Khi dữ liệu đang mưa khắp nơi, việc có một trình quản lý tải xuống phù hợp là một điều gì đó khá thô sơ. Tất cả các trình duyệt hiện nay đều đi kèm với trình quản lý tải xuống, đủ tốt nhưng không tốt bằng trình quản lý tải xuống chuyên dụng. Trình quản lý tải xuống giúp việc tải xuống dễ dàng hơn và mở ra một số khả năng tải xuống theo nhu cầu của chúng tôi. Từ việc thêm tải xuống vào hàng đợi để thêm các tệp đã tải xuống vào các thư mục được chỉ định theo loại. Trình quản lý tải xuống làm cho mọi thứ trở nên khả thi một cách khá dễ dàng.

Internet Download Manager hoặc IDM là trình quản lý tải xuống trả phí tốt nhất và cung cấp mọi thứ bạn có thể cần. Nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu 10 trình quản lý tải xuống mã nguồn mở và miễn phí hàng đầu mà bạn có thể sử dụng. Hầu hết các trình quản lý tải xuống đều có sẵn cho nhiều nền tảng, điều này mang lại lợi thế bổ sung so với IDM, vốn có tất cả các tính năng của nó chỉ dành cho Windows và điều đó cũng có giá cao. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó cung cấp một số tính năng cao cấp, nhưng hầu hết người dùng đều cần chúng một lần trong tuần trăng xanh. Vì vậy, nó không phải là một ý tưởng đúng đắn khi trả tiền cho chương trình.

Vì vậy, không cần nói chuyện, hãy bắt đầu với các lựa chọn thay thế trình quản lý tải xuống internet hàng đầu hoặc đơn giản là best free or open source download managers for Windows 10 and other platforms

Trong cuộc chiến giữa FDM và IDM, một trong những điểm tương đồng lớn nhất là giao diện người dùng. Trình quản lý tải xuống miễn phí, như tên cho thấy, hoàn toàn miễn phí để sử dụng và chỉ có sẵn cho Windows và Mac. Tôi ước nó cũng có sẵn cho Linux. Nhưng quay trở lại những ưu điểm, Trình tải xuống Trình quản lý tải xuống miễn phí không có quảng cáo và đi kèm với tùy chọn tìm kiếm và tải xuống torrent.

FDM cho phép chức năng tích hợp trình duyệt và bạn thậm chí có thể tiếp tục tải xuống bị gián đoạn với ứng dụng này. Tôi sẽ không khuyên bạn cập nhật lên Trình quản lý tải xuống miễn phí Windows 5, vì giao diện người dùng hoàn toàn khác và cá nhân tôi không thích điều đó. Mặc dù tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn có một bản mới và được tân trang lại với Trình quản lý tải xuống miễn phí 5.

Trình quản lý tải xuống Download Accelerator Plus là trình quản lý tải xuống có nhiều tính năng, có sẵn cho Windows. Tải xuống Trình tải xuống Accelerator Plus đi kèm với một phiên bản miễn phí và cũng có một phiên bản trả phí, không có quảng cáo. DAP tích hợp với các trình duyệt phổ biến nhất, nhưng điều duy nhất tôi ghét ở DAP là số lượng quảng cáo mà nó hiển thị. Nó cũng đóng gói một số thanh công cụ và phần mềm độc hại không mong muốn.

Nhưng chuyển sang tốc độ tải xuống và những thứ quan trọng khác, Tải xuống Accelerator Plus PC thực sự cung cấp tốc độ tuyệt vời và thậm chí bạn có thể tải xuống các video được nhúng từ các trang web khác nhau. Chỉ cần theo dõi trong khi cài đặt ứng dụng tải xuống miễn phí Download Accelerator Plus, vì nó đi kèm với crapware.

Trình quản lý tải xuống FlashGet i

Trình quản lý tải xuống miễn phí FlashGet là một trình quản lý tải xuống tuyệt vời khác chỉ có sẵn cho Windows. Đúng vậy, việc không có nhiều nền tảng chắc chắn là một hạn chế, nhưng nó cung cấp rất nhiều chức năng và hỗ trợ một số giao thức. Vấn đề duy nhất với FlashGet là không có bản cập nhật kể từ tháng 11 năm 2012, đây là một hạn chế lớn.

Nó có thể mở một cửa sau cho tin tặc. Tuy nhiên, nếu điều duy nhất bạn muốn, là các tính năng, bạn chắc chắn có thể dùng thử FlashGet miễn phí. Cũng giống như DAP, FlashGet cũng đi kèm với rất nhiều phần mềm độc hại đi kèm mà bạn nên chú ý tại thời điểm cài đặt.

Trình quản lý tải xuống miễn phí BitCometn

BitComet là một trình quản lý tải xuống tuyệt vời, thậm chí đi kèm với một công cụ tìm kiếm và trình tải xuống torrent có sẵn giống như một số trình quản lý tải xuống khác. BitComet giúp bạn dễ dàng tạm dừng và tiếp tục tải xuống theo yêu cầu của bạn. BitComet cung cấp một giao diện người dùng tuyệt vời, giúp người dùng mới bắt đầu dễ dàng sử dụng.

Vấn đề duy nhất với BitComet là sự hiện diện của quảng cáo trên màn hình chính của ứng dụng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một tập hợp các chức năng thú vị mà không cần ràng buộc, BitComet là trình quản lý tải xuống tốt nhất dành cho bạn. BitComet cũng tích hợp với Chrome và Firefox, đó là một lý do lớn khác, bạn nên sử dụng BitComet để có trải nghiệm tải xuống liền mạch.

