Skapa projekt

Trong thế giới ngày nay, nơi mọi người đang say mê với thế giới mã hóa Python như một ngôn ngữ lập trình đang trở nên phổ biến do cú pháp dễ dàng thân thiện với người dùng của nó. Các lập trình viên trên toàn thế giới đang nhấn mạnh nhiều hơn đến việc học ngôn ngữ này và tạo ra những điều kỳ diệu trong lĩnh vực tương ứng. Tuy nhiên, với việc cung cấp mã dễ dàng cũng là một thách thức !!

Các lập trình viên và kỹ sư AI phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khi phải viết nhiều dòng mã và xử lý các loại lỗi khác nhau xảy ra ở mỗi giai đoạn. Xử lý lỗi đóng một vai trò rất quan trọng bất cứ khi nào nói đến mã hóa và nếu các lập trình viên không đủ thành thạo để xử lý lỗi, thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn để lập khung logic đúng cách.

Để xử lý những lỗi như vậy, nhiều công cụ đã được phát triển cả trả phí và mã nguồn mở. Những công cụ này không chỉ giúp ghi lại các lỗi trong môi trường của chúng mà còn cung cấp sự tự do để nhận được thông báo về những lỗi tương tự khi được giải quyết. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một công cụ như vậy được gọi là Sentry – Application Monitoring and Error Tracking Software. Đây là một nền tảng mã nguồn mở rất hiệu quả trong việc ghi lại các loại lỗi khác nhau chỉ với một vài dòng mã. Nền tảng hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình khác nhau như Python, Java, Php, v.v. Các bước cài đặt và làm việc để ghi các lỗi tương ứng của bạn được đưa ra dưới đây:

Thiết lập Sentry với Python để giám sát dự án của bạn

Ghi chú: Tất cả các bước cài đặt và làm việc sẽ theo ngôn ngữ lập trình Python.

• Đăng nhập vào Sentry

Bước 1: Trên máy tính xách tay của bạn, chỉ cần truy cập vào bất kỳ trình duyệt nào bạn chọn và nhập www.sentry.io. Điều này sẽ đưa bạn đến trang web chính thức của lính canh. Chỉ cần create an account on the website và bạn tốt để đi. Có nhiều cách khác nhau để đăng nhập vào trang web, ví dụ: qua Gmail, Thư công ty, Facebook, v.v.

• Chọn nền tảng lập trình

Bước 2: Sau khi tài khoản của bạn được tạo, bạn chỉ cần nhấp vào Tôi đã sẵn sàng và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau để lựa chọn liên quan đến ngôn ngữ lập trình mà bạn làm việc. Lựa chọn Python từ các tùy chọn này và sau đó nhấp vào Create Project phía dưới.

Chọn JDK để cài đặt

• Cài đặt API sentry thông qua pip

Step 3: Khi bạn đã nhấp vào nút Tạo dự án, bạn sẽ đến một trang có hướng dẫn cài đặt API sentry thông qua pip và nó cũng sẽ chứa SDK sentry. Chỉ cần làm theo các bước tương tự và thì đấy!

Cài đặt Python SDK của Sentry

• Bảng điều khiển Sentry

Step 4: Khi tất cả những điều này được thực hiện, bước cuối cùng là truy cập trang tổng quan của lính canh và chỉ cần khám phá các tùy chọn khác nhau có trong cùng một. Dự án đầu tiên mà bạn đã tạo sẽ mở theo mặc định. Trong trang tổng quan, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau hiển thị ở phía bên trái như Dự án, Sự cố, Hiệu suất, Bản phát hành, Trang tổng quan, Khám phá, v.v.

Chúng chủ yếu chứa các chức năng khác nhau của API tuyệt vời này và bạn có thể xem qua và sử dụng nó tùy theo trường hợp sử dụng của mình. Có các tùy chọn tích hợp khác nhau có sẵn cho API này cũng như có thể được tìm thấy trong tùy chọn cài đặt như với Microsoft Teams, Github, Slack và nhiều tùy chọn khác. Một số trong số này được trả phí và một số là miễn phí. Mặc dù đối với mục đích của nhà phát triển, sentry miễn phí với các chức năng hạn chế và người ta có thể nâng cấp gói của mình dựa trên việc sử dụng. Các mức giá khác nhau cho API này được đưa ra bên dưới:

Các mức giá khác nhau cho API

Bước 6: Khi tất cả phần khám phá đã hoàn thành, bây giờ đã đến lúc xem xét hoạt động của nó với Python.

• Cách sử dụng Sentry để đăng nhập các lỗi

Bước 1: Mở bất kỳ trình soạn thảo Python / IDE nào mà bạn chọn và tải thư viện và khởi chạy SDK sentry.

Mở trình soạn thảo Python hoặc IDE và nhập SDK Sentry

Bước 2: Sau khi khởi tạo, chỉ cần nhập mã mong muốn của bạn và lưu Python file trong thư mục làm việc của bạn.

Bước 3: Thêm một số lỗi ngẫu nhiên để kiểm tra xem thư viện có hoạt động bình thường hay không. Bây giờ, hãy mở thiết bị đầu cuối của bạn từ thư mục làm việc và chỉ cần nhập python name of your file và chạy máy chủ và chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra.

Kiểm tra lỗi trên Python

Bước 4: Khi tệp đã chạy, chỉ cần truy cập trang tổng quan giám sát của bạn và trên tab sự cố, bạn sẽ tìm thấy lỗi đã được tạo cũng như tên tệp và dòng tương ứng nơi xảy ra lỗi.

tối thiểu bảng điều khiển giám sát của bạn Lỗi Python và thông tin đăng nhập bằng cách sử dụng sentry

• Thông tin thêm

Thư viện này cung cấp nhiều tính năng bổ sung như đã đề cập trước đó cũng như tích hợp với các nền tảng mã nguồn mở khác nhau, gửi thông báo về lỗi, tạo trang tổng quan để trực quan hóa lỗi ở dạng đồ họa và phân tích hơn, v.v. Phiên bản mã nguồn mở được giới hạn trong việc tạo ra 7 dự án và ghi lỗi giống nhau và người ta có thể nâng cấp nó theo nhu cầu.

• Conclusion

Một thư viện cung cấp tính năng xử lý lỗi đáng được kiểm tra ít nhất một lần. Đối với một nhà phát triển, đây có thể là một công cụ rất hữu ích để làm việc và do đó, tất cả các bạn nên dùng thử.