Trong thế giới lập trình, chúng ta gặp phải những tình huống mà chúng ta cần giới thiệu tác phẩm của mình cho công chúng mong muốn và khi họ muốn. Ngoài ra, công việc mà công chúng yêu cầu không phải là mã hóa thô mà là đầu ra thực tế mà chúng tôi đang hướng tới. Đối với điều này, chúng tôi cần kết hợp phần phụ trợ của mã của chúng tôi với giao diện người dùng trong một số loại GUI ứng dụng chạy trên PC hoặc thiết bị di động hoặc dưới dạng ứng dụng web. Để lưu trữ mã dưới dạng ứng dụng web, chúng ta cần có một máy chủ hiện diện trên đám mây và đây là lúc dịch vụ dựa trên đám mây hoạt động. Ngoài việc lưu trữ các nền tảng dựa trên đám mây còn cho phép người dùng xây dựng chương trình phụ trợ và giao diện người dùng trong môi trường của họ bằng cách cung cấp các dịch vụ chuyên biệt. Các dịch vụ dựa trên đám mây này cũng đã giúp công việc viết mã trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp một số tính năng hấp dẫn mà chúng ta không cần phải viết mã từ đầu và thay vào đó sử dụng các tùy chọn tích hợp sẵn và gọi chúng để thực hiện tác vụ mong muốn.

Các dịch vụ dựa trên đám mây được cung cấp bởi các công ty hàng đầu như Amazon, Microsoft, Google, v.v. và hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về các công ty cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu vào năm 2020.

AWS (Dịch vụ web của Amazon)

AWS là dịch vụ dựa trên đám mây lâu đời nhất và được ưa thích nhất mà các cá nhân cũng như các công ty thích làm việc. Dịch vụ này bắt đầu hoạt động từ năm 2008 và thuộc sở hữu của gã khổng lồ tiếp thị liên kết Amazon của chúng tôi. Nó cho phép tất cả những thứ liên quan đến mã hóa trong môi trường của nó, sử dụng các thuật toán học máy có sẵn, sử dụng máy chủ dựa trên đám mây để lưu trữ công việc của chúng tôi và triển khai tương tự bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình trong môi trường AWS.

Các dịch vụ dựa trên AI thân thiện với người dùng đã khiến AWS trở thành nền tảng đám mây được sử dụng nhiều nhất và nhiều người chơi hàng đầu như Netflix đang sử dụng AWS để lưu trữ các dịch vụ của họ và truy cập các tính năng thú vị. Ngoài ra còn có một điều khoản để truy cập cơ sở dữ liệu có sẵn được yêu cầu để thực hiện các công việc liên quan đến AI và người dùng có thể gọi tương tự theo nhiều cách khác nhau như tạo phiên bản sổ ghi chép Jupyter và truy cập cơ sở dữ liệu từ bảng điều khiển Jupyter. Tính đến năm 2019, doanh thu do AWS tạo ra là 28.052,2 crore USD. Ngoài ra, phiên bản AWS miễn phí cung cấp 750 giờ cho người dùng để thực hiện công việc của họ và sau đó, họ sẽ bị tính phí cho các dịch vụ của mình.

Microsoft Azure

Đây là dịch vụ dựa trên đám mây được ưa thích thứ hai đối với các công ty do sự tương đồng giữa các dịch vụ mà nó cung cấp khi so sánh với Azure. Ngoài ra, luôn có sự cạnh tranh giữa Azure và AWS liên quan đến việc cung cấp dịch vụ của họ. Nó cũng cung cấp triển khai mã không máy chủ và cũng cung cấp học máy, thị giác máy tính và các hoạt động liên quan đến học sâu được thực hiện trong môi trường của nó. Ngoài ra còn có một Microsoft Azure ML Studio trong đó người ta chỉ cần kéo và thả các tác vụ anh ta / cô ta muốn thực hiện và công việc sẽ được thực hiện một cách dễ dàng cùng với việc triển khai.

Ngoài ra còn có một điều khoản để làm việc trên sổ ghi chép Jupyter cho Python bằng Azure giống như trong AWS và người dùng có thể tận dụng lợi ích này. Có các điều khoản để truy cập cơ sở dữ liệu cũng để thực hiện các hoạt động liên quan đến Máy học và người ta có thể sử dụng điều này khi cần thiết. Ngoài ra, có một điểm giống nhau trong các phiên bản miễn phí là Azure cung cấp giống như AWS nghĩa là, 750 giờ phiên bản miễn phí cho người dùng và sau đó, họ sẽ bị tính phí. Tính đến năm 2019, doanh thu do Azure tạo ra là 35 tỷ USD.

Nhà cung cấp máy tính hàng đầu Microsoft Azure Cloud tối thiểu

Nền tảng đám mây của Google

Tất cả các dịch vụ dựa trên đám mây này cho dù AWS, Azurevà GCP là một loại Nền tảng dưới dạng Dịch vụ xét về hoạt động của chúng vì công việc không có máy chủ mà chúng thực hiện và cho phép người dùng sử dụng dịch vụ của họ vì lợi ích của họ. Ngoài ra, với một gã khổng lồ lớn như Google, sức mạnh và độ tin cậy của GCP là rất cao và các nhà phát triển thích điều này để thực hiện những thứ liên quan đến AI. Tính đến năm 2019, doanh thu do GCP tạo ra là 8,92 tỷ USD.

