Начална страница на Vivaldis на Manjaro Linux min

Vivaldi, một trong những trình duyệt phổ biến dựa trên bộ Chromium giống như Chrome của Google. Nó hoạt động nhanh chóng, đáng tin cậy và tương thích với tất cả các tiêu chuẩn web hiện tại. Nhưng trong khi Chrome chỉ cung cấp một số lệnh để nhấp và một hộp văn bản, Vivaldi có hai hộp và rất nhiều nút.

Nhưng đợi đã! ở đây chúng ta không thảo luận chính xác các tính năng của Vivaldi mà thay vào đó là một động thái của các nhà phát triển Manjaro Linux nguồn mở. Gần đây, họ đã thông báo rằng một trong những phiên bản phổ biến của Manjaro, Cinnamon bây giờ sẽ ra khỏi hộp các tính năng Vivaldi làm trình duyệt mặc định của nó.

Mặc dù, do bản phân phối Linux dựa trên Arch – Manjaro hỗ trợ nhiều repo, chúng tôi có thể cài đặt Vivaldi trên bất kỳ phiên bản Manjaro nào một cách dễ dàng, tuy nhiên, người dùng Cinnamon sẽ có trình duyệt Vivaldi mà không cần thực hiện thêm bất kỳ cài đặt nào.

Vivaldi – khả dụng trên máy tính Windows, Mac và Linux, cũng như trên các thiết bị Android – mang đến cho người dùng sự tự do và linh hoạt để duyệt chính xác theo cách họ muốn, giữ quyền riêng tư của họ trước tiên.

Nó có sẵn ở hầu hết Linux các bản phân phối bao gồm các thiết bị ARM dựa trên Linux, bao gồm cả Raspberry Pi, và cài đặt đơn giản và nhanh chóng.

Để biết thêm một chút về – Tại sao Manjaro lại chuyển sang Firefox trong Cinnamon? Chúng tôi có cơ hội biết quan điểm của Manjaro’s Co-CEO Bernhard Landauer về điều này ...

Why did Manjaro plan to replace Firefox with Vivaldi?

Đối với tôi, có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của triết lý Linux là sự đa dạng và tự do lựa chọn cho người dùng và với tinh thần đó, tôi sẽ không bao giờ cố gắng nói cho bất kỳ ai biết họ được phép sử dụng ứng dụng nào hay không.

Manjaro nói riêng có thể là cách dễ dàng nhất để cài đặt trực tiếp hầu hết mọi phần mềm đang tồn tại. Ngoài kho lưu trữ của riêng chúng tôi, trình quản lý gói của chúng tôi cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào Kho lưu trữ người dùng Arch và thậm chí cả hình ảnh Flatpacks, Snaps và App.

Tất cả các phiên bản của chúng tôi đều có sẵn ở cả phiên bản ‘tối thiểu’ trống chỉ với một màn hình trống và không có ứng dụng nào cả. Sau đó, có các phiên bản ‘đầy đủ’ nhằm cung cấp một hệ thống sẵn sàng hoạt động để sử dụng hàng ngày với nhiều loại ứng dụng mà bạn thường sẽ cần.

Trong quá trình cài đặt, chúng tôi cũng cung cấp một ‘tiện ích ứng dụng, nơi bạn có thể thêm hoặc xóa các lựa chọn thay thế trong một số danh mục theo ý thích của mình.

Vì vậy, việc lựa chọn phần mềm được cài đặt sẵn mà bạn thấy trong live environment is basically merely a suggestionit can be something that everybody typically dù sao cũng đã sử dụng rồi, hoặc đôi khi nó cũng có thể là cơ hội tốt để giới thiệu một thứ gì đó ít được biết đến với đám đông.

Với rất many alternatives available for every task và đặc biệt là những người dùng mới đôi khi khá choáng ngợp với too many choices, nó hơi giống như khi bạn nói với bạn của mình Hey, have you seen this, yet? Tôi đã sử dụng nó một thời gian và nó thực sự tuyệt vời! Để tôi chỉ cho bạn!

Ý định của tôi với việc sử dụng Vivaldi làm trình duyệt mặc định trong Cinnamon Edition là một chút như vậy.

Isn’t it going to hurt the community, those who prefer to use open-source licensed software?

