Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy với các ứng dụng tập luyện tại nhà này. Nhưng chúng có hiệu quả không? Nếu có, thì chúng hiệu quả ở mức độ nào và tỷ lệ thành công của các ứng dụng này là bao nhiêuS?

Chúng ta đang ở trong thời đại có những mặt hàng thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe nhưng ngon miệng được bán với giá rẻ hơn bao giờ hết, những công việc thúc đẩy lối sống tĩnh tại và những thứ đến trực tiếp nhà bạn mà không cần bước chân ra ngoài. Lối sống này đã khiến mọi người trở nên lười biếng, và việc duy trì một lối sống lành mạnh trở nên rất khó khăn đối với chúng ta. Với rất nhiều thực phẩm không lành mạnh và thực hành ở đây, mọi người đang bị béo phì và một số bệnh khác. Công nghệ có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta theo cả cách tiêu cực và tích cực. Một trong những món quà của nó dành cho nhân loại là các ứng dụng thể dục. Các ứng dụng này hiện đang rất nhiều.

Những người không có đủ thời gian đến phòng gym và tập luyện có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy với các ứng dụng tập luyện tại nhà này. Nhưng chúng có hiệu quả không? Nếu có, thì chúng hiệu quả ở mức độ nào và tỷ lệ thành công của các ứng dụng này là bao nhiêu? Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này. Hãy cho chúng tôi biết về lợi ích của các ứng dụng tập luyện này và nhược điểm của chúng để biết chúng tốt như thế nào.

Pros of Home Workout Apps

Tập thể dục không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với những người yêu thích sự uể oải xung quanh. Chuẩn bị sẵn sàng và đến phòng tập thể dục để rèn luyện sức khỏe có vẻ như là một nhiệm vụ lớn và mọi người trì hoãn hết mức có thể vì lý do tương tự. Nhưng bây giờ thời thế đã thay đổi, với nhiều ứng dụng tập luyện và thể dục khác nhau có sẵn, mọi người ngày nay chỉ đang thử các bài tập tại nhà của họ. Theo nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng các ứng dụng tập luyện khá hiệu quả và ngay cả những người lười biếng ngày nay cũng có động lực để tập luyện với các ứng dụng này.

Nếu một người có kế hoạch đi tập thể dục, họ phải ấn định thời gian cho công việc cụ thể đó và nên bắt đầu đi. Điều này sẽ không hiệu quả nếu bạn có lối sống bận rộn và đây là nơi các ứng dụng tập luyện được chứng minh là có hiệu quả. Bạn có thể tập thể dục trong thời gian rảnh rỗi ở bất cứ đâu bạn muốn. Hơn nữa, có rất nhiều bài tập không yêu cầu bất kỳ loại thiết bị nào, và đây quả thực là một lựa chọn tuyệt vời khác cho mọi người. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Nghiên cứu Internet Y tế đã chỉ ra rằng những người đang sử dụng các ứng dụng thể dục này có những thay đổi hành vi tích cực trong họ. Họ năng động hơn và khỏe mạnh hơn so với những người không sử dụng bất kỳ ứng dụng thể dục nào.

Some of the reasons why people are going with these fitness apps are:

Tập luyện ở mọi nơi bạn muốn

Không có rào cản vị trí cho các ứng dụng tập luyện thể dục. Có thể là ở nhà, văn phòng hoặc ngay cả khi bạn đang đi du lịch, bạn có thể sử dụng các ứng dụng thể dục mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bạn thường bỏ ra khi di chuyển từ nhà đến phòng tập và ngược lại. Bạn có thể biến phòng khách của mình thành phòng tập thể dục theo đúng nghĩa đen chỉ với một cú nhấp chuột và tập luyện như bạn muốn. Sẽ không có bất kỳ người nào theo dõi bạn, và nếu bạn là người cảm thấy e dè về điều đó, thì bạn đang gặp may ở đây.

Tùy chọn hợp túi tiền

Hầu hết mọi người đều trả một số tiền khổng lồ cho tư cách thành viên phòng tập thể dục, nhưng với lối sống bận rộn hoặc lười biếng của họ, họ sẽ không tham gia phòng tập thể dục. Điều này không có gì khác ngoài việc vứt bỏ số tiền khó kiếm được của bạn mà không có lý do. Phòng tập thể dục rất đắt đỏ, và nếu bạn là người không muốn đến phòng tập thể dục, thì chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng các ứng dụng thể dục. Các ứng dụng này sẽ có thời gian dùng thử, nơi bạn có thể kiểm tra mức độ tương thích của các ứng dụng với bạn và sau đó quyết định xem có nên sử dụng chúng hay không. Thông thường, thời gian dùng thử cũng có thể kéo dài từ một tuần đến một tháng. Bạn có thể nhận tất cả các bài tập miễn phí tại thời điểm này và biết liệu bạn có thể thực hiện chúng hay không. Nếu bạn có thể, bạn đã có thói quen tuyệt vời với việc tập luyện và việc trả một số tiền nhỏ cho nó sẽ không làm phiền bạn.