IBM Đám mây

Đây là dịch vụ dựa trên đám mây được cung cấp bởi cộng đồng IBM. Dịch vụ này kết hợp cả IaaS và PaaS. Nó cũng được coi là một trong những dịch vụ dựa trên đám mây được sử dụng nhiều nhất và bảo mật nhất hiện có và có thể tích hợp với IBM Watson. Dịch vụ này cũng có dạng Docker vùng chứa trên Kubernetes và do đó nó được phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu. Dịch vụ dựa trên đám mây hoạt động như một máy ảo nơi người ta có thể chạy mã của họ và xây dựng các ứng dụng web trong môi trường và triển khai giống như dịch vụ web cho mục đích trình diễn. Doanh thu do IBM tạo ra trong năm 2019 là 21,2 tỷ USD và nó đang tiếp tục tăng do nhu cầu cao của đám mây IBM trên thị trường.

Nhà cung cấp dịch vụ đám mây IBM

Rackspace Cloud

Rackspace Technology là một công ty giải pháp công nghệ đa đám mây đầu cuối phổ biến và hàng đầu khác, đã được GitLab lựa chọn, nền tảng DevOps được phân phối như một ứng dụng duy nhất được hàng triệu người dùng sử dụng, để thúc đẩy sự phát triển ứng dụng nhanh chóng trên Google Cloud. Vâng, bạn đã nghe đúng, nó là đối tác chính thức của Google Cloud để sử dụng cơ sở hạ tầng của nó để cung cấp hiệu quả sức mạnh tính toán. Nó cung cấp Cloud Storagemáy chủ riêng ảo, bộ cân bằng tải, cơ sở dữ liệu, sao lưu và giám sát.

Công ty đám mây mở Rackspace

Oracle Đám mây

Oracle không phải là một cái tên mới trong thế giới Cơ sở dữ liệu và Ảo hóa. Tuy nhiên, nó đã bước vào ngành công nghiệp đám mây để cung cấp cơ sở hạ tầng của mình cho các doanh nghiệp vào năm 2015. Với tính bảo mật cao và các dịch vụ đám mây dài, các ứng dụng, IaaS, Storagevà các dịch vụ tích hợp khác. Tuy nhiên, tôi sẽ khuyên bạn không nên chọn nếu bạn là người mới bắt đầu vì nó khá phức tạp để hiểu so với các dịch vụ Web của Amazon và GCP của Google. Nhưng các chuyên gia và doanh nghiệp chắc chắn có thể làm được. Điều tốt nhất là nó cung cấp một gói dịch vụ miễn phí vĩnh viễn với tài nguyên hạn chế có thể là một lựa chọn tốt cho những ai chỉ muốn dùng thử. Xem hướng dẫn của chúng tôi để biết cách luôn nhận được gói miễn phí Oracle Cơ sở hạ tầng đám mây.
Công ty cơ sở hạ tầng đám mây Oracl

Salesforce PaaS

Đây là một dịch vụ đám mây khác sử dụng Heroku cho các mục đích triển khai và phát triển ứng dụng web. Nền tảng này cũng cho phép nhiều tính năng có thể được sử dụng vì lợi ích của người dùng bắt đầu từ lưu trữ, lưu trữ, máy chủ, cơ sở dữ liệu, bộ công cụ phát triển, v.v. và được các công ty ngoài đó sử dụng cho công việc chuyên môn của họ. Doanh thu do nền tảng này tạo ra trong năm 2019 là 3,28 tỷ USD và nó đang tiếp tục tăng với số lượng n cơ sở người dùng mà nền tảng này nhận được mỗi ngày.

Alibaba Cloud

Đây là dịch vụ dựa trên đám mây được ưa thích nhất ở Trung Quốc. Gần 59% các công ty Trung Quốc hoạt động tại nước này sử dụng Alibaba làm ưu tiên hàng đầu do tính bảo mật từ đầu đến cuối và sự đa dạng của các tính năng mà Alibaba cung cấp. Công ty cũng đang cố gắng tiếp cận các quốc gia khác bao gồm cả châu Á và không châu Á và không ngừng nỗ lực để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất. Doanh thu năm 2019 là 3,68 tỷ USD và con số này cũng chỉ từ một quốc gia. Dịch vụ này bao gồm việc tạo mô hình từ đầu đến cuối để triển khai trong môi trường của nó và cũng cho phép người dùng xây dựng các công trình liên quan đến AI của họ trong môi trường thay vì dựa vào các nguồn bên ngoài.

Vì vậy, đây là những nhà cung cấp dịch vụ dựa trên đám mây hàng đầu được các công ty ưa thích nhất. Để biết thêm chi tiết chuyên sâu về các dịch vụ này, bạn có thể xem tài liệu chính thức từ các trang web tương ứng hoặc có thể theo dõi bất kỳ blog nào liên quan đến dịch vụ đám mây. Hãy tận dụng những lợi ích của đám mây và tạo ra những điều kỳ diệu.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đề cập đến tất cả các phương pháp để Top 8 công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây năm 2020. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với howto88.com!