Như chúng ta đã biết Chromium được phân phối theo giấy phép nguồn mở và bất kỳ thay đổi nào chúng tôi đã thực hiện đều nhằm hỗ trợ các tính năng và lớp giao diện người dùng của chúng tôi. Chúng tôi cũng xuất bản tất cả mã phụ trợ tính năng C ++ của chúng tôi như thể nó là một phần của các thay đổi Chromium. Điều này làm cho quy trình nội bộ của chúng tôi dễ dàng hơn vì nó cho phép chúng tôi xây dựng mọi thứ – Chromium và mã C ++ của chúng tôi – trong một thư viện.

Hơn nữa, mã nguồn mở của trình duyệt Vivaldi có sẵn trên trang web của chúng tôi. Các thay đổi được xuất bản theo giấy phép BSD nguồn mở. Chi tiết được giải thích trong các tệp README và LICENSE trong gói.

Vivaldi cũng chứa mã của bên thứ ba. Bạn có thể tìm thấy giấy phép cho việc này trong gói nguồn và trong trình duyệt đã cài đặt bằng cách điều hướng đến vivaldi: // credits.

Trong ba lớp, chỉ có lớp UI là mã nguồn đóng. Điều này có nghĩa là 92% mã của trình duyệt là mã nguồn mở đến từ Chromium, 3% là mã nguồn mở đến từ chúng tôi và duy nhất 5% là mã nguồn đóng giao diện người dùng của chúng tôi.

All the editions of Manjaro will have Vivaldi as the default browser in the future or only the Cinnamon one.

Tôi nghĩ Vivaldi là một trình duyệt thực sự tuyệt vời và tôi cũng nghĩ rằng không có đủ người biết về nó hoặc đã thực sự dùng thử. Nhân tiện, thật tuyệt khi thấy cách chúng tôi có thể tùy chỉnh chủ đề để phù hợp chính xác với phong cách máy tính để bàn Manjaro Cinnamon và tôi đã thử nghiệm các tùy chỉnh cũng trên các máy tính để bàn khác. Vì vậy, có thể dễ dàng xảy ra rằng tôi sẽ bị cám dỗ để thể hiện sự tích hợp như vậy trong các phiên bản khác trong tương lai gần. Ít nhất thì tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu có thể gửi một loạt các chủ đề hoặc thiết lập cụ thể của Manjaro với gói Vivaldi của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục.

Đối với Manjaro nói chung và các phiên bản hàng đầu, chiến lược của chúng tôi trong tương lai có thể là cách tiếp cận chọn trong khi cài đặt hơn là chúng tôi quyết định cài đặt trước những gì. Mặt khác, như tôi đã nói, nhiều người dùng rất vui khi khởi chạy một hệ thống mà mọi thứ đã được thiết lập độc đáo để họ sẵn sàng hoạt động. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý đến cộng đồng và thu thập phản hồi cũng như phản hồi về Vivaldi khi nhiều người thực sự biết về nó tốt hơn một chút.

What makes Vivaldi a better option over Firefox?

Một lý do tại sao tôi thích Vivaldi rất nhiều vì nó là một trình duyệt của một người thích mày mò thực sự. Cũng giống như mọi thứ thông thường trên máy tính để bàn Linux, tôi có thể di chuyển các phần tử xung quanh, các tab ngăn xếp và ô xếp, cũng như tùy chỉnh giao diện ở cấp độ chi tiết. Ngoài ra, tôi thích cách nó rất nhạy và linh hoạt so với các trình duyệt khác.

Ngoài ra, thực tế là chúng tôi gần đây đã thiết lập giao tiếp trực tiếp với nhóm phát triển Vivaldi chỉ là vô giá theo quan điểm của một nhà phát triển, và tôi đương nhiên thích điều đó. Để có thể nói chuyện trực tiếp với những người phụ trách khi một vấn đề hoặc yêu cầu tính năng phát sinh thực sự không phải là điều bạn luôn quen với các trình duyệt khác.

Know more about the changes and features via press release—-

Tùy chỉnh và các tính năng mới cho người dùng Manjaro

Người dùng Linux thích tinh chỉnh và điều chỉnh phần mềm để tạo ra trải nghiệm độc đáo của riêng họ – và chỉ tìm kiếm phần mềm phù hợp. Mặc dù hầu hết các trình duyệt chỉ cho phép người dùng chỉnh sửa chức năng cơ bản nhất, nhưng điều đó chắc chắn không phải là trường hợp của Vivaldi. Khám phá chiều rộng và chiều sâu của các cài đặt của nó chỉ là những gì Vivaldi khuyến khích người dùng của mình làm.

Cài đặt Vivaldi cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát chi tiết không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Với tính năng Quản lý tab toàn diện, có một không hai, Vivaldi giải phóng người dùng khỏi những rắc rối về tab của họ.

