Danh sách các trình đọc PDF miễn phí hàng đầu và tốt nhất có thể chứng minh một sự thay thế tốt cho trình đọc PDF Adobe Acrobat như trình đọc Foxit, trình đọc javelin pdf, trình đọc Slimpdf, trình đọc nitro pdf, pdf Sumatra và hơn thế nữa.

Có một trình đọc PDF cho máy tính là một điều gì đó khá phổ biến. Không phải là chúng tôi mở tệp PDF một lần trong một lần trăng xanh, và chúng tôi sử dụng tệp PDF vì nhiều lý do. Có thể là một thông báo mới, một hóa đơn hoặc là một cuốn truyện mới từ tác giả yêu thích của bạn, mọi thứ dưới ánh mặt trời đều có định dạng PDF! Mặc dù với Windows 10, Microsoft đã giới thiệu trình đọc PDF của riêng mình, nó hoạt động khá tốt. Nhưng đã đến lúc, chúng ta cần thực hiện một số sửa đổi cơ bản với tệp PDF và trong những trường hợp như vậy, trình đọc PDF được cài đặt sẵn của Windows 10 không thể thực hiện công việc.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sử dụng Adobe Acrobat Reader nổi tiếng để mở và chỉnh sửa các tệp PDF. Adobe Acrobat Reader rất phổ biến, thậm chí nó còn có trong đĩa CD trình điều khiển và các phương tiện khác đi kèm với các tệp PDF. Nhưng vấn đề với Adobe Acrobat Reader là nó rất nặng. Hơn nữa, có một số lựa chọn thay thế tốt hơn có sẵn cho Acrobat Reader, điều này khiến nó không quá thú vị vào năm 2018. Vì vậy, ở đây tôi sẽ thảo luận về 8 trình đọc PDF hàng đầu mà bạn rõ ràng nên thử, trên máy tính Windows của mình, nếu bạn muốn. để đặt giá thầu cho Adobe Acrobat Reader.

Trình đọc pdf miễn phí tốt nhất cho Windows 10, 8.1 và 7

Foxit Reader

Foxit Reader chắc chắn là trình đọc PDF miễn phí và tốt nhất yêu thích của tôi và cũng có thể là của bạn; nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF miễn phí và nhiều tính năng. Phần đánh giá Foxit reader theo mình đánh giá là rất tốt, vì hỗ trợ tính năng đọc theo tab, tức là bạn có thể mở nhiều file PDF cùng một lúc. Với trình đọc Foxit, bạn thậm chí có thể đánh dấu một vùng nhất định của tài liệu hoặc thậm chí chỉnh sửa văn bản, thêm nhận xét và thực hiện hầu hết mọi thứ với tệp PDF của bạn.

Ngoài chú thích các tệp PDF, nó còn hỗ trợ JavaScript và có tính chất đa nền tảng. Chuyển sang tính khả dụng của nó, nó thậm chí còn có sẵn cho Mac OS, Linux, iOS, ngoài Windows và Android. Foxit reader-viewer là trình đọc PDF đầu tiên, bắt đầu hỗ trợ đọc tài liệu từ nơi bạn đã dừng lại.

PDF-XChange Viewer & Editor

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF thực sự nhẹ, PDF Xchange Viewer & Editor là một lựa chọn khác dành cho bạn. Cũng giống như trình đọc Foxit, bạn có thể rời khỏi tài liệu tại một thời điểm và bắt đầu từ thời điểm đó vào lần sau khi bạn mở PDF. PDF-XChange Viewer & Editor có dung lượng nhẹ, nhưng các tính năng mà nó cung cấp thực sự tuyệt vời. Từ chú thích tệp PDF đến mở nhiều tệp cùng một lúc, bạn có thể thực hiện hầu hết mọi thứ với PDF-XChange Viewer.

Bạn thậm chí có thể chụp ảnh màn hình từ các tệp PDF của mình, đây là một tính năng đặc biệt trong PDF-XChange Editor. Xem xét các tính năng bổ sung của PDF-XChange Viewer, nó hỗ trợ nhận dạng ký tự quang học hoặc OCR trên tệp PDF, để trích xuất văn bản từ tệp PDF. Điểm bất lợi duy nhất là, nó chỉ có sẵn cho Windows. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Windows, PDF-XChange Viewer & Editor là một trong những trình đọc PDF tốt nhất dành cho bạn.

