Fortnite Guide Series #3 for Advanced Players

Trong hai bài viết cuối cùng của loạt bài về Fortnite này, chúng tôi đã thảo luận về tất cả các mẹo và thủ thuật cơ bản cho người mới bắt đầu, đồng thời, chúng tôi cũng đã thảo luận về tất cả các mẹo, thủ thuật và ý tưởng về các phương pháp xây dựng trong Fortnite. Tuy nhiên, vào cuối ngày, Fortnite là một trò chơi Chiến đấu, nơi bạn phải bắn hạ kẻ thù của mình để trở thành kẻ đứng cuối cùng. Bất kể bạn là người chơi nào trong trò chơi hoặc bạn muốn đối đầu với bao nhiêu trận chiến, cuối cùng, bạn phải thắng tất cả các trận đấu mà bạn gặp phải để giành chiến thắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các thủ thuật và ý tưởng mà bạn nên sử dụng một cách chiến thuật để xoay chuyển các cuộc đấu súng có lợi cho mình. Những lời khuyên như vậy không chỉ giúp bạn trở thành một chiến binh mạnh mẽ trong trò chơi mà còn cho phép bạn kiếm được một số lượng mạng tốt mà bạn chỉ mơ ước, cho đến nay.

Nếu bạn chưa đọc hai bài đầu tiên của loạt bài này, tôi khuyên bạn nên xem nhanh các bài viết đó, để bạn không bỏ lỡ bất kỳ mẹo quan trọng nào cũng như hiểu bài viết này một cách tốt hơn. Các liên kết cho những bài viết đó ở đây Fortnite Guide Series # 1 và Fortnite Guide Series # 2.

Vì vậy, hãy bắt đầu với bài viết này.

Mẹo để trở thành một chiến binh chuyên nghiệp trong Fortnite

Weapons & Fighting Tips

Always try to use the RPG and Grenade Launchers Tactically and Creatively.

Trong khi hầu hết người chơi sử dụng những vũ khí nổ này để phá hủy căn cứ của kẻ thù, và cũng có nhiều người chơi cảm thấy buồn cười khi spam nhiều phát vào một kẻ thù để quấy rối kẻ thù đó, nhưng không có cách sử dụng nào trong số này thực sự chính xác. Nếu bạn spam các bức ảnh vào căn cứ của kẻ thù hoặc vào một nhóm kẻ thù, bạn phá hủy căn cứ của họ hoặc a-> đồng bộ hóa tấn công, và thậm chí có thể vô tình hạ gục một trong số chúng, nhưng về lâu dài hoặc trong một cuộc chiến với những người chơi có kinh nghiệm, loại này cuộc tấn công sẽ không dẫn đến gì cả. Súng phóng lựu và RPG là những vũ khí linh hoạt, có thể được sử dụng khi tấn công kẻ thù tầm trung cũng như có thể được sử dụng trong cận chiến.

Pro Tip 1: Cố gắng đánh vào cạnh bên trong của căn cứ hình hộp của đối phương, khi đối phương không dựng một mái che lên mình. Nếu bạn quản lý để đánh chính xác, sẽ không có cơ hội bỏ chạy cho kẻ thù.

Pro Tip 2: Trong cận chiến, trong khi thực hiện các cú nhảy vào kẻ thù, hãy thử sử dụng RPG để thay thế, nó sẽ tăng bán kính sát thương khi vụ nổ, do đó có nhiều cơ hội hơn để tiêu diệt kẻ thù của bạn. Ngoài ra, hãy thử trong tình huống này, hãy bắn RPG về phía mặt đất / căn cứ nơi kẻ thù đang đứng, chứ không phải vào chính kẻ thù.

Thực hành chuyển đổi vũ khí nhanh chóng cho cận chiến.

Trong cận chiến, chuyển đổi vũ khí nhanh chóng sẽ mang lại cho bạn lợi thế rất lớn trước kẻ thù. Trước tiên, hãy thử bắn một phát súng ngắn, sau đó chuyển vũ khí của bạn và bắn hắn bằng cách sử dụng SMG hoặc Súng trường tấn công của bạn. Vì việc chuyển đổi vũ khí thực sự nhanh hơn việc nạp lại một phát trên súng ngắn. Ngoài ra trong trận chiến Spray tầm gần, công tắc nhanh cho phép bạn bắn nhiều đạn hơn trong thời gian ngắn hơn so với việc nạp lại vũ khí.

Pro Tip 1: Bạn cũng có thể bắn một phát súng ngắn và chuyển sang một khẩu súng ngắn khác để bắn một lần nữa, nhanh hơn so với bắn hai lần bằng một khẩu súng ngắn; phương pháp này thường được gọi là máy bơm kép trong Fortnite; thành thạo phương pháp này sẽ khiến bạn trở thành một người chơi giỏi hơn rất nhiều ngay lập tức.