Trình quản lý tải xuống mã nguồn mở JDownloader

JDownloader là một trong những trình quản lý tải xuống mã nguồn mở tốt nhất có sẵn cho Mac, Linux và rõ ràng là Windows. Là mã nguồn mở và được tạo bằng Java, các chức năng mới được thêm vào phần mềm hầu như hàng ngày. Ứng dụng tải xuống miễn phí JDownloader cung cấp giao diện người dùng rất dễ sử dụng và cung cấp hầu hết các chức năng mà bạn có thể cần.

Từ tải xuống danh sách phát YouTube và trích xuất âm thanh, đến tải xuống tệp từ SoundCloud và video từ Facebook, trình tải xuống JDownloader có giải pháp cho mọi thứ. Như vậy, trong trò chơi giữa jDownloader và IDM, JDownloader là người chiến thắng. Nó cũng hỗ trợ các kết nối đồng thời để tăng tốc độ tải xuống của bạn thêm vài kilobyte.

Trình tăng tốc tải xuống Internet

Đối với những người dùng đã sử dụng Internet Download Manager trong một thời gian dài, Internet Download Manager có thể khá hữu ích cho họ. Từ việc cung cấp một cách tuyệt vời để quản lý quá trình tải xuống đến tạm dừng và tiếp tục tải xuống, Internet Download Accelerator gói trong mọi thứ là một giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng.

Cũng giống như các trình quản lý tải xuống chính thức khác, Internet Download Accelerator hỗ trợ một số giao thức để tải xuống và thậm chí nó còn tích hợp với nhiều trình duyệt phổ biến. Hạn chế duy nhất là nó không khả dụng trên các nền tảng khác ngoài Windows.

Trình quản lý tải xuống Xtreme

Trình quản lý tải xuống Xtreme là một trình quản lý tải xuống tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng. Cũng giống như JDownloader, nó cung cấp một giao diện người dùng rất dễ sử dụng và các chức năng tự giải thích. Cũng giống như JDownloader, Xtreme Download Manager có sẵn cho Mac, Windows, Linux và cả BSD.

Bài đánh giá Xtreme Download Manager cũng khá tốt và bản chất nguồn mở của chương trình mở ra cơ hội cho một số cải tiến thực sự tốt trong tương lai. Trình quản lý tải xuống Xtreme cung cấp cho bạn chức năng tiếp tục tải xuống bị tạm dừng một cách dễ dàng và tích hợp với một số trình duyệt phổ biến.

Trình quản lý tải xuống GetGo

GetGo Download Manager là một trình quản lý tải xuống tuyệt vời khác, hỗ trợ một số tính năng tiện dụng trong khi tải xuống mọi thứ từ web. Bạn có thể dễ dàng kéo và thả trong vùng nổi để bắt đầu tải xuống. Một tính năng tuyệt vời là hỗ trợ một tệp duy nhất chứa tất cả các liên kết để bắt đầu tải chúng xuống trong hàng đợi. Với GetGo, bạn có thể chọn các loại tệp được tải xuống một thư mục cụ thể để quản lý tệp một cách liền mạch mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

GetGo tích hợp với các trình duyệt phổ biến nhất như Google Chrome, Mozilla Firefox, để bắt đầu tải xuống từ bên trong trình duyệt. Cũng giống như các trình quản lý tải xuống phổ biến khác, bạn có thể bắt đầu tải xuống các tệp video được nhúng từ các trang web khác nhau. GetGo Download Manager miễn phí nhưng chỉ có sẵn cho Windows và đó là một hạn chế.

trình quản lý tải xuống miễn phí uGet opensource

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý tải xuống tuyệt vời với giao diện người dùng dễ sử dụng và đơn giản, uGet là một trong những bạn nên thử. Có sẵn cho Linux, Windows và Android, bạn có thể nhận được tất cả các chức năng của một trình quản lý tải xuống chính thức, với uGet. Bạn có thể nhận được hỗ trợ cho nhiều giao thức và cũng có thể đóng gói trong trình tải xuống ngang hàng hoặc trình tải xuống torrent.

Nếu bạn đang sử dụng Linux, chắc chắn bạn sẽ yêu thích uGet vì giao diện người dùng và các tính năng của nó. Nhưng trên Windows, bạn có thể cảm thấy hơi thấp, vì sự sẵn có của một số trình quản lý tải xuống mã nguồn mở và miễn phí khác cung cấp một bộ tính năng thú vị.

Trình quản lý tải xuống miễn phí Ninja Download Manager

Ninja Download Manager là trình quản lý tải xuống, cung cấp giao diện người dùng hoàn toàn khác với các trình quản lý tải xuống khác mà bạn có thể tìm thấy. Nó cung cấp một giao diện người dùng màu đen và đã được tân trang lại và có sẵn cho Windows.

Ninja Download Manager tích hợp với Chrome và Firefox, đồng thời bạn có thể tạm dừng và tiếp tục tải xuống theo yêu cầu của mình. Bài đánh giá Ninja Download Manager cũng khá tốt, ngay cả đối với phiên bản miễn phí. Cá nhân tôi không thích giao diện người dùng màu đen, chương trình ưu đãi, nhưng hầu hết người dùng thậm chí có thể thích điều đó.

Bạn có thể truy cập bất kỳ trình quản lý tải xuống nào cho PC từ danh sách. Có một số chương trình trong danh sách, có thể đi kèm với phiên bản cao cấp hoặc trả phí, nhưng phiên bản miễn phí của tất cả các chương trình hoạt động khá tốt. Ngoài ra còn có các trình quản lý tải xuống khác, bao gồm EagleGet, nơi được đánh giá khá tốt về EagleGet, FlareGet, Microsoft Download Manager và nhiều người khác.

Bạn sẽ sử dụng cái nào làm trình quản lý tải xuống chính của mình? Chắc chắn hãy cho tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới.