Từ video về thú cưng xinh đẹp đến thời gian chất lượng với gia đình và bạn bè, video có thể ghi lại tất cả. Ngày nay, việc quay video full HD không vượt qua đỉnh núi Everest và ngay cả những chiếc điện thoại thông minh giá rẻ ngày nay cũng hỗ trợ quay video FullHD hoặc 1080p nhờ công nghệ ngày nay. Nhưng nếu bạn quay video nhiều, nó có thể nhanh chóng lấp đầy vài Gigabyte bộ nhớ trên điện thoại thông minh của bạn và cuối cùng sẽ tiêu tốn hết dung lượng trên ổ cứng ngoài và các phương tiện lưu trữ khác mà bạn có quyền truy cập, khá sớm.

Tuy nhiên, Công nghệ có thể giải quyết một số vấn đề và đó là lúc các dịch vụ lưu trữ đám mây phát huy tác dụng. Với các dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể dễ dàng sao lưu video của mình để có thêm dung lượng cho một số video mới.

Ngày nay, hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều cung cấp miễn phí vài GB dung lượng lưu trữ và sau này, bạn sẽ phải trả một số tiền đáng kể để nâng cấp không gian lưu trữ của mình để có đủ dung lượng sao lưu cho tất cả video của mình. Tuy nhiên, trừ khi bạn đang ghi lại điều gì đó thực sự quan trọng, hoặc bạn không phải là người chuyên nghiệp, việc chi tiêu vài xu chỉ để có thêm dung lượng trên dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ khiến bạn phải hối hận về quyết định của mình khá sớm.

Có một số cách, bạn có thể sao lưu hoặc tải video lên một số dịch vụ miễn phí và tôi sẽ nói về ba trong số những cách tốt nhất ở đây. Như tôi sẽ thảo luận về 3 thủ thuật để sao lưu tất cả video của bạn và miễn phí, bạn có thể không nhận được mức độ tiện lợi tương tự nếu bạn sử dụng một số dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc video cao cấp có sẵn.

Xem: Cách sử dụng bộ nhớ đám mây miễn phí 100Gb của Degoo để sao lưu dữ liệu

Sao lưu Video và Hình ảnh Trực tuyến miễn phí

Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa, hãy bắt đầu với ba cách bạn có thể sao lưu video cá nhân của mình miễn phí.

Google Ảnh

Người dùng Android đã biết về Google Photos, là một dịch vụ của Google. Bên cạnh đó, cung cấp một tính năng giống như thư viện ảnh, Google Photos cũng hoạt động như một máy chủ, nơi bạn có thể tải lên và sao lưu tất cả ảnh và video của mình mà không phải trả một xu nào.

Google Photos đi kèm với hai tùy chọn sao lưu, trong đó tùy chọn đầu tiên sẽ tải ảnh và video lên ở dạng ban đầu, trong đó ảnh và video đã tải lên sẽ được tính vào hạn ngạch 15 GB miễn phí của bạn hoặc bộ nhớ Google Drive.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bộ nhớ chất lượng cao, tất cả ảnh và video của bạn sẽ được sao lưu mà không có bất kỳ sự giảm sút đáng kể nào về chất lượng và bạn sẽ nhận được bộ nhớ không giới hạn cho ảnh nếu bạn chọn tải lên chất lượng tối ưu.

Nếu bạn đang tải ảnh lên, tất cả các ảnh sẽ được nén thành 16 MP và nói về video, tất cả các video được tải lên nền tảng sẽ được nén ở độ phân giải 1080p.

Nó có nghĩa là nếu ảnh của bạn có độ phân giải từ 16 megapixel trở xuống và đối với video, chúng có độ phân giải từ 1080p trở xuống, bạn sẽ không phải lo lắng gì cả.

Nếu ảnh bạn có, cao hơn 16 MP và đối với video, tốt hơn 1080p, chúng sẽ được thay đổi kích thước tương ứng trở lại 16 MP và 1080p. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Google Photos để sao lưu ảnh và video ngay cả từ máy tính của mình.

Bạn chỉ cần chọn các thư mục cần được sao lưu và tất cả ảnh và video mà bạn đặt trong thư mục hoặc thư mục cụ thể đó sẽ tự động đồng bộ hóa với Google Photos và bạn có thể truy cập chúng từ mọi nơi.

YouTube

YouTube không yêu cầu bất kỳ giới thiệu. Tất cả chúng ta đều yêu thích YouTube vì vô số video sáng tạo mà YouTube cung cấp từ những người sáng tạo trên toàn thế giới. Ngay cả khi bạn không phải là người sáng tạo nhưng thích xem video YouTube, bạn có thể sử dụng YouTube làm công cụ để sao lưu hoàn toàn miễn phí tất cả các video địa phương của mình.