Pro Tip 2: Bạn cũng có thể làm tương tự với một phát Bắn tỉa sau đó chuyển sang tấn công để tiêu diệt kẻ địch tầm xa thật nhanh.

Use SMGs over the Assault Rifle

SMG có lượng sát thương thấp và điều đó lý giải tại sao nó thường là một khẩu súng bị bỏ quên đối với nhiều người chơi. Nhưng, sự thật là nếu bạn quản lý để học cách sử dụng SMGs một cách chiến thuật, đây là những lựa chọn tốt hơn hầu hết các Súng trường tấn công trong trò chơi. Vì không phải trong mọi trận đấu, bạn sẽ nhận được SCAR, đây là Súng trường tấn công tốt nhất, vì vậy bạn cũng phải học cách sử dụng các vũ khí khác. Trong khi SCAR có khả năng kiểm soát độ giật rất tốt và tốc độ bắn cao, mọi khẩu SMG của Fortnite đều sở hữu những điểm cộng này. Súng SMG triệt tiêu có khả năng kiểm soát độ giật tốt nhất và lượng vũ khí nở ra thấp nhất, trong khi súng trống có tốc độ bắn cao nhất với băng đạn 50 viên. Ngoài ra, đạn SMG là loại đạn nhỏ dễ tìm thấy hơn trên khắp bản đồ.

Pro Tip: Dù trong cận chiến hay ở tầm trung, SMG thực sự tốt hơn tất cả các Súng trường tấn công trong trò chơi ngoại trừ SCAR.

Get some free kills to boost your confidence

Đi xe buýt chiến đấu cho đến cuối hàng, cho đến khi chính xe buýt đẩy bạn ra khỏi xe buýt. Rơi thẳng xuống phía dưới, và ở đó bạn sẽ tìm thấy tất cả những người chơi AFK hoặc DC, những người mà bạn có thể giết dễ dàng ngay cả với chiếc rìu nhặt của mình. Nhưng dù sao phương pháp này cũng không khiến bạn trở thành một người chơi giỏi hơn, nó chỉ mang tính chất chơi cho vui mà thôi.

Camp Supply Drops

Đây là một cách khác để đảm bảo một số tiêu diệt dễ dàng. Nguồn cung cấp khi cắm trại sẽ cho phép bạn bắt một số kẻ thù của mình mất cảnh giác, điều này sẽ giúp bạn an toàn tiêu diệt. Trong một tình huống như vậy can thiệp vào cuộc chiến với tư cách là một bên thứ ba cũng sẽ cho phép bạn giết chết một số dễ dàng, vì kẻ thù sẽ không có bầu từ phía bạn, đồng thời chúng cũng sẽ bị suy giảm sức khỏe.

Pro Tip 1: Việc cắm trại giảm nguồn cung cấp là một ý tưởng hay, thay vì trực tiếp cướp bóc, để đảm bảo rằng bất kỳ ai khác không đợi bạn ở đó, cũng như đảm bảo một số mạng trong số lượng cung cấp sẽ giảm thiểu các cuộc cạnh tranh vào cuối trò chơi.

Pro Tip 2: Hãy sẵn sàng để được tham gia thứ ba hoặc bị người khác kẹp trong khi chiến đấu ở nguồn cung cấp.

Try to use your favorite Guns in all the games

Mặc dù một người chơi kỳ cựu nên biết cách sử dụng bất kỳ loại súng nào trong trò chơi một cách chiến thuật nhưng việc sử dụng khẩu súng yêu thích của bạn sẽ giúp bạn tăng cường tâm lý và trong những trận chiến căng thẳng, sự tự tin hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy cố gắng sử dụng những khẩu súng vượt trội về mặt chiến thuật, lặp đi lặp lại, để theo thời gian, những khẩu súng đó sẽ trở thành mục yêu thích của bạn, như súng ngắn hành động bơm, súng bắn tỉa hành động bắn đạn, SMG, RPG, v.v.

Manage your inventory in a specific manner

Kỹ thuật này rất quan trọng đối với bất kỳ loại trò chơi cạnh tranh nào, trong đó một phần của giây không quan trọng. Giữ cho bố cục khoảng không quảng cáo giống nhau trong mọi trận đấu. Sắp xếp thiết bị một cách có kỷ luật để nó đồng bộ hóa với bộ nhớ cơ của bạn. Giữ khẩu súng ngắn trong cùng một tab, và cả khẩu SMG trong cùng một tab ở mọi trò chơi. Tương tự như vậy, mang theo bình thuốc lá chắn và bộ y tế trong cùng một tab ở mỗi trận đấu. Bằng cách này, bạn sẽ không phải xem mục nào đã được giữ trong tab nào, bạn chỉ cần nhấn nút và mục đó sẽ thực hiện công việc của nó. Trong một số trò chơi như Call of Duty, APEX, việc quản lý kho là tự động, nhưng các trò chơi như Fortnite hoặc PUBG, bạn phải quản lý kho theo cách thủ công.

