Bạn có muốn các nút Minimize và Maximize tiêu chuẩn trên bản phân phối Linux của Pop! _OS không? Đây là hướng dẫn để thêm điều đó bằng dòng lệnh đơn giản và quy trình GUI…

Pop! _OS là một bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu khá phổ biến vì hiệu suất tốt và cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm. Nó đã mượn AppCenter từ Elementary để cấp quyền truy cập vào nhiều ứng dụng mã nguồn mở khác nhau cho người dùng. Hơn nữa, bên ngoài, nó chỉ đi kèm với một số ứng dụng cực kỳ cần thiết để sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng mới sử dụng Pop! _OS thì bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề đó là thu nhỏ và tối đa cửa sổ của các ứng dụng khác nhau vì giống như hệ điều hành sơ cấp, nó không có bất kỳ nút nào cho việc đó. Chà, nếu bạn cũng là người dùng sơ cấp thì hãy xem cách bật nút Thu nhỏ trên bản phân phối Hệ điều hành sơ cấp

Thêm các nút thu nhỏ và phóng to vào Pop! _OS Linux

1. Mở một thiết bị đầu cuối lệnh

Nhấn vào Super key trên bàn phím của bạn hoặc nhấp vào Activities trên Gnome được đưa ra trên máy tính để bàn của chúng tôi. Chọn Terminal để chạy và ra lệnh…

Trước khi tiếp tục, hãy chạy lệnh cập nhật hệ thống:

sudo apt update

2. Cài đặt công cụ tinh chỉnh Gnome trên Pop OS

Vì không có điều khoản mặc định nào trong cài đặt hệ thống bởi các nhà phát triển của Pop! _OS để bật Thu nhỏ hoặc phóng to các nút, do đó, chúng tôi cần nhờ đến sự trợ giúp của một công cụ có tên Gnome tweaks tool.

sudo apt install gnome-tweaks

Thiết lập Gnome Tweaks trên Pop OS

3. Mở công cụ Tweak

Đi đến Activitiesnhấp vào Show Applicationsvà trong số tất cả các ứng dụng đã cài đặt, bạn sẽ thấy một Tweaks mở nó ra.

Mở công cụ Tweak

4. Bật Thu nhỏ và Tối đa hóa các nút trên thanh Tiêu đề trên Pop OS

Bây giờ, trên Gnome Tweakschọn Windows Titlebars được đưa ra trên bảng điều khiển bên trái. Và ở khu vực bên phải, bạn sẽ thấy two toggle buttonsminimizingmaximize buttons. Enable họ. Theo mặc định, vị trí sẽ nằm trên right sideTuy nhiên, nếu bạn muốn thì cũng có thể thay đổi nó sang bên trái cho thanh Tiêu đề.

Bật Thu nhỏ và tối đa hóa

Bật Thu nhỏ và tối đa hóa

Thanh tiêu đề Windows trên hệ điều hành Pop

Thanh tiêu đề Windows với các nút trên Pop OS

5. Phần mở rộng Danh sách Windows (tùy chọn)

Chà, theo cách này, chúng ta có thể thêm hai nút này trên Pop OS, tuy nhiên, một điều có vẻ không ổn là khi chúng ta thu nhỏ các cửa sổ, chúng sẽ không hiển thị trong bảng điều khiển Gnome. Vì vậy, nếu bạn muốn điều đó, chúng ta phải cài đặt Windows List Extension.

 • Mở trình duyệt Mozilla hoặc Chrome trên hệ điều hành Pop của bạn.
 • Truy cập trang Tiện ích mở rộng của Gnome, hoặc use this link directly.
 • Đầu tiên hãy cài đặt Gnome browser extension, cho nhấp chuột đó vào liên kết Click here to install browser extension đưa ra ở đó.
 • Và sau đó Continue to installation.
  Cài đặt Tiện ích mở rộng Gnome trên Pop! _OS

  Cài đặt Tiện ích mở rộng Gnome trên Pop! _OS

 • Sau khi cài đặt xong tiện ích mở rộng trình duyệt, hãy làm mới Windows List extension page và lần này bạn sẽ thấy một Toggle phía bên phải. Turn it ON.
  Bật tiện ích mở rộng danh sách Windows

  Bật chuyển đổi tiện ích mở rộng danh sách Windows cho bảng điều khiển dưới cùng của Hệ điều hành Pop

 • Khi bạn bật công tắc, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, hãy nhấp vào Install.
  Cài đặt phần mở rộng Windows List Gnome

  Cài đặt phần mở rộng Windows List Gnome

 • Bạn sẽ tự động có bảng điều khiển dưới cùng để lấy danh sách tất cả Windows đang hoạt động được thu nhỏ hoặc phóng to trên Pop OS.
  Danh sách Windows trong bảng điều khiển cửa sổ bật lên

  Danh sách Windows ở dưới cùng