Người hâm mộ loạt web và phim ảnh đã quen thuộc với cái tên này Netflix vì nó là một trong những trang web phát trực tuyến phổ biến nhất và phong phú với nội dung ở nhiều ngóc ngách khác nhau. Nếu bạn là một người yêu thích phim hay muốn xem những bộ web hay thì đây là điểm đến rất thích hợp để bạn xem những điều đó. Thư viện rộng lớn của Netflix cung cấp cho bạn nhiều chương trình hoặc phim để bạn xem trong thời gian rảnh rỗi. Bạn cũng có thể xem các chương trình hoặc phim do Netflix sản xuất trong đó.

Nó cung cấp nội dung chất lượng cho người xem và bạn có thể xem bất kỳ nội dung nào bất cứ lúc nào bạn muốn. Phần tốt nhất của nền tảng này là bạn có thể chia sẻ một tài khoản đã đăng ký với bốn người, bao gồm cả bạn. Vì vậy, bạn và bạn bè hoặc gia đình của bạn có thể phân phối tỷ lệ đăng ký Netflix tương đối cao so với các trang khác như nó.

Tuy nhiên, sau khi xem các chương trình yêu thích của mình, bạn có thể gặp khó khăn khi xem các chương trình thuộc thể loại mình thích. Và đôi khi có thể sẽ rất dài dòng và gây khó chịu khi tìm kiếm một thứ gì đó mới mà bạn muốn xem.

Chà, đừng nghĩ quá nhiều về nó vì có một số cách có sẵn mà bạn có thể sử dụng để nhận được đề xuất thuận lợi từ Netflix. Thuật toán của nền tảng này hoạt động bằng cách phân tích hoạt động của bạn và các chương trình bạn xem trong một thể loại cụ thể. Và đề xuất nội dung dựa trên các kết quả đã phân tích đó.

Cách nhận các đề xuất về Chương trình Netflix theo Lựa chọn của bạn

1. Nhận khi bắt đầu

Điều đầu tiên bạn nên làm là chọn một số bộ phim và chương trình bạn muốn ngay sau khi bạn đăng ký Netflix tài khoản lần đầu tiên. Nó sẽ giúp bạn để algorithm biết một chút về sở thích của bạn về một số showsgenres. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian khi bắt đầu hành trình xem Netflix của bạn để biến điều đó thành hiện thực.

Bắt đầu thêm các chương trình hoặc phim yêu thích của bạn vào ‘My List’ hồ sơ Netflix của bạn để giúp Netflix biết về genres hoặc các chương trình tương tự. Bằng cách này, nền tảng có thể đề xuất các chương trình phù hợp theo sở thích của bạn. Quá trình này sẽ tiết kiệm thời gian của bạn trong tương lai khi bạn tìm kiếm một số chương trình để xem.

2. Xem khi bạn có thể

Có thể hiểu rất đơn giản rằng bạn càng xem nhiều phim hoặc chương trình trên Netflix, bạn càng có thể tìm hiểu về sở thích và sở thích của mình đối với các chương trình hoặc bộ phim. Cũng giống như YouTube hoặc Facebook, khi bạn xem hoặc tương tác với một loại nội dung nhất định, thuật toán sẽ đề xuất nội dung tương tự như một gợi ý. Ở đây trên Netflix, nó chính xác như thế này. Công nghệ máy học giúp thuật toán của Netflix thu thập dữ liệu xem của bạn để biết thói quen xem của bạn. Nó thu thập tất cả dữ liệu cần thiết về thời gian xem của bạn, thời lượng xem, thiết bị bạn sử dụng để xem, v.v. Vì vậy, nó có thể cải thiện để cung cấp chính xác các đề xuất tốt cho bạn.

Đó là một cách rất tốt để hỗ trợ nền tảng theo thói quen và sở thích của bạn. Rốt cuộc, đây là lý do tại sao bạn đăng ký nó, để xem các chương trình yêu thích của bạn nhiều nhất có thể trong thời gian rảnh. Vì vậy, hãy xem càng nhiều chương trình càng tốt để có thêm nhiều chương trình tương tự giúp bạn giải trí tốt.

3. Đánh giá sau khi xem

Bất cứ khi nào bạn xem nội dung nào đó trên Netflix, hãy đánh giá nội dung đó. Hệ thống đánh giá ở đây là, nếu bạn thích bất kỳ chương trình nào, bạn sẽ đồng ý và nếu bạn không thích chương trình nào, bạn có thể không thích chương trình đó. Với quá trình này, thuật toán sẽ biết về nội dung bạn thích và không thích. Do đó, nó sẽ giới thiệu cho bạn các chương trình tương tự với các chương trình bạn thích và tránh bất kỳ chương trình tương tự nào disliked trình diễn.