Pro Tip: Tiếp tục sắp xếp kho đồ của bạn lặp đi lặp lại trong giai đoạn đầu của trận đấu, để bạn không gặp phải các vấn đề liên quan đến kho đồ của mình trong những trận giao tranh căng thẳng về cuối trận.

Learn using the Spike Traps

Hầu hết những người chơi chuyên nghiệp thực sự rất giỏi trong việc này. Bạn có thể thấy những người chơi như Ninja, TSMmyth, Sipher PK, NickMercs, những người thực sự giỏi kỹ thuật này. Đặt Bẫy Spike ở những nơi tiềm năng mà kẻ thù có thể rơi vào bẫy là tùy thuộc vào chỉ số IQ và kinh nghiệm của bạn. Nhưng, hãy tiếp tục chơi trò chơi và cuối cùng bạn sẽ hiểu.

Pro Tip 1: Đặt bẫy trên mái nhà bên cạnh bất kỳ cánh cửa nào, hoặc đặt nó trên tường sau cánh cửa, để nó ở trong một điểm mù và nó sẽ gây chết người khi kẻ thù không nhận biết và lao tới.

Pro Tip 2: Sử dụng các bẫy bên trong hộp xây dựng của bạn trong khi chiến đấu với kẻ thù của bạn trong một cuộc chiến xây dựng gần, đặt bẫy vào đúng nơi vào đúng thời điểm sẽ giết những kẻ thù nguy hiểm nhất một cách dễ dàng. Nhưng để thực hiện combo xây và bẫy một cách chiến thuật, bạn phải luyện tập rất nhiều, để có thể xác định được vị trí tiềm năng và đặt bẫy ở đó ngay lập tức với tốc độ chóng mặt.

Environmental awareness is very important

Giống như bạn làm khi băng qua một con đường đông đúc, bạn phải cẩn thận và tập trung vào từng khoảnh khắc trong trò chơi. Vì vậy, bạn nhìn thấy kẻ thù trước khi hắn phát hiện ra bạn và bạn có thể thấy đòn tấn công đang đến, ngay cả trước khi nó được tung ra. Nó giúp bạn đảm bảo an toàn ngay cả trước khi kẻ thù của bạn ra tay. Tập trung trong suốt trận đấu, không trò chuyện nhiều với đồng đội khi đang trong trận đấu, sử dụng tai nghe âm thanh vòm 7.1 chất lượng tốt để xác định chính xác hướng phát ra âm thanh. Nhận biết chuyển động pixel nhỏ nhất và biến dạng âm thanh có thể là cứu cánh trong trò chơi.

Pro Tip: Cho dù bạn nhận thức được môi trường xung quanh đến mức nào, thì vẫn luôn có chỗ cho sai sót, vì vậy hãy luôn di chuyển theo đường ngoằn ngoèo, ngay cả khi bạn đang cắm trại hoặc giao dịch với đồng đội của mình, để tránh bất kỳ cú đánh đầu / đánh đầu nào.

Do not Panic, Stay calm and do not become Hypertensive about the game

Cuối cùng, nó là một trò chơi, nó có nghĩa là để giải trí và vui vẻ. Vì vậy, hãy giữ nó như vậy. Ngay cả những người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp nhất cũng chơi game để giải trí. Nếu bạn chết, trong vòng 30 giây tiếp theo, bạn sẽ tham gia một trận đấu khác và bạn còn vô số lần thử. Vì vậy, đừng quá cao về hiệu suất của bạn trong trò chơi. Đừng hoảng sợ trong các cuộc giao tranh, vì hầu hết các cuộc giao tranh đều thua vì hoảng sợ và quyết định sai lầm khi đang hoảng loạn. Vì vậy, hãy giữ bình tĩnh và tận hưởng những trận chiến và adrenaline dâng trào trong những trận chiến đó, nhưng đừng đánh mất sự bình tĩnh của bạn.

