Google Drive là một thuật ngữ rất phổ biến và nhiều người trong chúng ta lưu trữ và sao lưu các tệp và dữ liệu của mình ở đó. Nhưng bạn có biết ý nghĩa, nguyên lý hoạt động, các ứng dụng, vân vân của nó không? Tôi đoán, hầu hết mọi người chỉ biết nó như một công cụ sao lưu nền tảng Cloud Storage đơn giản và sử dụng nó cho mục đích tương tự. Không nghi ngờ gì nữa, nó là nơi sao lưu tệp và dữ liệu, nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sơ lược về dịch vụ sao lưu tệp yêu thích của mình theo cách đơn giản nhất có thể. Chỉ cần theo dõi cho đến cuối bài viết rất đơn giản này.

Dịch vụ này có sẵn cho người dùng của Google, cả Android / iOS và máy tính xách tay / máy tính để bàn sử dụng Google. Chỉ riêng trên Android, nó đã có hơn năm tỷ lượt tải xuống. Bạn chỉ cần có tài khoản Google là có thể truy cập và sử dụng dịch vụ này, trên cả điện thoại thông minh và máy tính.

Now, a question might arise in your mind: là gì Google Drive?

Google Drive cho phép bạn sao lưu nội dung hữu ích của mình, chẳng hạn như – photos, videos, audio files, documents, and much more tới các máy chủ của Google, còn được gọi là Đám mây. Vì vậy, Google Drive thực sự là một service do Google cung cấp cho người dùng của mình (những người có tài khoản Google) để sao lưu dữ liệu và tệp quan trọng của họ lên đám mây của Google. Dữ liệu của bạn được lưu trữ một cách an toàn và bảo mật trên các máy chủ của Google và Google drive là tên được đặt cho toàn bộ quy trình hoặc dịch vụ này. You can also call it a virtual hard drive. 

Google Drive là một dịch vụ miễn phí mà mọi người dùng Google đều có quyền nhận ngay 15 GB bộ nhớ đám mây miễn phí, bạn có thể sao lưu tất cả nội dung của mình trong phạm vi này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm dung lượng, thì bạn có thể mở rộng dung lượng miễn phí này lên đến 30 TB khổng lồ. Bạn có thể nhận 100 GB, 200 GB, 2 TB, 10 TB, 20 TB và 30 TB bộ nhớ đám mây từ Google Drive nhưng bạn sẽ phải mua chúng. Nó được gọi là Google One, một bộ nhớ có thể mở rộng trả phí cho Google Drive ngoài bộ nhớ miễn phí 15 GB.

Khi nói đến bộ nhớ của ổ đĩa, hãy nhớ rằng các tệp và dữ liệu của Google Tài liệu, Google Trang tính và Google Trang trình bày không được tính đến. Bộ nhớ đám mây này cũng được tích hợp với Google Photos và Gmail, và nếu bạn đặt chất lượng hình ảnh thành ‘Chất lượng cao’ trong Google Photos, thì tất cả ảnh và video của bạn được sao lưu trong Google Photos sẽ không sử dụng bất kỳ bộ nhớ nào của ổ đĩa. Nhưng, có, tất cả ảnh của bạn sẽ được cập nhật lên độ phân giải nhỏ hơn 16 MP và video lên đến 1080p, nếu bạn tình cờ chọn ‘Original quality‘, thì những bức ảnh và video đó sẽ chiếm hết dung lượng của ổ đĩa.

Vì vậy, đây là một tính năng thú vị được cung cấp bởi Google để tiếp tục tiết kiệm bộ nhớ của bạn và sao lưu ngày càng nhiều nội dung hơn. Do đó, ngay cả khi bạn đang sử dụng dung lượng lưu trữ miễn phí chung là 15 GB, thì bạn cũng sẽ nhận được dung lượng miễn phí cho Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Hơn nữa, bạn cũng có quyền tải lên nhiều ảnh và video ‘Chất lượng cao’ mà không tốn một phần dung lượng 15 GB miễn phí. Đây quả thực là một tính năng không thích của Google Drive, và đó cũng là lý do mà nó được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng.

Đến bây giờ, chúng ta đã hiểu rõ về Google Drive, cách hoạt động, bộ nhớ của nó, v.v. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm các tính năng nổi bật của nó. In simple words, let us now discuss some of the characteristics and applications that Google Drive offers us:

  1. Bạn có thể sao lưu nội dung hữu ích của mình vào đó, nếu bạn muốn giải phóng thêm dung lượng trong hệ thống của mình hoặc thậm chí nếu bạn muốn có tùy chọn sao lưu thứ hai cần thiết, bạn luôn có thể tin tưởng vào Google Drive.
  2. Bạn có thể chia sẻ các tệp đã tải lên trong Google Drive bất kỳ lúc nào với bất kỳ ai và cho phép cá nhân hoặc cộng sự chuyên nghiệp của bạn xem, sửa đổi hoặc lưu chúng.
  3. Bạn có thể truy cập các tệp và dữ liệu của mình được tải lên trong các máy chủ của Google qua Google Drive từ bất kỳ tiện ích nào và từ mọi nơi trên thế giới.
  4. Nó hỗ trợ các tệp, hình ảnh, clip âm thanh, video, v.v. của rất nhiều tiện ích mở rộng.
  5. Đây là một cách an toàn và bảo mật để sao lưu nội dung của bạn trực tuyến.

 FAQs

• What is meant by Google Drive?

Như chúng ta đã thảo luận ngắn gọn, đây là dịch vụ do Google cung cấp cho người dùng Google. Người dùng Google có thể sao lưu các tệp và dữ liệu của họ vào các máy chủ của Google thông qua dịch vụ này.

• What is meant by the backup of files and data?

Nó có nghĩa là lưu trữ các tệp và dữ liệu đã có từ trước của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoặc máy tính của bạn ở một nơi khác để bảo mật và sử dụng trong tương lai. Nó có thể là cả ngoại tuyến hoặc trực tuyến, chẳng hạn như – Pendrive, thẻ nhớ, máy tính hoặc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác, hoặc bằng cách lưu trữ đám mây trực tuyến như – Máy chủ Google qua ổ Google.

• Is there any trick to increase the free storage without purchasing it?

Ngoài hai thủ thuật hoặc tính năng được cung cấp bởi Google – không tính dung lượng lưu trữ với nội dung liên quan đến Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày cũng như thực tế là ảnh và video ‘Chất lượng cao’ không được tính vào bộ nhớ, còn một cách nữa mà bạn có thể có thêm dung lượng lưu trữ, hãy để chúng tôi cố gắng hiểu điều đó. Bạn chỉ cần tạo nhiều tài khoản Gmail, ngay cả trong cùng một thiết bị hoặc trên nhiều thiết bị và bạn sẽ nhận được 15 GB bộ nhớ đám mây miễn phí tức thì qua Google Drive trong mỗi tài khoản Gmail đó.

• Is this process safe?

Có, nó an toàn và bảo mật khi bạn sao lưu nội dung của mình vào các máy chủ từ xa của Google được mã hóa và bảo mật cao.

• Lưu hình ảnh trực tiếp vào Google Photos từ trình duyệt Chrome
• Cách truy cập ổ đĩa Amazon trên máy tính của bạn bằng trình duyệt web