Authored by: Ông Rakesh Goyal, Giám đốc, Bảo hiểm Probus, Công ty Môi giới Insurtech

Điều rất quan trọng là các công ty phải xem xét nhu cầu của nhân viên và giữ cho họ hạnh phúc và hài lòng để xây dựng một môi trường kinh doanh và làm việc tốt hơn. Các công ty thực hiện một số nỗ lực về mặt này và cố gắng cung cấp những lợi ích có thể có cho nhân viên của họ. Những sáng kiến ​​như vậy thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn và là một phần của tổ chức trong một thời gian tương đối dài hơn. Ngoài ra, việc xem xét nhu cầu của nhân viên cũng có thể nâng cao danh tiếng của công ty và có nhiều người nguyện vọng hơn muốn gia nhập công ty.

Một trong những lợi ích mà chúng ta sẽ nói đến hôm nay là bảo hiểm. Các nhà tuyển dụng đưa ra nhiều chính sách khác nhau cho nhân viên của họ, nhưng hai chính sách phổ biến nhất là Chính sách Tai nạn Cá nhân Chung (còn được gọi là GPA) & Bảo hiểm Y tế Nhóm (còn được gọi là GMC). Chính sách này có thể mang lại lợi ích cao vì nó giúp bảo vệ nhân viên trong một số tình huống chưa từng có có thể dẫn đến gánh nặng tài chính cao. Cuộn xuống để đọc thêm về các chính sách này một cách chi tiết và hiểu liệu người ta có nên chọn một hay không.

Trước tiên hãy nói về điểm trung bình! Cuộc sống là tất cả những điều không chắc chắn, và có thể có những tình huống như tai nạn có thể dẫn đến thương tật hoặc tàn tật chết người. Hợp đồng bảo hiểm nhóm này ra đời như một vị cứu tinh trong những tình huống như vậy. Nó bao gồm các trường hợp không may và đi kèm với bảo hiểm tử vong do tai nạn, bảo hiểm di chuyển để khấu hao, bảo hiểm quỹ giáo dục cho người phụ thuộc, bảo hiểm cho phương tiện đi lại / xe cấp cứu và thương tật toàn bộ / một phần / vĩnh viễn.

Một số lợi ích khác của việc có chương trình này là nó vẫn được chi trả khi nhân viên không làm nhiệm vụ hoặc ở ngoài nước. Phí bảo hiểm tương đối thấp hơn so với các gói độc lập và do công ty cung cấp hoàn toàn hoặc một phần và cũng đi kèm với một số tính năng tích hợp.

Nói về Bảo hiểm Y tế Nhóm, còn được gọi là GMC, bảo hiểm này có thể tùy chỉnh, không giống như GPA. Các kế hoạch như vậy được thiết kế theo nhu cầu của các tổ chức. Phí bảo hiểm tương đối thấp hơn so với các chương trình sức khỏe cá nhân và thường do chủ lao động trả. Người ta cũng có thể thêm các quyền lợi bổ sung (theo chính sách của công ty) hoặc mua một chương trình sức khỏe mới cùng với chương trình này để trang trải cho các thành viên gia đình bổ sung không được bao gồm trong chương trình này.

Các kế hoạch như vậy có lợi vì nó bao gồm chi phí nằm viện, chi phí OPD, sức khỏe thai sản và trẻ sơ sinh, quy trình chăm sóc ban ngày, nhập viện trước và sau khi nhập viện, v.v.

Final Word

Điểm mấu chốt là cả hai loại vỏ này đều có những ưu điểm riêng và được các công ty lựa chọn để mang lại lợi ích cho nhân viên của họ trong những tình huống chưa từng có. Mặc dù có thể có một số loại trừ trong các kế hoạch này, nhưng nó vẫn cung cấp một mức độ phù hợp tốt. Người ta luôn có thể chọn một kế hoạch riêng cùng với các kế hoạch này, dựa trên nhu cầu hoặc loại trừ để đảm bảo bảo hiểm đầy đủ và đầy đủ trong các tình huống không may.