* PDF-XChange Viewer và PDF-XChange Editor là hai chương trình khác nhau và bạn nên tải xuống từng chương trình riêng lẻ để tận hưởng các tính năng được cung cấp bởi mỗi chương trình.

Sumatra PDF

Trình đọc PDF Sumatra mã nguồn mở PDF

Trình đọc PDF Sumatra là một trình đọc PDF mã nguồn mở khác, chỉ có sẵn cho Windows. Đây là một trong những trình đọc PDF phổ biến nhất, vì nó thực sự nhẹ và luôn tốn ít bộ nhớ. Một trong những điểm tốt nhất về Sumatra PDF là giao diện người dùng tối thiểu, cho phép có nhiều chỗ để đọc tài liệu. Không giống như các trình đọc PDF khác, thanh công cụ rất nhỏ, do đó bạn không bị chuyển hướng đến các nút và tùy chọn, xuất hiện trên đầu chương trình.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể nhận được một số tùy chọn tiện dụng như tìm văn bản trong tệp PDF, phóng to và thu nhỏ, chuyển đổi toàn màn hình và nhiều tùy chọn khác. Sumatra PDF Reader thậm chí còn cho phép bạn xuất tài liệu của mình sang nhiều định dạng tệp tin văn phòng khác, cũng có thể hữu ích cho các mục đích khác nhau. Một câu chuyện ngắn, nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF với ít phiền nhiễu nhất, thì trình đọc PDF Sumatra là một trong những công cụ bạn luôn nên chọn.

Xodo

Trình đọc PDF miễn phí Xodo dành cho Windows 10 Microsoft

Làm sao tôi có thể quên được những người dùng đang sử dụng Windows 10 S! Nếu bạn nằm trong số những người dùng đó, những người chỉ phụ thuộc vào Windows 10 Store, thì Xodo là một trong những người dùng bạn có thể lựa chọn. Mặc dù Xodo cần được tải xuống từ Windows Store, nó đi kèm với một số chức năng mà bạn có thể cần cho việc đọc PDF hàng ngày của mình.

Xodo là trình đọc pdf windows 10 tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho sách. Bạn có thể dễ dàng đánh dấu các văn bản quan trọng và có thể thêm chữ ký vào tệp PDF một cách dễ dàng. Ngoài ra, Xodo thậm chí còn giúp bạn dễ dàng ghi chú, điều này cũng khiến nó trở thành người bạn đồng hành PDF tuyệt vời cho sinh viên, giáo viên và những người sử dụng các ngành nghề tương tự khác. Ngoài tính khả dụng cho Windows 10, bạn thậm chí có thể Xodo trên điện thoại di động Windows và HoloLens của mình.

Trình đọc PDF Javelin

Trình đọc PDF Javelin

Nếu bảo mật là ưu tiên hàng đầu của bạn khi đọc các tệp PDF, thì Javelin PDF Reader là lựa chọn bạn nên sử dụng. Không giống như các trình đọc PDF khác, bạn có thể không nhận được nhiều chức năng, nhưng nó vẫn là một trình đọc PDF nhẹ khác mà bạn có thể tin tưởng. Javelin PDF Reader tương tự như Foxit Reader nếu quan tâm đến tính khả dụng. Nó có sẵn cho Windows, Android, iOS và Mac.

Javelin PDF Reader là trình đọc PDF tốt nhất phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày và khá nhẹ nếu so sánh với Adobe Acrobat PDF Reader nổi tiếng. Mặc dù nó không cung cấp nhiều chức năng chỉnh sửa, bạn luôn có thể chú thích các tệp PDF, điều này khá cần thiết cho hầu hết các tệp PDF. Các tập tin Javelin PDF thậm chí có thể mở các tập tin được mã hóa.

