禁用 Snap Window 11 功能

Hầu hết người dùng WIndows 10 đã chuyển sang Windows 11, đã nâng cấp để tìm kiếm các tính năng mới, nhằm tăng năng suất và khả năng tùy chỉnh. Snap Layout là một trong những tính năng thú vị nhất của Windows 11. Nơi nó cung cấp cho người dùng một công cụ hỗ trợ trực quan giúp tự động thay đổi kích thước và sắp xếp các cửa sổ đang mở trên màn hình. Nó giúp bạn điều hướng giữa nhiều cửa sổ ứng dụng dễ dàng hơn, việc này cũng tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Để sử dụng tính năng Bố cục Snap, bạn có thể chỉ cần di con trỏ chuột qua nút phóng to của bất kỳ cửa sổ đang mở nào và ở đó bạn có thể thấy các tùy chọn Bố cục Snap có sẵn để lựa chọn. Nhấp vào bất kỳ bố cục nào trong số các bố cục đã cho và cửa sổ của bạn sẽ được gắn vào vị trí theo lựa chọn của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tương tự bằng cách sử dụng Windows + Z để hành động nhanh hơn.

Có nhiều loại tùy chọn Snap có sẵn và bạn có thể chọn tùy theo kích thước màn hình của mình. Với bản cập nhật bản dựng 22000.65, giờ đây bạn cũng có thể chọn chụp 3 cửa sổ chồng lên nhau thay cho 4 cửa sổ.

Tính năng Snap Layout được bật theo mặc định trên Windows 11, nhưng nếu không thích tính năng đó, bạn có thể tắt tính năng này bằng một số phương pháp. Khi thay đổi quyết định, bạn cũng có thể bật tính năng Bố cục Snap bất cứ khi nào bạn muốn.

Để bật hoặc tắt tính năng Windows Snap, bạn có thể sử dụng Settings hoặc ứng dụng Sửa đổi sổ đăng ký. Cho dù bạn sử dụng cái nào tùy theo sự thoải mái của bạn, nó cuối cùng sẽ thực hiện công việc.

Nếu Snap layout feature không hoạt động bình thường hoặc gặp sự cố trên máy tính Windows 11 của bạn, khi đó bạn nên thử sử dụng công cụ Restoro Repair, công cụ này sẽ quét và thay thế bất kỳ tệp nào bị hỏng trong kho lưu trữ Windows 11.

Enable / Disable Snap Layout on Windows 11 using Settings App

 • Nhấn vào Windows button và gõ vào Settings và nhấn Enter. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Windows + I để mở ứng dụng cài đặt trực tiếp.
 • Bây giờ hãy nhấp vào System trên menu dọc bên trái.
 • Bây giờ trên menu bên phải, hãy cuộn xuống và tìm Multitasking và nhấp vào nó.
 • Từ Multitasking, bạn có thể enable/disable tùy chọn Snap Windows.
 • nếu bạn disable NS Snap Window feature, sau đó khi di chuột vào maximize của một cửa sổ, Snap Layout tab sẽ chuyển sang màu xám.

Enable / Disable Snap Layout on Windows 11 using Registry Editor

 • nhấn Windows + R để mở Cửa sổ Chạy
 • Gõ vào Regedit và hãy nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký với quyền truy cập quản trị viên
 • Khi bạn được hỏi về kiểm soát tài khoản người dùng, hãy nhấp vào Yes.

RUn hộp

 • Khi cửa sổ Registry Editor được mở, hãy sao chép và dán địa chỉ vị trí bên dưới vào dòng địa chỉ và nhấn enter.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

 • Bây giờ nhấp chuột phải vào Advanced trên ngăn bên trái và chọn New và sau đó chọn Dword (32-bit) Value từ menu thả xuống.
 • Bây giờ, hãy tìm tệp Dword mới được tạo ở phần bên phải và đổi tên tệp thành EnableSnapAssistFlyout.
 • Bây giờ nhấp đúp vào EnableSnapAssistFlyout ở menu bên phải
 • Bây giờ đặt Base đến Hexadecimal và thay đổi giá trị thành 0 Tắt Bố cục Snap.
 • Bạn có thể đặt giá trị Hệ thập lục phân cơ sở thành 1 nếu bạn muốn Bật Bố cục Snap.
 • Khi bạn đã làm xong, chỉ cần reboot hệ thống để có hiệu lực đúng cách.

Tắt Bố cục Snap trên Windows 11 bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Có một cơ hội nhỏ mà không có phương pháp nào ở trên có thể hoạt động, trong trường hợp đó, bạn nên kiểm tra máy tính của mình bằng Công cụ sửa chữa. Vì Windows 11 vẫn chưa hoàn toàn ổn định, vì vậy có thể có một số lỗi trong các tệp bên trong kho lưu trữ. Sử dụng Repair Tool bạn có thể phát hiện các tệp bị hỏng như vậy và thay thế chúng.