Ấn Độ là một vùng đất của những người tìm kiếm, đất nước không tước đoạt tài năng và những ý tưởng đổi mới, nếu không, thì bạn vẫn chưa được làm quen với từ này Jugaad. Trong số các ý tưởng sáng tạo chưa từng có từ chung đến phổ biến khác nhau được trau dồi mỗi ngày, một là MissCallPay. Chà, đó không phải là một ý tưởng nữa, thay vào đó là một công ty chính thức đang thay đổi trải nghiệm thanh toán của người dùng.

MissCallPay với tư cách là một thương hiệu được thành lập vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. Đây là một công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Mumbai nhằm mục đích tập trung vào việc bao gồm tài chính và thanh toán kỹ thuật số trong cộng đồng, vốn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Công ty khởi nghiệp này nhằm mục đích mang lại các giải pháp tiện lợi cho người dân Bharat và thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số trên điện thoại phổ thông, một ngành công nghiệp đang chờ đợi bị phá vỡ.

Thương hiệu này là thương hiệu tiên phong trong việc đưa các giải pháp thanh toán kỹ thuật số dựa trên giọng nói đến những người dân ở nông thôn và thành thị, những người chủ yếu sử dụng điện thoại phổ thông hoặc mù chữ về kỹ thuật số. MissCallPay giúp thanh toán di động dựa trên UPI trở nên cực kỳ đơn giản qua điện thoại phổ thông, điện thoại thông minh hoặc bot bằng giọng nói. Người dùng có thể giao dịch bằng ngôn ngữ địa phương của mình, có thể thanh toán từ xa bằng các tính năng gọi nhỡ. Điểm nổi bật của giải pháp thanh toán này là người ta có thể nhận trợ giúp từ bất kỳ ai, một sự đổi mới thực sự thích ứng với hành vi của người dùng hơn là người dùng áp dụng sự đổi mới.

MissCallPay đã được gieo trồng giữa cuộc khủng hoảng mất tiền kiếm tiền chứng kiến ​​một bước nhảy vọt trong thanh toán kỹ thuật số nhưng
bỏ lại phía sau dân số nông thôn và không hiểu biết về công nghệ. Ý tưởng về MissCallPay là sản phẩm trí tuệ của Mitesh Thakker, một nhà kinh doanh và Nhà tư tưởng thiết kế nối tiếp.

Ông Mitesh Thakker, Người sáng lập MissCallPay

Mr. Mitesh Thakker, người sáng lập MissCallPay, đã có 21 năm kinh nghiệm trong việc bán, tiếp thị và xây dựng các sản phẩm CNTT và có 6 bằng sáng chế. Anh ấy tốt nghiệp MBA tại SP Jain và đã từng tham gia khóa đào tạo về quản lý sản phẩm của Blackbolt Consulting Hoa Kỳ.

Ý tưởng về MissCallPay xuất hiện vào tháng 1 năm 2017 sau khi quá trình kiếm tiền bị hủy bỏ khi anh ấy đi du lịch đến làng bản địa của mình ở quận Kutch của Gujarat. Vào thời điểm đó, anh nhìn thấy sự hỗn loạn ở khắp mọi nơi và nhận ra rằng cơ hội to lớn đang chờ anh với ý tưởng về MissCallPay.

Sản phẩm này sẽ phù hợp nhất cho những người đứng xếp hàng ngoằn ngoèo bên ngoài máy ATM và ngân hàng. Vài ngày sau, tại Hội nghị thượng đỉnh Gujarat sôi động, ông nhận được một cuộc gọi rõ ràng khi nghe bài phát biểu đầy động lực của Thủ tướng Modi. Anh ấy đã quyết định chủ động và thành lập công ty khởi nghiệp MNissCallPay của mình ở Kutch, Gujarat, vào tháng 9 năm 2017 và bắt đầu xây dựng sản phẩm nguyên mẫu MissCallPay.

Ngoài sáu bằng sáng chế, Mitesh cũng đã giành được hơn 20 giải thưởng cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh doanh. Một số giải thưởng đáng chú ý là Giải thưởng dành cho Doanh nhân của Google, NASSCOM 50, Deloitte Fast 50, IIGP, Tuần lễ khởi nghiệp Maharashtra và thách thức của Bill Gates đối với thanh toán bằng điện thoại phổ thông.

