Aktivieren Sie IIS unter Windows 11

Làm theo các bước được cung cấp trong hướng dẫn này để bật và cài đặt Máy chủ Thông tin Internet (IIS) trên Windows 11 or 10 hệ điều hành sử dụng GUI hoặc dòng lệnh đầu cuối Windows.

Để truy cập một số trang web qua Internet, chúng tôi cần một máy chủ đặc biệt để cung cấp nội dung trang web được gọi là Web server. Here we are not talking about the hardware, instead of software, Web servers are a special kind of software meant to install on any physical machine to deliver content over Intranet or Internet. For example, Apache, Litespeed, IIS và các ứng dụng khác. Trong số hàng chục phần mềm như vậy, IIS là một trong những phần mềm lâu đời nhất, được phát triển bởi Microsoft để chỉ là một phần của hệ điều hành của họ. Có, giống như Apache, chúng tôi không thể cài đặt Internet Information Server (IIS) ngẫu nhiên trên bất kỳ Hệ điều hành máy chủ nào.

Nó cung cấp khả năng nhận ra các máy chủ web và làm cho dữ liệu hoặc tài liệu có thể truy cập được trên mạng. Các giao thức được hỗ trợ của máy chủ web là HTTP, HTTPS, FTP, SMTP, POP3 hoặc WebDAV.

Dịch vụ thông tin Internet cung cấp các chức năng máy chủ web khác nhau. Bạn có thể lưu trữ các trang web, chạy các ứng dụng Internet hoặc phát trực tuyến nội dung âm thanh và video. Ở phía máy chủ, Microsoft Web Framework hoạt động ASP.NET. Nó tương ứng với ngôn ngữ Scripting PHP trên hệ thống LAMP. Phiên bản mới nhất 10.0 hỗ trợ các cơ chế bảo mật như HSTS (Bảo mật truyền tải nghiêm ngặt HTTP). Kỹ thuật này ngăn các trang web được phân phối qua HTTP thay vì HTTPS được mã hóa mà không có mã hóa.

Các bước cài đặt IIS trên máy tính Windows 11

1. Mở các tính năng của Windows 11

Bấm vào Search icon đưa ra trên Windows 11 Taskbar. Đây, gõ- features, sau đó chọn tùy chọn Turn Windows features on or off. This will open a window from where we can enable various in-built options of the operating system including the IIS.

2. Bật Dịch vụ Thông tin Internet

Bây giờ, từ danh sách các tùy chọn, hãy nhấp vào hộp được cung cấp cho Internet Information Services, Web Management Tools World Wide Web Services để chọn chúng. Điều này sẽ không chỉ cài đặt IIS mà còn là công cụ Quản lý- Bảng điều khiển quản lý IIS bao gồm các tính năng Ứng dụng, Tính năng HTTP phổ biến, Chẩn đoán sức khỏe, Hiệu suất và Tính năng bảo mật.

Sau khi chọn chúng, hãy nhấp vào OK. Chờ trong vài giây, thao tác này sẽ cài đặt các tính năng và sau đó yêu cầu bạn restart your PC. Làm điều đó để tích hợp hoàn toàn máy chủ web trong Windows 11 của bạn.

3. Chạy trình quản lý IIS trên Windows 11

Sau khi cài đặt hoàn tất và hệ thống đã được khởi động lại, hãy chuyển đến hộp tìm kiếm Windows 11 của bạn và nhập- IIS, sau đó chọn Internet Information Services (IIS) để chạy trình quản lý máy chủ Web của bạn.

Chạy trình quản lý IIS

4. Kiểm tra phiên bản Trình quản lý IIS

Để biết chính xác phiên bản của máy chủ web Microsoft mà bạn đang sử dụng. Trên Trình quản lý IIS, nhấp vào File trong menu và chọn About Internet Information Service.

Kiểm tra phiên bản IIS của Dịch vụ Thông tin Internet

Tắt (tùy chọn)

Sau một thời gian, nếu bạn không yêu cầu IIS nữa trên hệ thống Windows 11 của mình thì để tắt tính năng tương tự, hãy mở lại Turn windows feature ON or OFFuncheck các tùy chọn bạn đã chọn để kích hoạt nó Step 2 của bài báo này.

#2nd Method:

Cài đặt IIS trên Windows 11 bằng lệnh Powershell

Chà, nhiều người dùng đang sử dụng máy chủ Windows hoặc Microsoft từ xa mà không có giao diện GUI. Hoặc nói chung, những người không muốn trải qua các bước GUI khác nhau để kích hoạt IIS có thể sử dụng dòng lệnh.

  • Nhấp chuột phải vào Windows 11 Start.
  • Lựa chọn Windows Terminal (Admin)
  • Dán below-given command và đánh Enter:

_________________________________________________________________

Enable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName IIS-WebServerRole, IIS-WebServer, IIS-CommonHttpFeatures, IIS-ManagementConsole, IIS-HttpErrors, IIS-HttpRedirect, IIS-WindowsAuthentication, IIS-StaticoryContent, IIS-Default Http
_________________________________________________________________

Sau đó nhấn Y đến restart và tích hợp đúng hệ thống Thông tin Internet trên Windows 11.

Lệnh cài đặt Internet Information Service Win 11

Lệnh tắt

Khi bạn không yêu cầu IIS nữa, điều tương tự có thể bị vô hiệu hóa bằng cách sử dụng dòng lệnh, dán lệnh đã cho vào Windows Terminal và nhấn Enter tiến hành với.

Disable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName IIS-WebServerRole, IIS-WebServer