It is a very good practice to clean your phone or other devices like laptops/tablets routinely. It keeps your devices healthy and clean. And it is very essential for your well being also. But make sure you clean them properly and safely.

Nếu bạn đang nghĩ rằng Covid-19 không còn là mối đe dọa đối với chúng tôi nữa thì bạn đang mắc sai lầm lớn. Thế giới vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn khỏi virus này và nó có thể tấn công chúng ta một lần nữa với một làn sóng khác. Máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn có thể mang vi rút chết người và lây nhiễm cho bạn hoặc các thành viên trong gia đình của bạn bất cứ lúc nào. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải khử trùng các thiết bị di động mà bạn sử dụng bên ngoài nhà.

Ngoài Coronavirus, các thiết bị như vậy cũng có thể mang các loại vi rút khác có thể lây nhiễm cho bạn nhiều bệnh tật. Chúng ta luôn sử dụng điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi và việc để điện thoại ở nhà là điều không thể.

Mọi người đang sử dụng nhiều điện thoại hoặc máy tính xách tay hàng ngày trong một thời gian dài khiến chúng trở nên bẩn và không tốt cho sức khỏe. Và sau tình huống đại dịch này, việc sử dụng các thiết bị như vậy đã tăng lên nhanh chóng do việc khóa máy và làm việc tại nhà.

Để bảo vệ chúng ta khỏi vi trùng và Covid-19, chúng tôi vệ sinh tất cả các vật dụng trong nhà và khăn mặt mà chúng tôi sử dụng thường xuyên. Đồ vật mà chúng ta mua hoặc mang bên ngoài là nguồn bệnh chính và chúng ta nên khử trùng chúng khi mang vào nhà.

Sử dụng chúng sau khi làm sạch chúng đúng cách. Cũng giống như chúng ta tránh các mối đe dọa bằng cách làm sạch những đồ vật đó, chúng ta phải khử trùng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của mình khi chúng ta sử dụng nó ở bất kỳ nơi đông người nào hoặc bất kỳ tụ điểm công cộng nào.

Nếu chúng ta chạm vào bất kỳ bề mặt nào bị nhiễm Covid và sau đó chạm vào điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình thì thiết bị của chúng ta có thể mang vi-rút chết người đó trở lại nhà của chúng ta và khiến chúng ta bị bệnh. Vì vậy, hãy khử trùng thiết bị của bạn khỏi Coronavirus và các vi trùng khác bằng cách vệ sinh chúng thường xuyên.

Tuy nhiên, không làm sạch nó bằng bất kỳ dung dịch hoặc vải hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể làm hỏng màn hình điện thoại di động hoặc máy tính xách tay của bạn. Các giải pháp không tốt có thể gây hại cho thiết bị của bạn và tạo ra một số lỗi kỹ thuật bên trong thiết bị.

Dưới đây là cách vệ sinh điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn đúng cách

  • Trước hết, đừng cố gắng disinfect thiết bị của bạn khi được cắm vào. Xóa chúng khỏi charger và bạn có thể switch off thiết bị để an toàn hơn khi bạn làm điều này.
  • Sử dụng một soft microfiber cloth lau screen và thân máy vì nó sẽ không tạo ra bất kỳ vết xước hoặc vết nào trên thiết bị của bạn.
  • Lấy phần đó của dry cloth and rub nhẹ nhàng trên màn hình và các khu vực khác để làm sạch bụi và oily surface.
  • A disinfectant or a sanitizer based on alcohol cần thiết để tiêu diệt vi trùng từ điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn.
  • Sử dụng một giải pháp có chứa xung quanh 70% rượu. Nhưng do not spray or pour such sanitizertrực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn. Xịt lên miếng vải và chà xát nhẹ nhàng lên thiết bị của bạn để làm cho nó không có vi rút.
  • Ngoài các thiết bị của bạn, bạn cũng nên vệ sinh các phụ kiện của thiết bị vì chúng cũng có thể bị nhiễm vi-rút. Giặt vỏ điện thoại hoặc túi đựng máy tính xách tay bằng nước và chất tẩy rửa để giữ cho chúng sạch sẽ và không gây hại.
  • Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại ốp lưng nào không thích hợp để rửa bằng nước như bao da thì bạn chỉ cần làm ẩm một miếng vải mềm trong dung dịch nước và chà xát lên vỏ. Phương pháp làm sạch nắp phụ thuộc vào loại nắp bạn đang sử dụng. Vì vậy, hãy hành động phù hợp.

Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản được đề cập ở trên và giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ hoặc khỏe mạnh. Nó sẽ giúp các thiết bị trông tuyệt vời và chạy trong thời gian dài hơn. Và điều quan trọng nhất là, nó sẽ giúp bạn tránh lây nhiễm nhiều bệnh tật từ các thiết bị của mình.