Movement Tips

  • Increase your shooting accuracy. Bạn có thể tăng độ chính xác khi bắn trúng mục tiêu bằng cách cúi người xuống. Mặc dù một số súng có độ giật cực cao, điều này khá khó kiểm soát ngay cả ở tầm trung ngay cả khi đang cúi xuống. Đơn giản là không sử dụng những vũ khí đó. Điều này sẽ cải thiện tính chính xác của bạn thậm chí còn nhiều hơn sát thương của một phát bắn, đặc biệt là trong các cuộc chiến tầm trung. Vì vậy, hãy chọn vũ khí ổn định hơn và vũ khí có tốc độ bắn cao hơn, như SMG, SCAR, v.v. Mặc dù cúi người và bắn là những mẹo rất cơ bản, hầu hết người chơi rất thường mắc lỗi trong các trận giao tranh nhanh, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó và thực hành như vậy một cách mà nó trở thành bộ nhớ cơ bắp cho bạn.
  • Hạ cánh nhanh hơn ở các điểm nóng. Trong khi bạn đang đánh vào điểm nóng để hạ cánh, chạm đất nhanh hơn và cầm vũ khí trong tay nhanh hơn dù chỉ một giây có thể cứu bạn và có thể giết sớm một hoặc hai mạng. Vì vậy, nhảy từ xe buýt ở khoảng cách chính xác và ở góc chính xác, phóng tàu lượn ở khoảng cách chính xác là rất quan trọng nếu bạn chuẩn bị hạ cánh ở một địa điểm đông người.
  • Sử dụng đệm nhảy để thoát hiểm khẩn cấp. Nếu bạn bị chèn ép trong một cuộc giao tranh và bạn đang tìm kiếm một lối thoát nhanh chóng, thì sử dụng jump pad là một ý tưởng rất hay, có thể cứu bạn nếu cũng có thể giúp bạn nhanh chóng đến vùng an toàn.
  • Học cách trượt các ngọn đồi xuống dưới để di chuyển nhanh. Học cách trượt xuống là rất quan trọng đối với các chuyển động nhanh chóng nếu được thực hiện đúng cách, bạn sẽ không gặp phải thiệt hại khi rơi. Nếu bạn cảm thấy ngọn đồi quá dốc hoặc bạn sẽ phải đối mặt với thiệt hại do ngã, chỉ cần xây một tầng và hạ cánh trên đó, sau đó trượt lại và xây lại một tầng, bằng cách này bạn có thể leo xuống các tầng núi nhanh hơn và phương pháp này có thể cũng được sử dụng trong trường hợp thoát hiểm khi giao tranh.
  • Use a port-a-fort tactically. Hầu hết người chơi sử dụng pháo đài như một công cụ tấn công để chống lại kẻ thù, nhưng nó thực sự là một công cụ phòng thủ và nên được sử dụng trong các tình huống mà bạn bị bắn từ nhiều phía cùng một lúc. Ở đây chiến đấu hoặc thậm chí phát hiện kẻ thù có thể gây chết người cho bạn, vì vậy bạn cần phải vào trong một vỏ bọc chắc chắn ở đó và pot-a-fort là công cụ tốt nhất để làm điều đó.
  • Pro Tip 1: Bạn cũng có thể sử dụng port-a-fort này khi bạn đang nhảy xuống từ một chân đế rất cao, xuống đất, chỉ cần ném port-a-fort xuống đất và nhảy lên đó, và bạn sẽ hoàn toàn an toàn khi bạn sẽ đánh lốp xe ở chân cổng pháo đài đó.
  • Pro Tip 2: Ngoài ra, bạn có thể khởi động port-a-fort trên đỉnh đế của mình và nhảy lên đế bằng cách sử dụng lốp xe, vì trò chơi sẽ bỏ qua thiệt hại do ngã nếu bạn nhảy xuống bằng lốp xe, bất kể bạn đang rơi từ độ cao nào.
  • Try to shoot down the lowest floor of your enemy’s base. Vì trong một tòa nhà đủ cao, kẻ thù của bạn không thể sửa chữa tầng thấp nhất và cú ngã cũng từ độ cao đó có thể gây chết người cho anh ta, bạn nên cố gắng phá vỡ tầng cơ sở của tòa nhà của hắn. Vì vậy, căn cứ hoàn chỉnh của anh ta sụp đổ, và kẻ thù của bạn cũng rơi xuống đất cho đến chết. Trong khi chia tay thứ ba, hai kẻ thù chiến đấu trên một căn cứ cao, sử dụng kỹ thuật này có thể được chứng minh là rất hiệu quả.

Wrapping Up

Hãy bình tĩnh, tập trung và đừng quá căng thẳng về lối chơi, và bằng cách này, bạn có thể tạo ra một màn trình diễn tuyệt vời. Để trở thành một người chơi chuyên nghiệp trong Fortnite, bạn sẽ mất gần 6 tháng luyện tập trong khi hàng ngày bạn sẽ cần ít nhất 4-5 giờ chơi trò chơi. Không giống như hầu hết các trò chơi Battle Royal khác, đường học tập của Fortnite khá khó hơn, vì vậy đừng lo lắng, mọi người sẽ mất nhiều thời gian hơn để thành thạo Fortnite. Hãy tận hưởng trò chơi, nó phải như thế nào, đừng than phiền hay troll hay lạm dụng người chơi khác. Chơi các trận đấu Solo thường xuyên vì nó nâng cao cảm giác chơi game và bản năng sinh tồn trong trò chơi. Hãy tiếp tục luyện tập và duy trì niềm vui.