Tập luyện dựa trên sức mạnh của cơ thể

Đây là điều tốt nhất khi tập luyện tại nhà. Bạn không cần bất kỳ thiết bị cao cấp nào để tập luyện tại nhà của mình. Toàn bộ bài tập dựa trên sức mạnh cơ thể của bạn và cách bạn sẽ thực hiện. Cơ thể bạn sẽ phải vận động quá mức, và đây là điều tốt mà bạn biết đấy. Sự chuyển động của cơ thể cùng với sự gia tăng sức mạnh là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn sẽ giảm mỡ trong cơ thể và tăng cường cơ bắp và cốt lõi của bạn cùng một lúc.

Tập luyện với một đối tác

Nếu bạn có bạn bè, hàng xóm hoặc vợ / chồng quan tâm đến việc tập thể dục với bạn, bạn có thể làm điều đó với ứng dụng tập luyện tại nhà. Không cần phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào cho người kia và bạn có thể thoải mái tập luyện mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Tìm một đối tác tập thể dục sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình cho công việc. Đây là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa các ứng dụng.

Nhược điểm của ứng dụng tập thể dục tại nhà

Là cửa hàng ứng dụng của nó trong các thiết bị iOS hoặc Google Playstore, mô tả cho các ứng dụng tập luyện tại nhà không rõ ràng và thường khiến mọi người nhầm lẫn. Các nhà nghiên cứu đã xem xét tổng cộng 200 ứng dụng và kiểm tra mô tả của chúng. Mô tả của các ứng dụng này nói rằng chúng mang tính động lực hoặc giáo dục. Các mô tả không đề cập đến các thay đổi hành vi mà một ứng dụng cụ thể có thể cung cấp. Hơn nữa, thị trường ứng dụng rất không được kiểm soát. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn, một số ứng dụng miễn phí và một số ứng dụng trả phí, nhưng những ứng dụng này không có các quy tắc và quy định phù hợp cần phải tuân thủ. Không có bằng chứng nào cho thấy những người không phù hợp và duy trì lối sống không lành mạnh sẽ trở nên tích cực với các ứng dụng này. Những người đang ăn uống lành mạnh và đang duy trì một lối sống năng động sẽ thấy những ứng dụng này hữu ích, nhưng những người không có ý thức về sức khỏe sẽ không quan tâm đến chúng nhiều.

Tự giám sát là một vấn đề quan trọng khác với các ứng dụng thể dục này. Không thể để một người không có kiến ​​thức về luyện tập có thể hiểu và tập luyện một mình với các ứng dụng. Một sai sót nhỏ trong việc định vị có thể ảnh hưởng đến người đó rất nhiều. Sau đó, có một số người thực sự cảm thấy buồn chán khi làm việc một mình. Để có được thân hình chuẩn sẽ rất khó nếu bạn chưa bao giờ tập thể dục trong đời. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải có được một huấn luyện viên sẽ giúp bạn hiểu được những gì và cách bạn phải tập luyện. Một khi bạn hiểu rõ những gì bạn phải làm trong khi tập luyện và những vị trí nào sẽ phù hợp với bạn và vị trí nào không phù hợp, bạn sẽ biết cách thực hiện các bài tập một cách hoàn hảo.

Như đã nói, mọi thứ đều có cả ưu và khuyết điểm, và các ứng dụng tập gym này đều có như vậy. Có cả lợi thế và bất lợi liên quan đến chúng.

Chúng có hiệu quả không?

Bây giờ, sau khi cân nhắc ưu và nhược điểm, chúng ta đã đi đến một quyết định – các ứng dụng tập gym có hiệu quả, nhưng điều quan trọng là một người phải sử dụng chúng đúng cách và theo dõi hiệu suất của mình. Chúng có thể không hiệu quả nếu bạn là người không hoạt động trong một thời gian dài và không có ý thức về sức khỏe. Nếu bạn đang như vậy, thì điều quan trọng là bạn phải đến phòng tập thể dục và rèn luyện sức khỏe một thời gian trước khi bạn chọn ở nhà và tập luyện.

Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào bạn. Các ứng dụng tập luyện tại nhà là rất nhiều và là một trong những món quà mà công nghệ đã ban tặng cho chúng ta, nhưng điều quan trọng là mọi người phải sử dụng nó một cách hiệu quả. Thực hiện theo đúng hướng dẫn và ăn thức ăn lành mạnh cuối cùng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và năng động. Bạn đã xem nghiên cứu được đề cập ở trên, nó ủng hộ và phản đối các ứng dụng tập luyện. Vì vậy, nếu bạn là người làm bất cứ điều gì đồng hồ thông minh của bạn nói, thì bạn chắc chắn có thể ngồi ở nhà và thử các bài tập này. Nếu bạn là người cần động lực và sự theo dõi, thì tốt hơn hết bạn nên đến phòng tập thể dục.

Nếu bạn đang chọn tập luyện tại nhà, thì hãy theo dõi công việc của bạn. Nó khá quan trọng. Bạn nên kiểm tra cân nặng và lượng calo mà bạn đã đốt cháy suốt thời gian qua. Nếu không có thay đổi đáng chú ý trong một thời gian dài, thì tốt hơn hết bạn nên tập theo cách cũ và xem cách tập gym mang lại hiệu quả cho bạn. Chủ động là một sự lựa chọn, và có rất nhiều lựa chọn có sẵn trước mắt bạn. Vì vậy, đó là sự lựa chọn của bạn, và bạn có thể chọn cái tốt nhất phù hợp với mình.