Đừng lo lắng, có một tùy chọn sẽ ẩn tất cả các video mà bạn đã tải lên khỏi phần còn lại của thế giới nếu bạn tải chúng lên dưới dạng video riêng tư. Bạn có thể chọn xem video sẽ ở chế độ công khai hay riêng tư tại thời điểm tải video lên hoặc sau đó sau khi video được tải lên nền tảng.

Video có thể được tải lên YouTube ở 3 chế độ hiển thị, chế độ công khai, chế độ riêng tư và chế độ không công khai.

Public videos là tất cả những video mà tất cả chúng ta đều xem trên YouTube.

Private videos sẽ chỉ hiển thị với bạn và video không công khai là những video sẽ không được liệt kê trong kết quả tìm kiếm, nhưng bất kỳ ai cũng có thể xem chúng nếu họ có liên kết. Để tải video lên YouTube, chỉ cần nhấp vào nút tải lên trên YouTube và bắt đầu tải video lên. Nhưng đừng quên thay đổi chế độ hiển thị thành riêng tư như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Sau khi tất cả video của bạn được tải lên YouTube, bạn thậm chí có thể thêm chúng vào nhiều danh sách phát để có thể dễ dàng truy cập bất cứ khi nào bạn cần.

Một điều tôi nhận thấy với các video riêng tư và danh sách phát trên YouTube là chúng tải một cách chậm chạp, so với các video công khai trên YouTube. Lý do đằng sau nó có thể là, các video riêng tư không mang lại bất kỳ loại doanh thu nào cho YouTube vì chỉ bạn mới có thể xem chúng.

Tuy nhiên, nếu video của bạn có một số nội dung có bản quyền, đôi khi bạn có thể tìm thấy quảng cáo, đó là điều bạn cần lưu ý.

Facebook

Cũng giống như YouTube, Facebook lại là thứ được mọi người biết đến. Bạn có thể tải lên những khoảnh khắc ngọt ngào của mình với bạn bè và các thành viên trong gia đình và xem một số bài đăng hữu ích trên nền tảng.

Cũng giống như trên YouTube, bạn có thể tải video lên để chia sẻ chúng với bạn bè và các thành viên trong gia đình. Tương tự, bạn thậm chí có thể đăng video lên Facebook và thay đổi chế độ hiển thị thành riêng tư hoặc ‘Only me‘để nó không hiển thị với bất kỳ ai trên Facebook.

Sao lưu ảnh và video trên Facebook miễn phí

Cũng giống như hầu hết các nền tảng khác, Facebook cũng nén video mà bạn tải lên, nhưng họ không nói rõ về cách nén video, giống như Google Photos.

Cũng giống như YouTube, bạn thậm chí có thể tải video 4K lên Facebook. Không giống như YouTube và Google Photos, tôi không tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào để thêm video vào album, tuy nhiên, các video sẽ ở đó an toàn.

Khi bạn cảm thấy muốn hiển thị video cho những người trong danh sách bạn bè của mình hoặc công khai, bạn có thể thay đổi chế độ hiển thị bất kỳ lúc nào và chia sẻ video đó với mọi người, chỉ với một cú nhấp chuột.

Vì vậy, đó là những cách khác nhau để bạn có thể tải video của mình lên hoặc sao lưu chúng lên các dịch vụ trực tuyến mà không phải trả một xu nào. Tất cả các tùy chọn để tải lên video của bạn miễn phí mà tôi đã đề cập ở đây sẽ rất hấp dẫn đối với bạn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng không có dịch vụ nào ngoài Google photos là nhà cung cấp dịch vụ sao lưu giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, giá trị của họ về ảnh và video riêng tư có thể thay đổi bất cứ lúc nào bằng cách thêm một vài điều khoản vào các điều khoản và điều kiện. Do đó, thời điểm tốt có thể thay đổi bất cứ lúc nào, và do đó, hãy sử dụng các dịch vụ một cách thận trọng hơn.

Bạn luôn có thể sử dụng một số dịch vụ sao lưu chính thức, cung cấp một số dung lượng Gigabyte miễn phí, có thể là một lựa chọn tỉnh táo nếu bạn đang tìm kiếm sự tiện lợi hơn.

Ngay cả khi các điều khoản và điều kiện thay đổi bất cứ lúc nào trong tương lai, vẫn phải có đủ thời gian để bạn tải xuống tất cả ảnh và video bị ẩn với người khác.

Đó là tất cả về cách bạn có thể sao lưu tất cả ảnh và video của mình miễn phí. Bạn có biết dịch vụ tuyệt vời nào khác cung cấp dịch vụ sao lưu ảnh và video không giới hạn trên nhiều nền tảng không? Tôi sẽ muốn biết về nó trong phần bình luận bên dưới.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Top 3 cách tải lên và sao lưu ảnh, video miễn phí trên internet. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho howto88.com biết trong các ý kiến ​​dưới đây.