Không nghi ngờ gì rằng mạng xã hội là một công cụ rất cần thiết và cần phải có đối với hầu hết mọi người trong chúng ta, nhưng vẫn giống như việc lật đồng xu, nó cũng có những ưu và nhược điểm. Và một trong những vấn đề lớn nhất là hầu hết các ứng dụng mạng xã hội không phù hợp với trẻ em.

Do đó, bạn với tư cách là cha mẹ, người giám hộ hoặc đơn giản là người lớn tuổi phải ghi chú lại điều đó một cách nghiêm túc và đảm bảo rằng con bạn không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào như vậy. Do đó, không có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa, chúng ta hãy bắt đầu bài viết quan trọng này.

Tinder 

Đây là một trong những ứng dụng nên nằm đầu danh sách đen của bạn và bạn nên đảm bảo rằng con bạn không sử dụng nó mọi lúc. Nói một cách dễ hiểu, nó là một ứng dụng hẹn hò, nơi mọi người tìm kiếm đối tác và khi họ tìm thấy đối tác, sau đó họ trò chuyện với họ để gây ấn tượng và thu phục họ. Sau khi bạn tải xuống và thiết lập giới tính của mình, sau đó nó sẽ bắt đầu hiển thị cho bạn hồ sơ của những người khác giới và sau đó bạn có thể gửi yêu cầu và thậm chí trò chuyện với những người bạn thấy hấp dẫn và phù hợp với mình. Bản thân ứng dụng tự gắn nhãn mình là cộng đồng những người độc thân hấp dẫn nhất. Vì vậy, tôi đoán tất cả những điều này là đủ để khiến con bạn tránh xa nó. Hơn nữa, giao diện của ứng dụng này, các ngôn ngữ được sử dụng trong trò chuyện, v.v. sẽ chỉ thêm dầu vào lửa và lấp đầy nhiều điều bất lợi và sai lầm trong suy nghĩ của con bạn.

BIGO LIVE – Live Stream, Live Videro and Live Chat

Một ứng dụng nữa nên có trong danh sách màu xám của bạn. Mặc dù ứng dụng này bình thường và có phần tốt cho người lớn, nhưng đối với trẻ em, ứng dụng này phải tránh xa tầm tay của chúng. Một trong những lý do chính cho điều tương tự là đó là một loại nền tảng, nơi bạn có thể kết nối với nhiều người thuộc cả hai giới tính và sau đó bạn có thể kết bạn với họ, trò chuyện với họ, bắt đầu trò chuyện video trực tiếp với họ, vì vậy, tôi nghĩ rằng con bạn có thể tiếp tục tham gia vào việc học tập và thể thao hơn là tất cả những thứ này. Mặc dù nó cũng bao gồm rất nhiều thứ khác như – ca hát, nhảy múa, chơi trò chơi, v.v. ứng dụng này hoàn toàn không dành cho trẻ em.

TikTok

TikTok

Bài viết này không thể hoàn thành nếu không có ứng dụng này trong đó. Và vâng, hãy gạt những căng thẳng đang diễn ra liên quan đến việc cấm TikTok ở Ấn Độ sang một bên, chúng ta hãy tìm hiểu xem tại sao ứng dụng này lại có hại cho con cái của chúng ta? Câu trả lời là khá đơn giản, tất cả là do nội dung bên trong nó. Ba mươi giây này của thế giới ảo rất nguy hiểm cho con bạn. Có một thực tế là phần lớn mọi người cài đặt nó chỉ với mục đích giải trí, vì họ muốn giải trí bằng cách xem ngày càng nhiều video quyến rũ và hấp dẫn của những người khác giới. Nội dung chứa đầy ảnh khoả thân, tiếng lóng, cảnh và từ ngữ phản cảm, và để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, tất cả những điều này mất rất ít thời gian để trở thành thói quen, có nghĩa là con bạn có thể nghiện ứng dụng này khi bắt đầu sử dụng nó.

FaceBook

Ứng dụng Facebook tối thiểu

Một số bạn có thể ngạc nhiên rằng ứng dụng này đang làm gì trong danh sách này? Vâng, câu trả lời cho cùng một câu trả lời là nó hoàn toàn không phù hợp với trẻ em. Tất cả chúng ta đều nhận thức được thực tế là vẻ đẹp này có hàng tỷ người dùng trong đó và khi trẻ em có quyền tự do sử dụng nó, thì chúng có thể gửi lời mời kết bạn đến nhiều người ngẫu nhiên thuộc giới tính khác giới hoặc cùng giới tính và thậm chí bắt đầu cuộc trò chuyện với họ, và không ai biết cuộc trò chuyện đó nói về điều gì và những điều khác nhau mà họ đang học hoặc đang phát triển, có lẽ nó sẽ chỉ dẫn đến việc gieo mầm cho con cháu của bạn một thứ nên tránh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bài viết, hình ảnh, video phản cảm được đăng tải trên ứng dụng này rất thường xuyên, vì vậy hãy thử tưởng tượng tác động mà tất cả những thứ này sẽ để lại trong não và tư duy của trẻ nhỏ.

Instagram 

Ứng dụng mạng xã hội Instagram-min

Chắc chắn rằng nó phải là một trong những ứng dụng yêu thích và phổ biến nhất của mọi người, nhưng tất cả các bạn phải lưu ý rằng nó hoàn toàn không tốt cho con bạn. Một khi con bạn có quyền tự do sử dụng nó, thì mọi thứ sẽ không tốt. Vì ứng dụng này là tất cả về chia sẻ hình ảnh, video của bạn và các nội dung khác và xem cùng một nội dung của tất cả những người khác. Một lần nữa, nội dung này không phù hợp với trẻ nhỏ vì rất nhiều bài đăng như vậy chứa đầy hình ảnh, video phản cảm và quyến rũ, và hầu hết chúng là của những người chỉ muốn nổi tiếng bằng mọi cách với sự trợ giúp của ứng dụng này . Tôi không nói rằng ứng dụng này là xấu, vì nó có rất nhiều thứ hữu ích và sáng tạo, nhưng khi nói đến con bạn, tốt hơn hết là bạn không nên mạo hiểm và để chúng phát triển trong một môi trường lành mạnh và tốt đẹp . Hơn nữa, các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên cũng là một mối đe dọa đối với trẻ em và thực sự có hại về lâu dài.

Vì vậy, đây là năm ứng dụng mà con bạn phải tránh sử dụng. Một số ứng dụng như – YouTube chứa nội dung hữu ích liên quan đến học tập, vì vậy con bạn có thể sử dụng nó nhưng chỉ dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của bạn. Và có nhiều ứng dụng hơn, tương tự như các ứng dụng đã đề cập ở trên như – Snapchat, Like, v.v. Do đó, với tư cách là cha mẹ hoặc người giám hộ quan tâm, bạn có nhiệm vụ đảm bảo rằng con bạn không sử dụng các ứng dụng này. Bạn là người sẽ định hình tương lai của con mình, vì vậy, tốt hơn hết hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ những ứng dụng như vậy khỏi giai đoạn đầu đời của chúng. Vì vậy, đó là tất cả cho bài viết này, tôi hy vọng tất cả các bạn có thể thấy nó hữu ích và có lợi.