Nó chắc chắn sẽ nâng cao cơ hội nhận được các chương trình được đề xuất theo lượt thích và lịch sử xem của bạn. Thuật toán phân tích tất cả dữ liệu để hiển thị cho bạn tùy chọn phù hợp nhất để bạn tận hưởng thời gian xem của mình.

Và ngay cả khi bạn không xếp hạng nhiều chương trình bạn đã xem trước đó trên nền tảng thì bạn cũng có thể xếp hạng chúng nếu có thời gian danh nghĩa để làm điều đó. Điều đó sẽ cung cấp dữ liệu cụ thể hơn cho hệ thống để tăng tỷ lệ phần trăm không chính xác của các đề xuất. Bạn sẽ tự giúp mình bằng cách nhấn vào nút thích hoặc không thích để nhận được những gợi ý hay trong tương lai từ Netflix.

4. Sử dụng hồ sơ cụ thể

Luôn cố gắng sử dụng của riêng bạn profile và không chia sẻ điều đó particular profile những người khác để xem các chương trình hoặc phim. Lựa chọn nội dung của bạn và lựa chọn nội dung của người khác chắc chắn sẽ không giống nhau mọi lúc. Vì vậy, thuật toán sẽ hiển thị các đề xuất mà bạn có thể không thích nhưng người khác thì có. Và nó cũng sẽ làm giảm cơ hội nhận được các chương trình đáng yêu của bạn như một gợi ý. For example, nếu bạn và nửa kia của mình sử dụng cùng một hồ sơ thì nó có thể giúp bạn gợi ý về các chương trình theo ý thích của bạn và đối tác của bạn.

Vì vậy, hãy sử dụng hồ sơ của chính bạn và để đối tác của bạn sử dụng hồ sơ khác để giữ cho nó chính xác hơn để giới thiệu theo cách tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một hồ sơ khác để cung cấp cho thành viên khác trong gia đình hoặc khách của bạn và cho phép họ xem nội dung đáng yêu của họ mà không làm phiền hồ sơ của bạn để tránh trộn lẫn các đề xuất. Hãy nói cụ thể về vấn đề này để thuật toán hoạt động chính xác hơn.

5. Khám phá thêm nội dung

Khi bạn thực hành các thủ thuật trên để cụ thể hơn trong việc nhận được gợi ý chính xác để xem bất kỳ chương trình nào, đừng bỏ lỡ các nội dung khác có bản chất hay. Nếu bạn xem phim hoặc loạt phim về một số thể loại cụ thể, bạn thường sẽ nhận được các đề xuất về các thể loại đó và điều này có thể khiến hồ sơ của bạn trở thành một loại hồ sơ đánh máy của Netflix.

Vì vậy, bạn nên xem các thể loại khác để tránh cùng một loại nội dung có thể trở nên đơn điệu. Một chút trộn lẫn là hoàn toàn ổn vì nó sẽ cung cấp cho bạn sự đa dạng và bạn sẽ không bỏ lỡ nội dung chất lượng khác. Nó cũng sẽ phá vỡ cùng một thể loại đơn điệu mà bạn nhận được dưới dạng gợi ý và bạn có thể khám phá thêm nhiều bộ phim hoặc loạt phim về các chủ đề khác nhau cũng rất hay.

Luôn luôn tốt nếu bạn trộn mọi thứ một chút để có một số tùy chọn và bạn sẽ không đạt đến mức mà bạn có thể cảm thấy không có gì để xem trên nền tảng. Khám phá Netflix và tìm kiếm các chương trình được đánh giá cao và có bản chất hay từ các thể loại khác.

6. Xem nó trước khi nó rời đi

Đây là phần mà bạn nên chú ý theo dõi nếu không muốn bỏ lỡ bất kỳ nội dung hấp dẫn và chất lượng nào có thể sẽ sớm rời khỏi Netflix. Vì vậy, hãy tìm những bộ phim hoặc loạt phim sẽ sớm rời khỏi Netflix để xem liệu nội dung có thuộc loại bạn thích hay được đánh giá cao để xem hay không. Có một chuyên dụng ‘leaving soon‘trên trang Netflix. Tránh bỏ lỡ bất kỳ chương trình hoặc bộ phim hay nào bằng cách xem và thưởng thức bất kỳ nội dung nào sẽ rời khỏi nền tảng sớm hơn.

Ending it

Netflix là một nền tảng rất lớn về số lượng và chất lượng. Đôi khi nó có thể khiến bạn tìm thấy nội dung phù hợp để xem tại thời điểm đó hoặc có thể khiến bạn bối rối với nhiều tùy chọn mà nó cung cấp. Vì vậy, hãy sử dụng các phương pháp để nhận đề xuất theo ý thích của bạn và luôn tìm kiếm những nội dung chất lượng khác mà bạn có thể thích xem. Nó cũng sẽ làm tâm trạng của bạn sảng khoái hơn bằng cách giải trí cho bạn với nhiều nội dung khác nhau.