Chà, chúng ta đã có một ý tưởng rõ ràng về công ty, hãy đi trước một bước và biết thêm về nó từ Mr. Mitesh Thakker, mà chúng tôi đã biết trong một lần tương tác với anh ấy.

Please let us know something about yourself and your journey so far with MissCallPay.

Tôi sinh ra trong một gia đình trung lưu và tôi tìm thấy nguồn cảm hứng từ cha mình. Anh từng là người bán hàng rong trên những con phố sầm uất của Bhuleshwar ở Mumbai và cũng lái taxi để kiếm sống. Do làm việc chăm chỉ, anh ấy hiện sở hữu một doanh nghiệp dệt may với hơn 300 nhân viên. Câu chuyện khởi nghiệp làm giàu của cha tôi đã thúc đẩy tôi dám nghĩ lớn và không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc trong cuộc sống. Sự chăm chỉ và phấn đấu của anh ấy cũng mang lại tinh thần trách nhiệm trong tôi và cũng khiến tôi trăn trở về những khó khăn mà người lao động nhập cư và những người bất hạnh trong xã hội phải đối mặt.

Về mặt học thuật, tôi đã tốt nghiệp MBA tại SP Jain và đào tạo quản lý sản phẩm từ Blackbolt Consulting Hoa Kỳ. Tôi đã có hơn 21 năm kinh nghiệm bán, tiếp thị và xây dựng các sản phẩm CNTT trong môi trường khởi nghiệp và hiện tại tôi đã có sáu bằng sáng chế.

Đó là một hành trình đầy thăng trầm. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt khi đưa ý tưởng từ giấy vào điện thoại. Bất chấp tất cả những trở ngại, chúng tôi đã mang lại nền tảng độc đáo này cho những người không được sử dụng kỹ thuật số.

How did you get this whole idea of MissCallPay?

Vào tháng 1 năm 2017 sau khi ngừng kiếm tiền, tôi đã đi du lịch đến làng Bản địa của mình ở quận Kutch của Gujarat. Tôi thấy sự hỗn loạn ở khắp mọi nơi và hàng dài người xếp hàng dài bên ngoài các máy ATM và ngân hàng. Vài ngày sau, tại Hội nghị thượng đỉnh Gujarat sôi động, tôi nhận được một cuộc gọi rõ ràng khi nghe bài phát biểu đầy động lực của Thủ tướng Modi. Sau đó, tôi quyết định chủ động và thành lập công ty khởi nghiệp MissCallPay ở Kutch, Gujarat, vào tháng 9 năm 2017 và bắt đầu xây dựng sản phẩm nguyên mẫu MissCallPay.

We already have so many UPI-enabled payment solutions in the market, what makes MissCallPay unique and gives the ability to compete with them?

Tính độc đáo của MissCallPay nằm ở tính dễ sử dụng do phương thức Thanh toán kỹ thuật số dựa trên giọng nói của nó. Chúng tôi đang làm cho thanh toán di động dựa trên UPI trở nên cực kỳ đơn giản hơn cho những người không am hiểu về công nghệ. Người dùng không cần bất kỳ điện thoại thông minh hoặc ứng dụng di động hoặc internet để thanh toán. Chúng tôi mong muốn mang lại các giải pháp tiện lợi cho người dân Bharat và thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số trên điện thoại phổ thông.

How much market share currently MissCallPay has or envisaged grabbing in upcoming years?

Ứng dụng sẽ được tung ra vào giữa tháng 9 và chúng tôi hy vọng ít nhất 10 triệu dân số Bharat chưa được phục vụ sẽ lên UPI trong năm đầu tiên ra mắt.

Why would people use a long process of calling, then wait for a call, and after that executing payment? When the same is available in other apps within the reach of a few taps. Of course, the illiterate person will have benefits but what about an urban/rural educated one?

Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho quy trình thanh toán trở nên cực kỳ đơn giản và an toàn, do đó làm cho nó thuận tiện hơn những gì ứng dụng di động dựa trên UPI cung cấp ngày nay. Ứng dụng thanh toán dựa trên giọng nói này cực kỳ đơn giản cho những người như công nhân biểu diễn, công nhân nhà máy, công nhân cổ xanh, những người chỉ biết chữ và không thể đọc và viết. Họ chỉ có thể trò chuyện / nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ, do đó hầu hết các hệ thống thanh toán dựa trên ứng dụng không hoạt động với họ.

