dựng mối quan hệ của mình trong lĩnh vực này như một công ty kinh doanh độc nhất vô nhị. Tập trung vào việc thiết kế và tạo ra các chủ đề và ý tưởng mới cho người dân Ấn Độ, Pinnacle đã có những giải thưởng và quà tặng đặc biệt tinh tế dành cho nhân sự để khen ngợi đội ngũ của họ, công ty đánh giá cao khách hàng và mọi người nâng cao tinh thần làm việc của họ.

2) Một số USP của thương hiệu của bạn là gì? Bạn cung cấp loại sản phẩm / dịch vụ nào?

Tất cả các thương hiệu mà tôi đã tạo ra đều thuộc về một phân khúc thích hợp. Mặc dù danh mục sản phẩm chính có thể phổ biến, như Giải thưởng và Danh hiệu, nhưng loại sản phẩm chúng tôi cung cấp khá độc đáo và khiến chúng tôi trở nên khác biệt với đám đông, điều này khiến khách hàng tiếp tục quay lại với chúng tôi.

Chúng tôi có một bộ sưu tập đầy đủ các giải thưởng chu đáo dựa trên các chủ đề mà các thương hiệu có thể sử dụng cho các nhu cầu cụ thể của họ. Giống như chúng tôi có toàn bộ bộ sưu tập Giải thưởng Công nhận Dịch vụ Lâu dài hoặc Giải thưởng Khả năng Vô hạn của chúng tôi được điêu khắc theo hình dạng của một biểu tượng vô cực với cầu thang được xây dựng xung quanh nó. Chúng tôi có những đôi giày trượt băng thu nhỏ để đánh giá cao những người làm việc với tốc độ cao. Chà, danh sách là vô tận.

Ngay cả đối với Positively Perfect, nó không chỉ là một trang web quà tặng trực tuyến khác. Chúng tôi chỉ bán những món quà truyền cảm hứng và sự tận tâm. Quà tặng giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Trọng tâm của chúng tôi là rất rõ ràng. Nếu nó không khuyến khích bạn trở thành một người tốt hơn hoặc khiến bạn kết nối về mặt tinh thần với bất cứ điều gì bạn tin tưởng, bạn sẽ không tìm thấy nó trong cửa hàng trực tuyến của chúng tôi. Ngay cả đối với trẻ em dưới thương hiệu của chúng tôi, Epical, chúng tôi tạo ra các trò chơi đưa chúng đến gần hơn với Thần thoại Ấn Độ và các Giá trị của Ấn Độ, vì vậy chúng không chỉ là một bộ trò chơi khác để khiến chúng bận rộn.

3) Bạn làm gì về việc tặng quà của công ty? Tại sao bạn nghĩ nó quan trọng?

Quà tặng doanh nghiệp là một hình thức quảng bá mạnh mẽ và cung cấp khả năng gợi nhớ thương hiệu mạnh mẽ khi được thực hiện đúng cách. Đây là hình thức quảng cáo và khuyến mại duy nhất mà một thương hiệu có cơ hội đưa biểu tượng và thông điệp của họ đến với khách hàng tiềm năng nhiều lần trong một ngày hoặc một tuần mà không cần thêm bất kỳ khoản chi tiêu nào. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ở đây cần lưu ý là ‘khi thực hiện đúng’. Nhiều khi quà tặng doanh nghiệp bị hiểu nhầm là quà tặng mang nhãn hiệu của chính bạn. Rất hiếm khi mọi người thích sử dụng thứ gì đó có logo của thương hiệu khác ngay phía trước và toàn bộ mục đích của bài tập bị mất đi vì hầu hết người nhận đều bỏ những món quà này đi.

 

4) Vai trò của giải thưởng và các món quà tạo động lực để thúc đẩy tinh thần của nhân viên?

Các giải thưởng và quà tặng động viên khuyến khích nhân viên khám phá tiềm năng cao nhất của họ và luôn tự định hướng trong khi thúc đẩy niềm đam mê của họ. Tác động đến tâm lý-công việc và hành vi của họ, sự đánh giá cao của công chúng và khen ngợi nỗ lực của nhân viên giúp họ cảm thấy có ý nghĩa trong lĩnh vực tương ứng, thúc đẩy họ tăng hiệu quả và đóng góp vào năng suất chung của thương hiệu như một sản phẩm phụ. Ảnh hưởng đến tinh thần phấn đấu để cùng đạt được thành công của toàn đội, chúng tôi tin rằng các giải thưởng và quà tặng động lực đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhân viên.

5) Đề xuất quà tặng hàng đầu của bạn?

Một trong những gợi ý quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nhấn mạnh là – đừng đặt logo của bạn quá to và đậm trên sản phẩm. Vâng, chúng tôi biết đó là một món quà của công ty và bạn đang tặng món quà để mọi người có thể nhìn thấy logo của bạn nhưng thời thế đã thay đổi. Mọi người không giữ những thứ có logo lớn của các công ty khác trên đó. Nếu nó tinh tế và nhỏ, nó sẽ được sử dụng hoặc nó sẽ được cho đi hoặc cất trong tủ và bạn sẽ mất cơ hội. Ngay cả khi món quà ở trước mặt khách hàng tiềm năng của bạn với một logo nhỏ hơn nhiều ở mặt sau, mọi người luôn nhớ rằng họ đã nhận được món quà tốt từ đâu và đó mới là điều quan trọng.

Hơn nữa, sẽ mất thêm một chút công việc để tách danh sách của bạn và thay vì tặng một món quà cho mọi người – vì vậy, bạn nên nghiên cứu danh sách của mình và phân biệt những gì có thể phù hợp hơn với ai. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn 3-5 sản phẩm và để mọi người lựa chọn khi họ tự chọn đồ thì cơ hội chi tiêu tốt tiền sẽ cao hơn. Hỏi những gì mọi người muốn nhận được. Đôi khi chúng tôi cho rằng mọi người sẽ không trả lời và chúng tôi không bao giờ hỏi nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi những thông tin chi tiết bạn có thể nhận được từ các thành viên trong nhóm và khách hàng của mình về những gì họ muốn nhận được.

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi là nhận ra rằng bạn không bao giờ có thể làm cho tất cả mọi người hài lòng, miễn là bạn được sự đồng ý của đa số – hãy tiếp tục với ý tưởng của bạn và tạo dựng khái niệm của bạn trên thị trường một cách tự hào.