PDF Viewer Plus

PDF Viewer Plus

PDF Viewer Plus là một trình đọc PDF miễn phí khác, dành cho người dùng Windows 10. Bạn có thể tải xuống PDF Viewer Plus từ Microsoft Store và thậm chí có sẵn cho Windows Mobile, ngoại trừ Windows 10. Mặc dù thuật ngữ ‘Plus’ có trong tên, PDF Viewer Plus chỉ là một ứng dụng xem PDF cơ bản, chỉ hỗ trợ một số chức năng cơ bản như in tài liệu.

PDF Viewer Plus cũng hỗ trợ các tài liệu được mã hóa, đây là một chức năng bổ sung. Vấn đề duy nhất tôi gặp phải sau khi sử dụng PDF Viewer Plus là ứng dụng không hỗ trợ sao chép văn bản. Tôi không biết liệu có bất kỳ tùy chọn phức tạp nào để sao chép văn bản hay không, nhưng điều đó không tiện dụng. Bạn luôn có thể nhận được một số chức năng nâng cao bằng cách nhấp vào menu bánh hamburger trong ứng dụng.

Trình đọc Nitro PDF

trình đọc pdf miễn phí nitro

Nitro PDF Reader là một trình đọc pdf miễn phí tuyệt vời khác, cung cấp rất nhiều chức năng. Giao diện người dùng của trình đọc PDF Nitro khá giống với giao diện của các trình đọc PDF khác và do đó, tôi không giải thích chi tiết về nó. Ưu điểm lớn nhất của trình đọc Nitro PDF là có sẵn tùy chọn trích xuất văn bản và hình ảnh trực tiếp từ tệp PDF, có thể hữu ích cho một số trường hợp.

Cũng giống như các trình đọc PDF miễn phí khác, bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ đọc theo thẻ. Với phiên bản cao cấp của trình đọc PDF Nitro, bạn thậm chí có thể thực hiện nhiều hoạt động khác, nhưng bạn sẽ hầu như không cần đến điều đó, nếu điều duy nhất bạn muốn làm là đọc các tệp PDF. Nitro PDF reader hoàn toàn miễn phí để sử dụng và chỉ có sẵn cho Windows.

Trình đọc PDF mỏng

Trình đọc PDF mỏng

Nếu bạn thích đọc một số tệp PDF và bạn cần nhiều hơn một trình đọc PDF cho máy tính của mình, bạn nên dùng thử Trình đọc PDF mỏng nhẹ. Trình đọc PDF mỏng không nổi tiếng về các chức năng mà các trình đọc PDF khác cung cấp nhưng nó cung cấp chức năng cơ bản của trình đọc PDF, trong một gói rất nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF có dung lượng vài megabyte, thì Slim PDF reader là một công cụ mà bạn luôn nên dùng thử. Nó chỉ có sẵn cho Windows và tôi sẽ không khuyên bạn nên sử dụng trình đọc PDF mỏng nếu bạn đang tìm kiếm nhiều chức năng. Nếu bạn đang sử dụng một máy tính cũ và đang tìm kiếm trình đọc PDF cơ bản, trình đọc PDF Slim là một trình đọc chắc chắn sẽ phục vụ công việc.

Sự kết luận

Đây là danh sách 8 trình đọc PDF hàng đầu mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm trình đọc PDF tốt nhất dành cho Android hoặc trình đọc PDF trên điện thoại di động, Foxit Reader là lựa chọn duy nhất cho bạn trong danh sách. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn thực sự đang có một bộ tùy chọn tuyệt vời. Không phải tất cả các trình đọc PDF đều cung cấp cùng một tập hợp các chức năng, nhưng bạn nên chọn một công cụ tùy thuộc vào chính xác những gì bạn cần.

Bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều trình đọc và trình chỉnh sửa PDF nếu bạn chưa sẵn sàng trả tiền cho một phần mềm PDF chính thức. Hầu hết các trình đọc PDF; được đề cập ở trên là nhẹ và có sẵn trong một gói rất nhỏ gần 100 megabyte. Trình đọc PDF yêu thích của bạn là cái nào? Chắc chắn hãy cho tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới.

You might also like to know about: