Đi du lịch luôn là một điều vô cùng đặc biệt và thú vị đối với tất cả chúng ta. Một chuyến du lịch dài ngày có thể giúp chúng ta sạc lại pin và sảng khoái tinh thần để tập trung lại hiệu quả cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cần đến những địa điểm mới và khám phá chúng cũng như biết về những nền văn hóa mới của các khu vực khác nhau trên thế giới. Kinh nghiệm chúng tôi thu thập được từ đó là đặc biệt và giúp chúng tôi phát triển như một con người.

Hầu hết thời gian, nó không phải là về điểm đến, mà hành trình đến được điểm đến đó thực sự là phần giải trí nhất của một chuyến đi. Nhưng, có lẽ tất cả chúng ta đều phải đối mặt với một hành trình nhàm chán hoặc cả một chuyến đi trong đời. Và đó không phải là điều hay ho xảy ra với chúng tôi trong bất kỳ cuộc hành trình nào.

Chiếc điện thoại thông minh ngày nay chúng ta sở hữu trong mọi thời điểm có thể kéo bạn thoát khỏi những tình huống như vậy mà bạn có thể cảm thấy buồn chán khi đang đi du lịch hoặc hành trình. Nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thứ để làm cho cuộc hành trình của bạn trở nên thú vị hơn một chút.

1. Trò chơi trên thiết bị di động

Toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi kỹ thuật số hiện nay là một thế giới rộng lớn cung cấp rất nhiều trò chơi ở các thể loại khác nhau và trên nhiều nền tảng khác nhau. Vì điện thoại thông minh là thứ phổ biến nhất mà mọi người thường sở hữu, là lý do chính cho sự phổ biến của trò chơi di động. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thiết bị bỏ túi của mình để chơi bất kỳ loại trò chơi di động nào bằng cách chỉ cần tải xuống một ứng dụng trò chơi từ internet để chơi nó trong một hành trình nhàm chán. Nó có thể khiến bạn bận rộn trong một thời gian dài với một số trò chơi thú vị nếu bạn muốn.

2. Phim và chương trình

Những người yêu thích phim và chương trình có thể dễ dàng truy cập bất kỳ bộ phim hoặc chương trình hay nào thông qua điện thoại di động của bạn khi đang di chuyển trên đường. Nhiều trang web phát trực tuyến phim và chương trình như Amazon Prime hoặc Netflix có thể cung cấp cho bạn một loạt các thư viện chương trình có thể là một nguồn tốt để bạn dành thời gian một cách hiệu quả. Và bạn cũng có thể tải xuống một số bộ phim hoặc chương trình trên điện thoại thông minh của mình để xem chúng khi bạn cần xem bất kỳ chương trình cụ thể nào. Việc có các tệp đã tải xuống như vậy sẽ giúp bạn xem phim nếu bạn truy cập vào một nơi có internet không quá nhanh hoặc luôn sẵn sàng.

3. Đọc trực tuyến

Nhờ công nghệ, chúng ta không cần phải mang theo những cuốn sách nặng trong cặp để đọc chúng trên chuyến bay hoặc ô tô. Bạn có thể tải xuống bất kỳ sách điện tử nào trên thiết bị của mình để đọc chúng bất kỳ lúc nào bạn muốn chỉ bằng cách truy cập vào điện thoại của bạn. Tập tin chữ số sách cũng có sẵn để tải xuống và đọc trên màn hình của bạn mà không cần sách thật. Để biết về một số tin tức hoặc để đọc một số bài báo, các nền tảng xuất bản trực tuyến có sẵn để cung cấp cho bạn nhiều bài báo về nhiều chủ đề hoặc tin tức hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, đọc sách trực tuyến có thể là một cách tốt để khiến bạn bận rộn.

4. Nền tảng truyền thông xã hội

Mạng xã hội là một trong những thứ phổ biến nhất hiện nay đối với mọi người và tác động của chúng đối với bất kỳ đối tượng nào là không thể tưởng tượng được. Nhiều người dành rất nhiều thời gian trên các nền tảng truyền thông xã hội mỗi ngày bằng cách chia sẻ ảnh, video, câu chuyện, v.v. và cũng xem nội dung của người khác. Vì vậy, nó là một dịch vụ rất tốt mà bạn sử dụng để dành một phần lớn thời gian của mình trên một chuyến hành trình. Bạn có thể chia sẻ nội dung của mình hoặc cuộn đến chúng để xem nhiều nội dung được chia sẻ của những người khác trên Facebook, Instagram, Twitter, vv nền tảng.

YouTube cũng là một nguồn nội dung video khổng lồ, bạn có thể tận dụng nó để giết thời gian nhàm chán của mình bằng cách xem nhiều video từ nhiều người sáng tạo.

5. Gọi điện video / âm thanh

Trò chuyện với bạn bè của bạn hoặc bất kỳ người yêu thích nào luôn là một điều rất thú vị nếu bạn dành một chút thời gian chất lượng. Với rất nhiều ứng dụng cho cuộc gọi video hoặc âm thanh cùng với các cuộc trò chuyện rất đáng tin cậy để giữ kết nối với những người thân yêu của bạn. Sử dụng các công cụ Whatsapp hoặc FB messenger, bạn có thể dễ dàng liên hệ với bất kỳ người nào từ bất kỳ đâu để trò chuyện trong thời gian dài. Ngay cả gọi điện thoại trực tiếp cũng là một lựa chọn để chuyển đổi cuộc hành trình nhàm chán của bạn thành một cuộc hành trình tốt đẹp bằng những cuộc nói chuyện chất lượng.

6. Truyền phát nhạc

Âm nhạc là một trong những người bạn đồng hành tốt nhất đối với một du khách trong thời gian dài. Nó không phải là một điều mới để có. Tuy nhiên, điện thoại thông minh hiện đại đã chiếm lĩnh tất cả các hệ thống âm nhạc di động như Walkman hoặc iPod để nghe nhạc. Và giờ đây với nhiều loại trang web phát nhạc như Spotify và các nền tảng khác, bất kỳ ai cũng có thể truy cập nhạc bất cứ lúc nào bằng điện thoại của mình. Bạn không cần bất kỳ thiết bị nào khác để phát các bản nhạc yêu thích của mình. Bạn cũng có thể tải xuống các tệp nhạc để phát ngoại tuyến nếu không có internet để phát nhạc trực tuyến.

7. Podcast

Cũng giống như phát nhạc trực tuyến, podcast cũng là một thứ hữu hiệu để xem hoặc nghe trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể phát trực tiếp hoặc phát trực tiếp bất kỳ podcast nào bạn yêu thích và sử dụng chúng làm đối tác giải trí của bạn và thậm chí là động lực hoặc kiến ​​thức. Nó có thể cung cấp cho bạn một thời gian rất tốt để tìm hiểu điều gì đó về bất kỳ vấn đề nào.

8. Ghi lại khoảnh khắc

Sử dụng điện thoại thông minh của mình, bạn có thể chụp bất kỳ ảnh nào hoặc quay video bất kỳ để ghi lại hành trình của mình và lưu giữ chúng như một bộ nhớ. Một thực tế rất phổ biến hiện nay là chia sẻ nội dung đó trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Vì vậy, hãy ghi lại bất kỳ khoảnh khắc nào về những điều thú vị cùng với ảnh của bạn hoặc ảnh nhóm để dành thời gian cho cuộc hành trình của bạn. Tìm kiếm các kịch bản đẹp mà bạn có thể tạo khung và chia sẻ với mọi người.

9. Các ứng dụng khác nhau để giải trí

Trong Google Play Store hoặc Apple App Store, mọi người có thể tìm thấy vô số ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau để dành thời gian vui vẻ với chúng. Ngoài các ứng dụng chơi game, phát trực tuyến hoặc truyền thông xã hội, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng thú vị khác có thể cung cấp cho bạn một số dịch vụ tốt để mang lại cho bạn niềm vui nho nhỏ. Bạn có thể cài đặt ứng dụng tạo phim hoạt hình hoặc ứng dụng chơi khăm, v.v. để tạo ra tiếng cười và biến hành trình của bạn thành một hành trình đáng cười. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và tìm kiếm những ứng dụng mà bạn nghĩ sẽ thú vị.

10. Google / Siri

Trí tuệ nhân tạo đang được cải thiện từng ngày và nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong nhiều lĩnh vực để cải thiện bất kỳ doanh nghiệp và cuộc sống nào. Chúng tôi có AI như vậy để trợ giúp chúng tôi vì Google Ai hoặc Siri của iPhone có thể cung cấp nhiều hỗ trợ chỉ với một câu hỏi đơn giản là Ok Google và Hey Siri, sau đó là truy vấn. Họ có thể là đối tác chơi hoặc đối tác giải trí của bạn trong cuộc hành trình của bạn. Hỏi họ bất kỳ câu hỏi nào để nhận được câu trả lời hoặc chơi với họ một trò chơi đố vui hoặc các trò chơi khác mà bạn có thể chơi với họ. Sẽ rất thú vị trong một thời gian với Google hoặc Siri trên Android hoặc iPhone của bạn.

11. Sử dụng thời gian để sáng tạo và hiệu quả

Bất kỳ hành trình hay chuyến đi nhàm chán nào cũng là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà bạn có thể sử dụng để sáng tạo hoặc làm việc hiệu quả hơn. Với điện thoại thông minh, bạn có thể làm nhiều việc hữu ích quan trọng đối với bạn hoặc có thể giúp bạn trong những nỗ lực trong tương lai. Viết bất kỳ nhật ký nào trên sổ ghi chú, chỉnh sửa ảnh hoặc video bạn thực hiện trong hành trình, tìm hiểu điều gì đó mới với Google và các nền tảng khác, nghiên cứu về những nơi bạn sắp hạ cánh, thực hiện bất kỳ công việc chính thức nào đang chờ xử lý trong một thời gian, v.v. Nó sẽ không phải là một quyết định tồi để tận dụng thời gian có lợi cho bạn một cách thuận tiện hơn.

Ending

Các tùy chọn vô tận mà chúng tôi nhận được với điện thoại thông minh của mình là không thể tin được. Nó có thể cung cấp cho chúng ta nhiều điều mà chúng ta có thể làm nếu sự nhàm chán vây quanh chúng ta trong một chuyến đi. Bạn chỉ cần vào thiết bị của mình để có nhiều sự lựa chọn cho việc giải trí của mình.