Quy trình công việc độc đáo có thể được tạo bằng các phím tắt, cử chỉ, menu có thể tùy chỉnh và Chuỗi lệnh – đặc biệt phù hợp với duyệt web dựa trên bàn phím. Duyệt nhanh chóng với các tùy chọn tìm kiếm có thể định cấu hình đầy đủ và Trình quản lý dấu trang mạnh mẽ. Các phần tử giao diện người dùng trong trình duyệt như Thanh công cụ, Thanh trạng thái, Thanh dấu trang và Thanh địa chỉ có thể dễ dàng định cấu hình.

Với vô số tùy chọn thiết kế và các Chủ đề tùy chỉnh và được xác định trước, giờ đây cũng bao gồm chủ đề ‘Manjaro-Cinnamon’, người dùng thậm chí có thể đặt giao diện người dùng để thích ứng với màu sắc của các trang web họ truy cập.

Chúng tôi vô cùng vui mừng khi Manjaro đã thể hiện sự tin tưởng và đặt niềm tin vào Vivaldi. Tương tự như Manjaro, Vivaldi có một cộng đồng đáng kinh ngạc gồm những người dùng Linux tận tụy, những người đã thể hiện niềm tin và sự ủng hộ to lớn đối với những gì chúng tôi làm, Giám đốc điều hành Vivaldi, Jon von Tetzchner, nói.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, mọi người tham gia và thậm chí tình nguyện khi các giá trị của công ty phù hợp với giá trị của chính họ. Chúng tôi hy vọng người dùng Manjaro sẽ thích duyệt web với Vivaldi.

Quyền riêng tư và Bảo mật là điều tối quan trọng

Vì cả Vivaldi và Manjaro đều thu hút những người dùng coi trọng quyền riêng tư, nên việc kết hợp cả hai lại với nhau sẽ tạo ra trải nghiệm máy tính để bàn thanh lịch với trình duyệt được tích hợp chặt chẽ. Vivaldi tin rằng mọi thứ mà người dùng thực hiện trên trình duyệt không phải là việc của ai khác – đó là lý do tại sao Vivaldi không bao giờ theo dõi người dùng của mình, thu thập dữ liệu của họ hoặc sẵn sàng xâm phạm quyền riêng tư.

Vivaldi chặn các công nghệ xâm phạm quyền riêng tư, giữ cho dữ liệu duyệt web an toàn với tính năng Đồng bộ hóa được mã hóa đầu cuối và giúp hạn chế theo dõi không cần thiết và chặn quảng cáo gây phiền nhiễu với Trình chặn quảng cáo và theo dõi tích hợp trên cả phiên bản Android và máy tính để bàn.

Các phiên bản beta của Vivaldi Mail với Trình đọc nguồn cấp dữ liệu Vivaldi và Lịch Vivaldi trên máy tính để bàn giúp thoát khỏi hệ sinh thái bị khóa và các hoạt động giám sát, rùng rợn của các tập đoàn lớn.

Được cập nhật liên tục, Vivaldi được xây dựng bằng Chromium nhưng đây là điểm tương đồng với Chrome. Vivaldi hoàn toàn minh bạch về việc doanh thu của mình đến từ đâu.

Trình duyệt Vivaldi trên Manjaro Linux

Được tích hợp chặt chẽ vào máy tính để bàn Manjaro Cinnamon, giao diện của Vivaldi đã được Manjaro điều chỉnh và phát triển, đảm bảo rằng họ có một trình duyệt phù hợp với máy tính để bàn và có thể được người dùng và cộng đồng của Manjaro tin tưởng.

Làm việc chặt chẽ cùng nhau, Vivaldi và Manjaro đang theo dõi cẩn thận bất kỳ vấn đề hoặc yêu cầu nào liên quan đến trình duyệt và được nhóm phát triển Vivaldi giải quyết. Manjaro cũng có quyền truy cập vào các cấu hình nâng cao của Vivaldi để người dùng có được trải nghiệm và tốc độ Vivaldi đầy đủ, ngay trên máy tính để bàn Linux của họ.

Làm cách nào để bạn có được Vivaldi trên Manjaro Linux?

Mặc dù bây giờ Vivaldi sẽ được tìm thấy là trình duyệt mặc định trên bất kỳ cài đặt mới nào của Cinnamon Edition, nó cũng có sẵn trong các repo chính thức của Manjaro và cài đặt thông qua trình quản lý gói chỉ cần một cú nhấp chuột cho tất cả người dùng.

Vivaldi trên Manjaro Linux phút