Thứ hai, đối với một dân số hiểu biết về công nghệ như tôi, chúng tôi lo lắng về bảo mật và chúng tôi đều biết các liên kết thanh toán có thể đáng ngờ và có hại, MissCallPay cũng là một hệ thống an toàn hơn trong khối, không yêu cầu kết nối điện thoại thông minh hoặc internet và có thể được thực hiện bằng ngôn ngữ địa phương mà không cần đến gần, do đó cho phép các khoản thanh toán được ủy quyền.

How secure is the MissCallPay, what kind of technology are you guys using to not only improve user experience but also security & privacy?

MissCallPay là một nền tảng đơn giản nhưng an toàn cho thanh toán kỹ thuật số. Chúng tôi đang sử dụng điện thoại được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ làm mã thông báo được Gartner coi là phương thức xác thực trong tương lai và giải pháp cho các lỗ hổng trong xác thực dựa trên SMS OTP.

In recent years, India has seen unprecedented changes in terms of digital transformation. So, what kind of new or upcoming trends are there in the fintech industry?

Trong thời kỳ đại dịch, ngành công nghiệp fintech đã có sự phát triển vượt bậc. Vào năm 2021, tôi kỳ vọng những xu hướng sau trong lĩnh vực này-

  1. Sự xuất hiện của các ngân hàng Neo
  2. Công nghệ giọng nói
  3. Giới thiệu các công nghệ mới như AI, Machine learning, blockchain
  4. Bao gồm tài chính
  5. Lộ trình của bạn trong 5 năm tới là gì?

Trong năm năm tới, rất khó để dự đoán, nhưng MissCallPay hướng đến mục tiêu là một cái tên hộ gia đình để thực hiện thanh toán kỹ thuật số, chúng tôi hy vọng việc thực hiện thanh toán dựa trên UPI bằng mã QR hoặc Giọng nói sẽ là một bình thường mới, chúng tôi mong muốn đóng góp và làm cho hệ sinh thái UPI chiếm tỷ trọng hơn 60% trong tất cả các khoản thanh toán bán lẻ, đồng thời cắt giảm đáng kể các giao dịch dựa trên Tiền mặt ra khỏi nền kinh tế Ấn Độ và do đó đóng góp tích cực vào GDP quốc gia và đời sống của người dân.

MissCallPay cùng với các ngân hàng đối tác đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong không gian thanh toán dựa trên Thoại. Mục tiêu của chúng tôi là xử lý ít nhất hai Tỷ giao dịch mỗi tháng.

Với sự hỗ trợ của tất cả các ngân hàng đối tác, chúng tôi đặt mục tiêu có cơ sở người dùng khá lớn khoảng 300-400 Triệu người dùng trong 5 năm tại Ấn Độ.

Chúng tôi cùng với các thương gia và ngân hàng đối tác của mình sẽ cho phép các dịch vụ giá trị gia tăng khác như cho vay, bảo hiểm, quản lý tài sản, thương mại bằng giọng nói sẽ khả thi vì chúng tôi thấy trước rằng voice-bot (Alexa / ok Google) đã đưa thương mại trở thành xu hướng chủ đạo.

Và MissCallPay sau khi được kéo / xác nhận ở Ấn Độ và nhờ sự hỗ trợ của Quỹ Bill & Milinda Gates và NPCI sẽ có mặt ở các quốc gia đang phát triển khác với mức độ thâm nhập điện thoại phổ thông cao.

Và do đó, chúng tôi đặt mục tiêu đóng góp to lớn vào việc bao gồm tài chính của một tỷ dân số chưa được phục vụ.

Tôi biết bạn sẽ nói rằng quá nhiều để đạt được trong 5 năm cho một công ty khởi nghiệp, nhưng tôi tin tưởng và điều đó sẽ khả thi với mô hình hợp tác của chúng tôi và chúng tôi tin tưởng chắc chắn vào câu thần chú tăng trưởng của Modi-Ji Sab ka sath sab ka vikas. Only with collaboration and partnership, there is Growth and we will achieve it!